Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


คอลัมน์: รายงานพิเศษ: ภูมิใจโครงการพระราชดำริมทร.ธัญบุรีนำออกแบบแต่งกาย
      

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: ภูมิใจโครงการพระราชดำริมทร.ธัญบุรีนำออกแบบแต่งกาย

 

จัดต่อเนื่องกันมาทุกปี การคัดเลือกนักศึกษาน้องใหม่ชั้นปีที่ 1 เพื่อเป็นตัวแทนในการทำกิจกรรมทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย ล่าสุด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเวทีอีกครั้ง ในชื่องาน อาร์เอ็มยูทีที เฟรชชี่ บอยแอนด์ เกิร์ล 2011
          อรรถพล แซ่กิม นักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรนานาชาติ คณะบริหารธุรกิจประธานฝ่ายสัมพันธ์ องค์การนักศึกษา เปิดเผยว่า งานดังกล่าวเป็นการเฟรชชี่โดยองค์การนักศึกษาและสภานักศึกษาจัดขึ้นเพื่อคัดเลือกนักศึกษาที่จะเป็นตัวแทนในการทำกิจกรรม แบ่งการประกวดออกเป็น 3 รอบ ได้แก่ รอบแนะนำตัว รอบชุดแต่งกาย และรอบตัดสิน ที่พิเศษในปีนี้คือ ในรอบชุดแต่งกาย ได้น้อมนำโครงการพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาเป็นแนวความคิดในการสร้างสรรค์ชุดแต่งกายประจำคณะ ให้ชื่อว่า อาภรณ์ตามโครงการพระราชดำริ เพื่อให้นักศึกษาตระหนักถึงพระมหากรุณาธิคุณและคุณค่าของโครงการในพระราชดำริ
          และผลงานที่ออกมา มีดังนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ชุดโครงการแกล้งดินคณะศิลปกรรมศาสตร์ ชุดโครงการเศรษฐกิจพอเพียง คณะเทคโนโลยีการเกษตร ชุดโครงการห่มดิน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชุดโครงการไบโอดีเซลและแก๊สโซฮอล์จากพืชของไทย คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ชุดโครงการการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม คณะศิลปศาสตร์ ชุดโครงการฝายแม้ว คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ชุดโครงการสะพานพระรามแปด คณะบริหารธุรกิจ ชุดโครงการฝนหลวง คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ชุดโครงการสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชุดโครงการกังหันน้ำชัยพัฒนา และวิทยาลัยการแพทย์แผนไทย ชุดโครงการปลูกพืชสมุนไพรวิถีเกษตรอินทรีย์
          ธัญวรรณ ทองคำขาว และนิธิพร แก้วไพฑูยร์ ดาวเดือนคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ผู้สวมใส่ชุดตามโครงการพระราชดำริโครงการแกล้งดิน ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศ กล่าวว่าโครงการแกล้งดินแก้ปัญหาดินเปรี้ยว สำหรับชุดที่ใช้ในการประกวดเป็นฝีมือของทุกคนในคณะช่วยออกแบบและตัดเย็บ ได้นำเอาผ้าไทยเข้าใช้ประยุกต์ โดยเสื้อคลุมจากฝ้ายสีน้ำตาล จับสม็อกคล้ายดินแห้งเปรี้ยว สาดด้วยงานศิลป์สีเหลืองเปรียบเสมือนกรดกำมะถัน ประพรมด้วยสีขาวจากปูนขาวเพื่อปรับดินให้ดีขึ้น ด้านในผ้าไหมสีดินเขียนทองประดับด้วยเม็ดข้าวปิดทองคำตกแต่งด้วยปีกแมลงทับ สื่อถึงความเจริญงอกงามอุดมสมบูรณ์จากโครงการพระราชดำริแกล้งดิน
          ทางด้านดาวเดือนมทร.ธัญบุรี ประจำปี2554 รฎาภรณ์ จุลเสวก และเจษฎากร สุวิทยะศิริ จากคณะบริหารธุรกิจ กับชุดโครงการพระราชดำริโครงการฝนหลวง กล่าวว่า แนวคิดน้อมนำโครงการพระราชดำริเข้ามาร่วมกิจกรรมในการประกวด สืบเนื่องมาจากปีนี้เป็นปีมหามงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา กิจกรรมดังกล่าวปลูกฝังให้นักศึกษาสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงงานเหน็ดเหนื่อย โครงการพระราชดำริแต่ละโครงการสามารถนำมาช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ทำให้มีชีวิตที่ดีขึ้น

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 05 ส.ค. 54   อ่าน 37993 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"หมอธี" ชื่นชม ระบบตรวจราชการ ศธ.
15 ม.ค. 61 | อ่าน 784 ครั้ง
บอร์ดสทศ.เลิกโอเน็ตฉบับสั้น วัดผลสัมฤทธิ์ไม่ได้-รื้อข้อสอบใหม่ ใช้ปรนัยแบบ’คำตอบเดียว-เติมคำ&r
03 มิ.ย. 54 | อ่าน 92582 ครั้ง
ทำไมต้องอาชีวะ
17 พ.ย. 58 | อ่าน 766 ครั้ง
ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว4598 การย้ายและแต่งตั้งผู้บริหารสถานศึกษา
29 ต.ค. 57 | อ่าน 1108 ครั้ง
สสวท.วอนเอกชนขยายกิจกรรมเพื่อสังคมด้านการศึกษา
27 ส.ค. 56 | อ่าน 1078 ครั้ง
ศธ.ยัน’ควบรวม’แทนยุบร.ร.เล็ก
10 ก.พ. 55 | อ่าน 80356 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.