Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ปรับการจัดสรรงบ-ผุดทีมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์
      

ศธ.ปรับการจัดสรรงบ-ผุดทีมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์

          รมว.ศึกษาธิการ ปรับจัดสรรงบประมาณ เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการบูรณาการบริหารงานของกระทรวง พร้อมผุดทีมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์...
          นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการหารือร่วมกับผู้บริหารองค์กรหลักของ ศธ.และผู้แทนจากสำนักงบประมาณ ว่า ได้หารือถึงการจัดสรรงบประมาณ เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการบูรณาการบริหารงานของกระทรวงศึกษาธิการ และทิศทางของประเทศที่กำลังจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนปี 2558 โดย ศธ.จะเป็นตัวพัฒนากลไกยุทธศาสตร์ศักยภาพของประเทศให้ตอบรับอย่างเป็นระบบ โดยเตรียมตั้งคณะกรรมการบูรณาการแผนและยุทธศาสตร์ทางการศึกษา มีตนเป็นประธาน และจะมีคณะกรรมการบริหารยุทธศาสตร์ประจำเขตอีก 19 เขต แบ่งตามเขตการตรวจราชการของสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งคณะกรรมการฯประจำเขตจะเป็นหลักในการขับเคลื่อนแผนและนโยบายไปสู่การปฏิบัติ
          รมว.ศธ. กล่าวอีกว่า จากการหารือทุกฝ่ายพร้อมจะปรับรูปแบบบริหารจัดการในเชิงบูรณาการเป็นองคาพยพเดียวกัน โดยคณะกรรมการฯเขตจะเป็นตัวแทนของ ศธ.ที่รวมหน่วยงานจากทุกองค์กรหลัก ไปช่วยบูรณาการและใช้การศึกษาตอบโจทย์ในการพัฒนาประเทศ อย่างไรก็ตาม งบประมาณในส่วนที่เป็นโครงการหลัก อาทิ เงินอุดหนุนค่าใช้จ่ายรายหัว งบฯเรียนฟรีก็ยังคงอยู่ แต่ในส่วนที่เป็นโครงการอื่นๆ ก็จะมีการปรับเพื่อรองรับยุทธศาสตร์ทางการศึกษาที่จะเป็นเป้าหมายในการพัฒนาประเทศ ทั้งนี้ ทุกองค์กรหลักก็เห็นด้วยว่าที่ผ่านมา ศธ.มีทิศทางที่ไม่ชัดเจน แต่ขณะนี้มีทิศทางที่ชัดเจนแล้วว่าเป็นการศึกษาเพื่อการพัฒนาประเทศ ให้มีความมั่นคงทางเศรษฐกิจ ความสงบสุขของสังคม อย่างไรก็ตาม ศธ.เป็นกระทรวงใหญ่ที่ต้องใช้เวลา แต่ยืนยันว่าจะไม่มีการปรับโครงสร้างกระทรวง แต่จะปรับรูปแบบการบริหารจัดการ เพื่อตอบสนองการเรียนของเด็กให้มีทิศทางที่ชัดเจน.

          ที่มา: http://www.thairath.co.thโพสเมื่อ : 19 ส.ค. 54   อ่าน 94409 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สรรพากรแจง คืนภาษีช้า
03 มี.ค. 58 | อ่าน 537 ครั้ง
ค่าครองชีพข้าราชการอันแสนรันทด
06 ต.ค. 53 | อ่าน 11680 ครั้ง
สพฐ.ห่วงปรับสัดส่วนโอเน็ต
04 พ.ย. 57 | อ่าน 443 ครั้ง
องค์กรผู้บริหารมัธยม หนุนยกเลิก ‘สอบ’ผอ.รร. ใช้ ‘คัดเลือก’แทน
16 ก.ค. 61 | อ่าน 562 ครั้ง
จวก สวทช.ทำงานวิจัยใช้ประโยชน์ได้น้อย-เอกชนเมินต่อยอด 80% ขึ้นหิ้ง
06 ก.พ. 60 | อ่าน 378 ครั้ง
เร่งสรุปงานวิจัยครูพันธุ์ใหม่
26 ธ.ค. 54 | อ่าน 96419 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.