Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


รมช.ศึกษาฯมอบเครื่องนุ่งห่มต้านภัยหนาว
      

รมช.ศึกษาฯมอบเครื่องนุ่งห่มต้านภัยหนาว

          ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองเลย จังหวัดเลยนางสาวนริศรา ชวาลตันพิพัทธ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เดินทางไปปฏิบัติราชการที่จังหวัดเลย ตามโครงการอาชีวศึกษารวมใจต้านภัยหนาว ซึ่งมีการออกร้านร้อยแปดอาชีพ ของนักศึกษา จากวิทยาลัย ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ในจังหวัดเลย ให้บริการประชาชน ณ สนามที่ว่าการอำเภอเมืองเลย โดยมีนายพรศักดิ์ เจียรณัย ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมข้าราชการให้การต้อนรับ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้มอบเครื่องกันหนาวจำนวน 2,000 ชุด ให้กับผู้สูงอายุที่ขาดแคลนเครื่องกันหนาวในพื้นที่อำเภอเมืองเลย สำหรับในพื้นที่จังหวัดเลยมีผู้ประสบภัยหนาวทั้งหมด 190,000 ราย ขณะนี้ได้มีองค์กรภาคเอกชน มูลนิธิ สมาคมต่าง ๆ แสดงความจำนงบริจาคเครื่องกันหนาวมาแล้วส่วนหนึ่ง
          นายประเสริฐ บุญเรือง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า เนื่องจากสภาวะอากาศหนาวเย็นที่ประเทศไทยประสบอยู่เป็นประจำทุกปี ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้รับผลกระทบจากความหนาวเย็น ซึ่งส่วนใหญ่ยังขาดแคลนเครื่องกันหนาว เครื่องนุ่งห่มและอุปกรณ์เครื่องใช้ที่สามารถบรรเทาความหนาวเย็นได้ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ในฐานะมีสถานศึกษาในสังกัด จัดการเรียนการสอน ด้านวิชาชีพ จึงจัดทำ โครงการอาชีวศึกษารวมใจต้านภัยหนาว เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา นำความรู้และทักษะวิชาชีพที่ได้ศึกษา มาช่วยเหลือสังคม และการปลูกฝังให้เป็นผู้ที่มีจิตอาสามีความเอื้ออาทรต่อกัน นักเรียน นักศึกษาได้มีส่วนระดมความคิด และนำทักษะมาช่วยกันตัดเย็บ เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มกันหนาว ส่วนแผนกช่างอุตสาหกรรมได้มีการประดิษฐ์อุปกรณ์เตาผิง นอกจากนั้น สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ยังเห็นว่าประชาชนหลายจังหวัด บางส่วนอยู่ในช่วงฟื้นฟูหลังน้ำท่วม จึงได้จัดทำถุงยังชีพมามอบให้เพื่อใช้ในการดำรงชีวิตก่อนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ
          ส่วนสถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดเลย รายงานว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย ซึ่งจะทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นโดยทั่วไป กับมีลมแรง จึงขอให้ประชาชนรักษาสุขภาพให้แข็งแรงจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้ไว้ด้วย พยากรณ์อากาศบริเวณจังหวัดเลย ลักษณะอากาศ อากาศเย็น  อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส และมีหมอกในตอนเช้า โดยมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน.

           ที่มา : --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 2 ธ.ค. 2553 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 01 ธ.ค. 53   อ่าน 10248 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.กางบัญชีสอบบรรจุครู48เขต
01 มี.ค. 54 | อ่าน 15714 ครั้ง
มอบทุนการศึกษา เยาวชนประกวดเรียงความ ’เดินตามรอยพระราชา’
27 มี.ค. 57 | อ่าน 2219 ครั้ง
สั่งสอบสกสค.ใช้เงินชพค.ผิดวัตถุประสงค์กว่า 2พันล้าน
31 มี.ค. 58 | อ่าน 613 ครั้ง
สอบผู้ช่วยครู เขต 19 สมัคร 58 คนขาดสอบ 13 คน ต้องการ 7 ตำแหน่ง
21 ม.ค. 56 | อ่าน 1981 ครั้ง
ศธ.ปรับเกณฑ์ขอ"วิทยฐานะ" ครูทำรายงานเเค่ปีละ2-3หน้า ไม่เบียดเวลาสอนอีกต่อไป!
26 พ.ย. 58 | อ่าน 489 ครั้ง
คอลัมน์: สถานีก.ค.ศ.: แนวทางพิจารณาโทษทางวินัย กรณีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด
28 พ.ค. 55 | อ่าน 1035 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.