Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


วิทยาลัยการอาชีพ"นางรอง"บุรีรัมย์โชว์กระเช้าเกี่ยวข้าวผลงานรางวัล
      

วิทยาลัยการอาชีพนางรองบุรีรัมย์โชว์กระเช้าเกี่ยวข้าวผลงานรางวัล

 

          ว่าที่ร.ต.พลกฤต ชั้นทอง อาจารย์ประจำวิทยาลัยการอาชีพนางรองอาชีวศึกษา จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า วิทยาลัยการอาชีพนางรองอาชีว ศึกษา จ.บุรีรัมย์ ได้นำสิ่งประดิษฐ์ กระเช้าเกี่ยวข้าว ด้วยเครื่องตัดหญ้าจานโรตารี ซึ่งเป็นผลงานที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการประการเข้าร่วมประกวดหัวข้อ เทคโนโลยี เพื่อส่งเสริมการเกษตร ในงานถนนเทคโนโลยี 2554 ออกจัดแสดงโชว์ในงานวันนักประดิษฐ์ ภูมิภาค ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดขึ้น ที่ จ.อุดรธานี

          โดยกระเช้าเกี่ยวข้าวด้วยเครื่องตัดหญ้า จานโรตารี ถูกคิดค้นขึ้นโดยทีมนักเรียนสาขา วิชาช่างยนต์ ซึ่งการประดิษฐ์นั้นทำได้ง่าย เริ่มจากการตัดเคียวเชื่อมติดกับจานของเครื่องตัดหญ้าชนิดสายสะพาย และติดตั้งกระเช้าเก็บรองข้าวบริเวณด้านบนของจานโรตารี และนำไปใช้ในการเกี่ยวข้าว สามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้เร็วขึ้นและช่วยให้เกษตรกร ลดต้นทุนการจ้างแรงงานในการเก็บเกี่ยวข้าว เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่สร้างประโยชน์ให้แก่การ เกษตรเป็นอย่างมาก ด้วยการผลิตที่มีขั้นตอน ไม่ซับช้อน และสามารถหาวัสดุอุปกรณ์ ในการประดิษฐ์ได้ทั่วไป แต่สามารถช่วยลดต้นทุนและประหยัดเวลาในการเก็บเกี่ยวข้าวของเกษตรกรได้เป็นอย่างดี

          ผลงานกระเช้าเกี่ยวข้าวด้วยเครื่องตัดหญ้าจานโรตารี ที่เกิดจากการนำหลักปรัชญา เศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ตรงกับวัตถุประสงค์ของการจัดงานวันนักประดิษฐ์ ถูมิภาคที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมเผยแพร่ การวิจัย การประดิษฐ์คิดค้นนวัตกรรมการวิจัยสู่การใช้ ประโยชน์ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท ว่าที่ ร.ต.พลกฤต ชั้นทอง กล่าว

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 22 ส.ค. 54   อ่าน 79953 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครูหนี้ท่วม 1.2 ล้านล้าน คาด 6 หมื่นคนตั้งใจไม่จ่าย
09 พ.ย. 58 | อ่าน 745 ครั้ง
"วิจิตร" ผุดไอเดียตั้งธนาคารผู้ทรงคุณวุฒิ
20 ธ.ค. 53 | อ่าน 8567 ครั้ง
การศึกษาไทย-เวียดนาม หวังยกระดับผลประเมินพิซา
04 มี.ค. 57 | อ่าน 565 ครั้ง
ตามไวไฟขึ้นดอยดูการศึกษายุคไอที
02 พ.ย. 55 | อ่าน 1108 ครั้ง
ม.รัฐจ่าย ป.ตรี 15,000 งบ 3 พันล./ปี
26 ก.ย. 54 | อ่าน 60235 ครั้ง
มรส.ตั้งเป้า 3 พัฒนาอาจารย์ในสถาบันถือเป็นหน้าที่ต้องทำ
12 มี.ค. 55 | อ่าน 10267 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.