สกอ.จี้’มศว’เผยชื่อเว็บตุ๋นน.ร.




      

สกอ.จี้'มศว'เผยชื่อเว็บตุ๋นน.ร.

 

          เมื่อวันที่ 10 กันยายน นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.)ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการแจ้งความดำเนินคดีกับแก๊งต้มตุ๋นนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่อยากเรียนคณะแพทยศาสตร์และคณะวิศวกรรมศาสตร์ในแถบจังหวัดทางภาคอีสาน ซึ่งเผยแพร่ข้อมูลทางเว็บไซต์ดังเว็บไซต์หนึ่ง โดยลงประชาสัมพันธ์สมัครเข้าเรียนในโครงการแพทย์ วิศวกรรมศาสตร์และศึกษาศาสตร์ในโครงการมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ว่า สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) จะประสานนพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดี มศว ขอให้ส่งข้อมูลต่างๆ มาที่ สกอ. อาทิ ชื่อเว็บไซต์ที่หลอกลวงนักเรียน จำนวนเงินค่าสมัคร รวมถึงอาจจะประสานไปยังนักเรียนด้วยว่า ยังมีใบเสร็จการชำระเงินค่าสมัครอยู่หรือไม่ เพราะหากยังมีสามารถใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีอาญาได้
          หาก มศว ออกมาเปิดเผยชื่อเว็บไซต์ และข้อมูลอื่นๆ จะสามารถตรวจสอบที่มาที่ไปได้และอย่างน้อยแม้พวกมิจฉาชีพจะปิดเว็บไซต์หนีไปแล้ว ยังสามารถเอาชื่อเว็บไซต์มาเปิดเผยให้นักเรียนรู้ จะได้ไม่ประมาทอีก นพ.กำจรกล่าว
          ด้าน นพ.เฉลิมชัยกล่าวว่า ยังไม่ได้แจ้งความจะขอหารือกับที่ปรึกษากฎหมายของ มศว ก่อนเพราะรายละเอียดต่างๆ ยังไม่ชัดเจน ทั้งชื่อเว็บไซต์และใบเสร็จรับเงินค่าสมัคร ทุกอย่างเกิดจากการบอกเล่าของนักเรียน แต่ทางมหาวิทยาลัยก็ออกมาเปิดเผยเพราะต้องการแจ้งเตือนนักเรียนรายอื่นๆ เพื่อไม่ให้ถูกหลอกอีก

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน



โพสเมื่อ : 11 ก.ย. 55   อ่าน 1845 ครั้ง      คำค้นหา :