สกอ.เล็งจัดสหกิจศึกษาไทย




      

สกอ.เล็งจัดสหกิจศึกษาไทย

 

         นางอรสา ภาววิมล ผู้อำนวยการสำนักงานมาตรฐานและประเมินผลอุดมศึกษา สกอ.กล่าวว่า ทุกวันที่ 6 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันสหกิจศึกษาไทย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาไทย เครือข่ายสหกิจศึกษาของสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ จัดงาน วันสหกิจศึกษาไทย ประจำปี 2555 ครั้งที่ 4 วันที่ 6 มิถุนายน ณ ห้องรอยัลจูบิลลี่ บอลรูม อาคารอิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อเผยแพร่ความรู้ ความเขาใจ และความก้าวหน้าในการดำเนินการจัดการศึกษาในรูปแบบสหกิจศึกษาอย่างต่อเนื่อง พบปะแลกเปลี่ยนความรู้ และความคิดเห็นระหว่างกัน จะเป็นประโยชน์ต่อการส่งเสริมและพัฒนาสหกิจศึกษาของประเทศไทย
          ศ.ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสมาคมสหกิจศึกษาไทย กล่าวว่า ปีนี้เป็นครั้งที่ 4 จะเน้นเรื่องการสร้าง นำนวัตกรรมใหม่ และมอบรางวัลแก่ผู้ที่เสนอนวัตกรรมที่น่าสนใจ ทั้งนี้ อีก 3 ปี ประเทศไทยก้าวสู่การรวมตัวของประชาชนอาเซียน การจัดสหกิจศึกษานานาชาติเพื่อเตรียมบัณฑิตไทยให้พร้อมการก้าวสู่อาเซียน เกิดการแลกเปลี่ยนแรงงาน ความรู้ อย่างเสรีมากขึ้น
          สำหรับกิจกรรมในงานจะมีการบรรยายพิเศษ หัวข้อสหกิจศึกษากับการพัฒนาศักยภาพบัณฑิตสู่ประชาคมโลก โดยดร.พอล สโตนลี่ การเสวนาจากผู้ทรงคุณวุฒิ นิทรรศการและผลงานดีเด่นด้านสหกิจศึกษาผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ถึงวันที่ 31 พฤาภาคม 2555 ที่ www.tace.cr.th โทร.0-4422-3058 หรือ 0-4422-3046

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก



โพสเมื่อ : 24 พ.ค. 55   อ่าน 1978 ครั้ง      คำค้นหา :