Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"บุญรื่น"ฟิต!เล็งยกเลิกวิทยฐานะครู มองทำแต่ผลงานไม่ใส่ใจเด็ก
      

บุญรื่นฟิต!เล็งยกเลิกวิทยฐานะครู มองทำแต่ผลงานไม่ใส่ใจเด็ก

 

          บุญรื่น เตรียมยกเลิกผลงานวิทยฐานะครูทั้งระบบ มองครูจ้องแต่จะทำผลงาน ไม่มีเวลาสอนนักเรียน จนทำคุณภาพการศึกษาไทยตกต่ำ พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนพัฒนาการศึกษาภาคอีสานเต็มที่ หลังรัฐบาลได้แถลงนโยบายแล้ว

          นางบุญรื่น ศรีธเรศ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ผู้รับผิดชอบการศึกษาในภาคอีสาน กล่าวว่า ขณะนี้ตนได้เตรียมวางโครงการพัฒนาการศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือไว้บ้างแล้ว ภายหลังได้รับนโยบายจากนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ ที่แบ่งงานให้ดูทุกองค์กรหลัก  ศธ.ในภาคอีสาน แต่เบื้องต้นยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดในตอนนี้ เพราะต้องรอให้รัฐบาลได้แถลงนโยบายต่อที่ประชุมรัฐสภาก่อน ซึ่งหลังจากนั้นตนพร้อมคณะทำงานจะเดินหน้าพัฒนาการศึกษาอย่างเต็มที่ และเชื่อมั่นว่าการศึกษาของเด็กไทยจะมีคุณภาพมากขึ้นอย่างแน่นอน ทั้งนี้ แม้การแบ่งงานของ รมว.ศึกษาธิการในรูปแบบใหม่จะยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน แต่ตนก็มั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จ เพราะเป็นการดูแลทุกหน่วยงานตามภูมิภาค ซึ่งก็ถือเป็นการสอดคล้องกับการปฏิรูปการศึกษาที่ต้องบูรณาการงานทุกอย่างร่วมกัน ดังนั้น ขอให้รอดูการทำงานไปสักระยะ มั่นใจว่าการดำเนินงานทุกอย่างจะเข้าถึงทุกพื้นที่

          รมช.ศธ.กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ตนอยากทำมากที่สุดคือ การยกเลิกการทำงานผลงานวิทยฐานะของครู เนื่องจากมองว่าการทำผลงานดังกล่าวเป็นเพียงการทำเพื่อผลประโยชน์ของครูเอง แต่ไม่ได้มุ่งเน้นที่คุณภาพของเด็ก นอกจากนี้ ยังมีครูบางคนไปจ้างนักวิชาการมาทำผลงานดังกล่าวให้อีก ดังนั้น ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรู้ของเด็กก็จะไม่เกิดขึ้น ตนจึงอยากให้การทำงานผลงานของครูคือผลสัมฤทธิ์ของนักเรียนมากกว่า เพื่อจะได้ครูหันมาสนใจมาตรฐานของนักเรียนมากขึ้น เพราะจะส่งผลให้คุณภาพการศึกษาไทยดีขึ้นอย่างแน่นอน

          การยกเลิกวิทยฐานะครูจะต้องทำการยกเลิกทั้งระบบ ไม่ใช่ทำแค่เฉพาะภาคอีสานเท่านั้น ซึ่งในช่วงนี้อยู่ในขั้นการหารือกันเท่านั้น ยังไม่มีรายละเอียด  รมช.ศธ.กล่าว.

 

          ที่มา: http://www.thaipost.netโพสเมื่อ : 23 ส.ค. 54   อ่าน 37830 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ก.ค.ศ.ผุดเกณฑ์เฉพาะย้ายผู้บริหาร ร.ร. แก้ปัญหากลุ่มนอกการคุ้มครองศาล
31 มี.ค. 61 | อ่าน 807 ครั้ง
มรภ.สงขลารับทุนสกอ.วางยุทธศาสตร์ ปรับการศึกษาจ.ชายแดนใต้เหมาะสมอัตลักษณ์
30 ก.ค. 55 | อ่าน 997 ครั้ง
ปัญญาด้านใน
26 ม.ค. 59 | อ่าน 822 ครั้ง
เล็งทำประวัติผู้กู้กยศ.ในเครดิตบูโร
23 ก.ย. 56 | อ่าน 686 ครั้ง
ก.ค.ศ.อนุมัติจัดสรรอัตราเกษียณอายุราชการคืนจำนวน 13,458 อัตรา
01 พ.ค. 58 | อ่าน 743 ครั้ง
เร่งบรรจุเนื้อหาแท็บเล็ตป.2
08 ต.ค. 55 | อ่าน 1162 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.