"ครุศาสตร์ จุฬาฯ"สร้างบัณฑิตนักวิจัย




      

ครุศาสตร์ จุฬาฯสร้างบัณฑิตนักวิจัย

 

          ครุศาสตร์ จุฬาฯ เพิ่ม2 สาขาเรียนภาควิชาเทคโนโลยีสื่อสารการศึกษา และการศึกษาตลอดชีวิต หวังสอดรับทิศทางการเป็นม.ในกำกับ พร้อมสร้างบัณฑิตนักวิจัยแก้ไขปัญหา สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านการศึกษา มุ่งสู่สังคมการเรียนรู้ศตวรรษที่ 21
          ศ.ดร.ศิริชัย กาญจนวาสี คณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผย ว่า ขณะนี้คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ มีการปรับเพิ่มภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษาและภาควิชาการศึกษาตลอดชีวิต เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนสถานภาพเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ โดยในส่วนของภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา จะมีภารกิจการวิจัยเพื่อสร้างองค์ความรู้ที่สามารถชี้นำ แก้ปัญหา พัฒนานวัตกรรม และสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศด้านการศึกษา เรียนรู้ เพื่อการบุคลากรของมหาวิทยาลัยให้พร้อมก้าวสู่สังคมการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21
          ทั้งนี้ สำหรับภาควิชาการศึกษาตลอดชีวิต เป็นการผสมผสานศาสตร์ระหว่างการศึกษาในระบบ กับการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย โดยให้มีความยืดหยุ่นและครอบคลุมศาสตร์การเรียนรู้ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น การพัฒนาเรียนรู้ของผู้ใหญ่ การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์แบบองค์รวม การเรียนรู้และการพัฒนาองค์กร เป็นต้น อย่างไรก็ตามการเปิดภาควิชาดังกล่าวนับเป็นมิติใหม่ของการเรียนการสอนของครุศึกษา ที่มุ่งหวังจะผลิตบัณฑิตสาขาวิชาชีพครูให้มีความรู้ทั้งในเรื่องวิชาชีพ และสามารถบูรณการการบริหารทรัพยากรมนุษย์กับเทคโนโลยีมาส่งเสริมให้การศึกษาวิชาชีพครูมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้

          ที่มา: http://www.bangkokbiznews.com



โพสเมื่อ : 09 ส.ค. 54   อ่าน 21869 ครั้ง      คำค้นหา :