Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ปรับการจัดสรรงบ-ผุดทีมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์
      

ศธ.ปรับการจัดสรรงบ-ผุดทีมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์

          รมว.ศึกษาธิการ ปรับจัดสรรงบประมาณ เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการบูรณาการบริหารงานของกระทรวง พร้อมผุดทีมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์...
          นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการหารือร่วมกับผู้บริหารองค์กรหลักของ ศธ.และผู้แทนจากสำนักงบประมาณ ว่า ได้หารือถึงการจัดสรรงบประมาณ เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการบูรณาการบริหารงานของกระทรวงศึกษาธิการ และทิศทางของประเทศที่กำลังจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนปี 2558 โดย ศธ.จะเป็นตัวพัฒนากลไกยุทธศาสตร์ศักยภาพของประเทศให้ตอบรับอย่างเป็นระบบ โดยเตรียมตั้งคณะกรรมการบูรณาการแผนและยุทธศาสตร์ทางการศึกษา มีตนเป็นประธาน และจะมีคณะกรรมการบริหารยุทธศาสตร์ประจำเขตอีก 19 เขต แบ่งตามเขตการตรวจราชการของสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งคณะกรรมการฯประจำเขตจะเป็นหลักในการขับเคลื่อนแผนและนโยบายไปสู่การปฏิบัติ
          รมว.ศธ. กล่าวอีกว่า จากการหารือทุกฝ่ายพร้อมจะปรับรูปแบบบริหารจัดการในเชิงบูรณาการเป็นองคาพยพเดียวกัน โดยคณะกรรมการฯเขตจะเป็นตัวแทนของ ศธ.ที่รวมหน่วยงานจากทุกองค์กรหลัก ไปช่วยบูรณาการและใช้การศึกษาตอบโจทย์ในการพัฒนาประเทศ อย่างไรก็ตาม งบประมาณในส่วนที่เป็นโครงการหลัก อาทิ เงินอุดหนุนค่าใช้จ่ายรายหัว งบฯเรียนฟรีก็ยังคงอยู่ แต่ในส่วนที่เป็นโครงการอื่นๆ ก็จะมีการปรับเพื่อรองรับยุทธศาสตร์ทางการศึกษาที่จะเป็นเป้าหมายในการพัฒนาประเทศ ทั้งนี้ ทุกองค์กรหลักก็เห็นด้วยว่าที่ผ่านมา ศธ.มีทิศทางที่ไม่ชัดเจน แต่ขณะนี้มีทิศทางที่ชัดเจนแล้วว่าเป็นการศึกษาเพื่อการพัฒนาประเทศ ให้มีความมั่นคงทางเศรษฐกิจ ความสงบสุขของสังคม อย่างไรก็ตาม ศธ.เป็นกระทรวงใหญ่ที่ต้องใช้เวลา แต่ยืนยันว่าจะไม่มีการปรับโครงสร้างกระทรวง แต่จะปรับรูปแบบการบริหารจัดการ เพื่อตอบสนองการเรียนของเด็กให้มีทิศทางที่ชัดเจน.

          ที่มา: http://www.thairath.co.thโพสเมื่อ : 19 ส.ค. 54   อ่าน 94441 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ทปอ.มรภ.เร่งส่งข้อมูล’ป.บัณฑิต’ให้สกอ.สอบ
24 พ.ค. 54 | อ่าน 23702 ครั้ง
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: หลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา
20 ส.ค. 55 | อ่าน 1067 ครั้ง
สพฐ.เร่งรัดการจัดทำข้อมูลครูและบุคลากรในระบบ Big Data
20 พ.ย. 62 | อ่าน 207 ครั้ง
เลขาฯสกศ.ระบุ การจัดเก็บภาษี ร.ร.กวดวิชาจะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ
08 ก.พ. 54 | อ่าน 10637 ครั้ง
รอครบปี!..ปรับอัตรากำลังเขตพื้นที่ฯ
12 ก.ย. 60 | อ่าน 421 ครั้ง
กองทุนกรอ.เปิดยื่นกู้เรียน 1 แสนทุนเงื่อนไขไม่ดูรายได้ครอบครัว-ปลอดหนี้2ปี/ง.ด.1.6หมื่นชำระคืน
14 พ.ค. 56 | อ่าน 588 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.