Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กระทันหันเลื่อนเปิด-ปิดเทอม ปี 55 กระทบปฏิทินรับนักเรียน สพฐ.
      

กระทันหันเลื่อนเปิด-ปิดเทอม ปี 55 กระทบปฏิทินรับนักเรียน สพฐ.

 


          ชินภัทร เข้าใจมติ ทปอ.แต่ปรับเปลี่ยนกระทันหันไม่ได้ เพราะกระทบหลายเรื่อง ทั้งสอบประจำภาค สอบ O-NET และการรับนักเรียนใหม่ 2555 รอหารือบอร์ด กพฐ. อาจต้องทำประชาพิจารณ์ประชาชนพร้อมแจ้งเตรียมล่วงหน้าอย่างน้อย 3 ปี
          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวถึงกรณีที่ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) มีมติจะให้มีการเลื่อนการเปิดและปิดภาคการศึกษา โดยจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปีการศึกษา 2555 ว่า เรื่องนี้ ทปอ.คงมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การเปิด-ปิดภาคเรียน ของสถาบันอุดมศึกษาของไทยสอดคล้องกับประเทศในกลุ่มอาเซียน เพื่อให้การเคลื่อนย้ายนักเรียน นักศึกษาระหว่างประเทศมีความคล่องตัว ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) คงต้องรับเรื่องมาหารือ เพื่อให้การเปิด-ปิดภาคเรียนของนักเรียนในสังกัด สพฐ. มีความเชื่อมโยงกับระดับอุดมศึกษาด้วย แต่ก็คงต้องรับฟังความคิดเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งนักเรียน ครู และผู้ปกครองด้วยเช่นกัน
          เรื่องนี้มีความเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของคนในสังคม แต่เมื่อโลกมีการเปลี่ยนแปลง เราก็คงต้องปรับตัวให้ทันยุคสมัย ซึ่งถือว่าเป็นความจำเป็น เพียงแต่ต้องมีการเตรียมความพร้อมในช่วงปรับเปลี่ยน เพื่อให้ครู นักเรียน และผู้ปกครองได้มีการปรับตัว ซึ่งหากจะมีการเปลี่ยนแปลงจริง คงต้องใช้เวลาประมาณ 1-3 ปี ดังนั้น การที่ ทปอ.จะเริ่มปรับเปลี่ยนช่วงเวลาในการเปิดภาคเรียน ตั้งแต่ปีการศึกษา 2555 นั้น ในส่วน สพฐ.คงไม่สามารถตอบได้ว่าจะปรับเปลี่ยนได้ทันการณ์หรือไม่ เนื่องจากจะส่งผลกระทบหลายเรื่องทั้งการสอบประจำภาค การทดสอบแบบทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) รวมถึงการรับนักเรียนเข้าเรียนต่อ ในปีการศึกษา 2555 ซึ่งได้มีการกำหนดปฏิทินไว้ล่วงหน้าแล้ว นายชินภัทร กล่าว

          ที่มา: http://www.siamrath.co.thโพสเมื่อ : 10 ส.ค. 54   อ่าน 26534 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"คุรุสภา" จัดงานวันครูโลกประจำปี แลกแนวคิดยกระดับวิชาชีพ
06 ต.ค. 57 | อ่าน 1858 ครั้ง
สจล.คัดเด็กสายอาชีพเรียนป.ตรี แยกสอบแข่งขัน - นักเรียนสามัญ
20 ส.ค. 55 | อ่าน 1928 ครั้ง
ศธ.ยกระดับ ETV เป็นฟรีทีวีเพื่อการศึกษา
15 ก.ย. 53 | อ่าน 18531 ครั้ง
มอส.เร่งนศ.แสดงใบเสร็จขยายวันยืนยันสถานภาพ
05 ต.ค. 54 | อ่าน 72058 ครั้ง
"กรมบัญชีกลาง"จัดเต็ม เพิ่มเงินค่าเทอมลูกราชการ
30 มิ.ย. 59 | อ่าน 645 ครั้ง
สอท.เตือนนักเรียนยืนยันสิทธิรับตรง
04 มิ.ย. 57 | อ่าน 627 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.