Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เสมา 1 ฉุนถูกครหาล้มสอบจัดซื้อ กศน.ยันเสียงแข็งไม่เกี่ยวข้องเรื่องผลประโยชน์กับโครงการใดๆ ยืดอกพร้อมให้ตรวจสอบตลอดเวลา จี้คนให้ข้อมูลต้องรับผิดชอบ ...

นาย ชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ กดดันคณะอนุกรรมาธิการติดตามการบริหารงบประมาณกระทรวงศึกษาธิการในคณะ กรรมาธิการ (กมธ.) กิจการองค์กรตามรัฐธรรมนูญและติดตามการบริหารงบประมาณ วุฒิสภา เพื่อล้มการสอบการจัดซื้อครุภัณฑ์ 10 รายการ วงเงิน 357 ล้านบาท ของสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ว่า คิดว่าไม่มีใครไปสั่งเบรกเรื่องดังกล่าวได้ ตนทราบจากข่าวก็ยังรู้สึกแปลกใจ เพราะเรื่องเหล่านี้เมื่อมีข่าวออกมาก็ทำให้คนอื่นเสียหาย  โดยเฉพาะคนที่ไม่เข้าใจ เมื่อเห็นข่าวที่ไม่มีมูลความจริง  ก็อาจคิดว่ากระทรวงศึกษาธิการไม่ได้สนใจและติดตามตรวจสอบเรื่องนี้อย่างจริง จัง ทั้งที่ความจริงแล้วได้มีการติดตามตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง  และตนยืนยันอีกครั้งหนึ่งว่า  ตนไม่ได้มีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องผลประโยชน์กับโครงการใดๆทั้งสิ้น และพร้อมที่จะให้ทุกฝ่ายเข้ามาตรวจสอบได้ตลอดเวลา

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวอีกว่า การดำเนินการในการจัดซื้อจัดจ้างครุภัณฑ์ของ  กศน. เพื่อที่จะนำมาพัฒนาเทคโนโลยีทางการศึกษานั้น เป็นโครงการที่สำนัก งบประมาณได้ตัดงบราคากลางลงไปจนไม่มีผู้ประมูล ซึ่งเหตุผลที่การจัดซื้อจัดจ้างล่าช้าเพราะไม่มีผู้ประมูล และในท้ายที่สุดก็เหลือผู้ประมูลรายเดียว ดังนั้น คนที่ออกมาพูดต้องรับผิดชอบ หากมีหลักฐานให้นำมายื่นให้ตน และจะนำไปยื่นที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อ ดำเนินการตามกฎหมายให้เห็นเป็นตัวอย่าง.


โพสเมื่อ : 04 ก.ย. 53   อ่าน 23109 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ด่วนที่สุด! กำหนดการคัดเลือกบุคคล เพื่อบรรจุฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีมีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ครั้
01 พ.ย. 60 | อ่าน 480 ครั้ง
สอศ.เพิ่มทวิภาคีผนึก 3 หมื่นบริษัทกระจก-อะลูมิเนียม
22 พ.ค. 57 | อ่าน 452 ครั้ง
’โอดอส’ ประชานิยมการศึกษาให้ทุนกินเปล่า - ไร้เกณฑ์วัดผล
18 เม.ย. 55 | อ่าน 4151 ครั้ง
สพฐ.เปิดทางรร.จัดตารางการเรียนได้
27 ก.ค. 58 | อ่าน 196 ครั้ง
นักเรียนทุนใต้ รับทุนระยะที่สองเพื่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนใต้
25 มิ.ย. 57 | อ่าน 263 ครั้ง
พลิกตำราสกัดกลโกงครูผู้ช่วย
18 เม.ย. 57 | อ่าน 236 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.