ตั้งคกก. ประเมินผลงาน เลขาฯ สกสค.-ผอ.องค์การค้าฯ ชุดใหม่



นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ในการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ที่ประชุมได้มีมติแต่งตั้งคณะกรรมการประเมินผลงานของเลขาฯ สกสค.และผอ.องค์การค้าของ สกสค.ใหม่ เนื่องจากคณะกรรมการชุดเก่าที่มีนายสมบูรณ์ ม่วงกล่ำ เป็นประธานคณะกรรมการประเมินฯ นั้น ได้ลาออกหมดทุกคน ส่งผลให้ต้องมีการคัดเลือกคณะกรรมการประเมินผลงานชุดใหม่เข้ามาทดแทน ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ โดยคณะกรรมการประเมินผลงานเลขาฯ สกสค.และผอ.องค์การค้าของ สกสค.ชุดใหม่นั้น จะมีคณะกรรมการทั้งหมด 7 คน และมีนายบัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร อดีตผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นประธานคณะกรรมการฯ 

 

ทั้งนี้คณะกรรมการประเมินผลงานชุดดังกล่าวจะประเมินผลงานเลขาฯ สกสค.และผอ.องค์การค้าของ สกสค. ว่า ได้ขับเคลื่อนงานตามแผนงานที่กำหนดไว้หรือไม่ทุก 6 เดือน ซึ่งในเดือนกันยายนนี้จะครบรอบการประเมินใหม่แล้ว ดังนั้นจึงเป็นไปตามรอบระบบของการประเมินและหากพบว่าการประเมินไม่ผ่านก็ต้องมีการยกเลิกสัญญาจ้างตามระเบียบของ สกสค.ต่อไป  
"อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาหน่วยงาน สกสค.มีเรื่องร้องเรียนเข้ามาถึงดิฉัน หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นการสรรหา ผอ.สกสค.จังหวัด ซึ่งจากนี้ไปจะเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการประเมินผลงานเลขาฯ สกสค.ที่จะพิจารณา โดยดิฉันได้ย้ำว่าการประเมินผลงานจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างจริงใจด้วย"รมว.ศธ.กล่าว

ที่มา : นสพ.ไทยโพสต์

โพสเมื่อ : 20 ส.ค. 64   อ่าน 1894 ครั้ง      คำค้นหา :