สพป.ตากมอบ’แท็บเล็ต’ให้ป.1




      

สพป.ตากมอบ'แท็บเล็ต'ให้ป.1

 

          เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ที่โรงเรียนแม่สอด เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก นายทองสุข อยู่ศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ตากเขต 2 ได้มอบเครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพาหรือแท็บเล็ตให้กับเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เป็นโรงเรียนแห่งแรก จำนวน 60 เครื่องโดยมีผู้บริหารโรงเรียนแม่สอด และเด็กนักเรียนรับมอบ ทันทีที่เด็กได้รับแท็บเล็ตต่างเปิดดู ทั้งที่บางคนยังเรียกไม่ถูก แต่ทุกคนต่างแสดงความดีใจ
          นายทองสุขกล่าวว่า ได้รับแท็บเล็ตมาทั้งหมด 3,691 เครื่อง แยกเป็นของโรงเรียนในสังกัด สพป.ตาก เขต 2 จำนวน 3,296 เครื่องเป็นของโรงเรียนเอกชน 400 เครื่อง ในวันเดียวกันนี้ ทาง สพป.ตาก จะมอบให้ทุกโรงเรียนในสังกัดที่สำนักงาน สพป.ตาก เขต 2 สำหรับการดูแลรักษานั้นได้กำชับให้ทุกโรงเรียนสร้างระบบในการดูแลรักษา แต่เบื้องต้นทางโรงเรียนต้องตรวจสอบแท็บเล็ตก่อน หากมีปัญหาก็มีเครื่องสำรอง ถ้าเสียก็มีศูนย์บริการซ่อมแซมให้
          สำหรับโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารที่ไม่มีไฟฟ้าใช้นั้น มีประมาณร้อยละ 30 ของโรงเรียนทั้งหมด จะต้องสร้างระบบในการดูแลและการชาร์จแบตเตอรี่ แต่การมอบแท็บเล็ตนั้น นักเรียนทุกคนต้องได้ตามนโยบายของรัฐบาล นายทองสุขกล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน



โพสเมื่อ : 15 ส.ค. 55   อ่าน 2102 ครั้ง      คำค้นหา :