![]() |
ที่ ศธ ๐๔๐๐๙/ว ๕๙๐๑ ลงวันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๖
เรื่อง การช่วยราชการของข้าราชการครู เรียน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทุกเขต ผู้อำนวยการสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ สิ่งที่ส่งมาด้วย สำเนาหนังสือกระทรวงศึกษาธิการ ด่วนที่สุด ที่ ศธ ๐๒๐๒/๔๒๙ ลงวันที่ ๙ มกราคม ๒๕๔๕ ตามมติคณะรัฐมนตรี (ติดตามคู่สมรส) และนโยบายกระทรวงศึกษาธิการ ที่ยกเว้นให้ช่วยราชการได้ ๕ กรณี ได้แก่ ๑) ติดตามคู่สมรส ๒) เจ็บป่วยอย่างร้ายแรงต้องรักษาตัว ๓) ถูกคุกคามต่อชีวิต ๔) ช่วยราชการในหน่วยงานหรือสถานศึกษาขาดอัตรากำลัง ๕) ช่วยราชการในหน่วยงานที่ปฏิบัติงาน/โครงการ อันเนื่องมาจากพระราชดำริหรือพระราชประสงค์
ตามสิ่งที่ส่งมาด้วย นั้น
สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานพิจารณาแล้ว เพื่อเป็นการช่วยเหลือข้าราชการครู ที่มีความเดือดร้อนและมีความจำเป็น สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานจึงกำหนดนโยบาย ให้ข้าราชการครูช่วยราชการเพิ่มเติมจากนโยบายกระทรวงศึกษาธิการอีก ๒ กรณี ดังนี้ ๑. ช่วยราชการที่โรงเรียนในโครงการตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ๒. ดูแลบิดา มารดา คู่สมรส และบุตรที่เจ็บป่วยร้ายแรง ทั้งนี้ ให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษพิจารณารับย้ายข้าราชการครู ที่ช่วยราชการโดยเร็ว จึงเรียนมาเพื่อทราบและถือปฏิบัติ ดาวน์โหลดไฟล์แนบ ที่มา สำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ
https://www.kroobannok.com/91342 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานพิจารณาแล้ว เพื่อเป็นการช่วยเหลือข้าราชการครู ที่มีความเดือดร้อนและมีความจำเป็น สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานจึงกำหนดนโยบาย ให้ข้าราชการครูช่วยราชการเพิ่มเติมจากนโยบายกระทรวงศึกษาธิการอีก ๒ กรณี ดังนี้
๑. ช่วยราชการที่โรงเรียนในโครงการตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ๒. ดูแลบิดา มารดา คู่สมรส และบุตรที่เจ็บป่วยร้ายแรง ทั้งนี้ ให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษพิจารณารับย้ายข้าราชการครู ที่ช่วยราชการโดยเร็ว จึงเรียนมาเพื่อทราบและถือปฏิบัติ
|
โพสเมื่อ : 01 พ.ย. 66 อ่าน 1037 ครั้ง คำค้นหา : |