Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ชงตั้ง กก.สอบวินัยบิ๊กคุรุสภาชัดเอี่ยวผลประโยชน์ม.อีสาน
      

ชงตั้ง กก.สอบวินัยบิ๊กคุรุสภาชัดเอี่ยวผลประโยชน์ม.อีสาน

 

          ASTV ผู้จัดการรายวัน - ชงตั้ง กก.สอบวินัยคนคุรุสภา 2 คนหลังพบมูลเกี่ยวข้องมีผลประโยชน์กับ ม.อีสาน ปลัด ศธ.โยนประธานคณะกรรมการคุรุสภาลงนามคำสั่งก่อนเสนอรมว.ศธ.คนใหม่
          นายบัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.)เปิดเผยว่าขณะนี้ตนได้เสนอผลการสอบข้อเท็จจริงกรณีมีกรรมการคุรุสภาและผู้บริหารระดับสูงคุรุสภาเกี่ยวข้องกับกรณีปัญหาหลักสูตร ป.บัณฑิตไปให้นายอภิชาติจีระวุฒิ ปลัด ศธ.แล้วหลังจากที่มีการเสนอเรื่องให้ดำเนินการสอบเรื่องนี้เพิ่มเติม โดยตนได้เสนอเรื่องให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยกับผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวน 2 คนเนื่องจากพบว่ามีมูลเกี่ยวข้องกับกรณีปัญหาดังกล่าว
          ด้านนายอภิชาติ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมานายบัณฑิตได้เข้ามารายงานเรื่องนี้กับตน ว่าหากจะให้ดำเนินการสอบสวนเรื่องนี้ต่อจะให้ตนเป็นผู้ลงนามสั่งแต่ตนได้แจ้งไปว่าการสั่งดำเนินการต่อน่าจะเป็นอำนาจของ ดร.ดิเรก พรสีมาประธานคณะกรรมการคุรุสภา จึงขอให้กลับไปตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งเพื่อความถูกต้อง
          แหล่งข่าวจาก ศธ. เปิดเผยว่าผลการตรวจสอบชัดเจนว่ามีผู้เกี่ยวข้อง 2 รายของคุรุสภา ได้แก่ นายองค์กร อมรสิรินันท์เลขาธิการคุรุสภา และนายเพิ่ม หลวงแก้วประธานคณะอนุกรรมการด้านกฎหมายคุรุสภา ไปเปิดศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ร่วมกับ ม.อีสานและทำหน้าที่เป็นผู้จัดการศูนย์ฯเปิดสอนหลักสูตรบัณฑิตศึกษา ระดับปริญญาโท ซึ่งถือว่าเกี่ยวข้องในลักษณะการเข้าไปมีผลประโยชน์และมีหลักฐานยืนยันแน่ชัด อีกทั้งในทางกฎหมายการปกครองการกระทำลักษณะดังกล่าวถือว่ามีความผิดอย่างไรก็ตาม การลงโทษเป็นหน้าที่ของประธานกรรมการคุรุสภา แต่เนื่องจากจะต้องเสนอผลการตรวจสอบให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ในฐานะผู้กำกับดูแลทราบก่อนซึ่งไม่ทันในสมัยนี้ ดังนั้น จะเสนอต่อ รมว.ศธ.คนใหม่ต่อไป

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 05 ส.ค. 54   อ่าน 37766 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครูค้านดึง O-NET ประเมินวิทยฐานะบริบทนร.แตกต่าง
21 พ.ย. 55 | อ่าน 918 ครั้ง
อาชีวะรุกสอนภาษาจีน
12 มิ.ย. 57 | อ่าน 532 ครั้ง
ผุดสมาร์ตคลาสรูมสอนอีเลิร์นนิ่ง
13 ม.ค. 57 | อ่าน 336 ครั้ง
รอ ’จาตุรนต์’ ชี้ชะตาอาชีวะอำเภอ
23 ก.ย. 56 | อ่าน 540 ครั้ง
สทศ.ออกข้อสอบยากทำเด็กสอบไม่ได้
17 ก.พ. 59 | อ่าน 390 ครั้ง
"สุชาติ"ปรับเกณฑ์การสอบคัดเลือกเข้าตำแหน่ง ผอ. รองผอ.สถานศึกษา
01 ก.พ. 55 | อ่าน 31783 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.