Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


รมช.ศึกษาฯมอบเครื่องนุ่งห่มต้านภัยหนาว
      

รมช.ศึกษาฯมอบเครื่องนุ่งห่มต้านภัยหนาว

          ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองเลย จังหวัดเลยนางสาวนริศรา ชวาลตันพิพัทธ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เดินทางไปปฏิบัติราชการที่จังหวัดเลย ตามโครงการอาชีวศึกษารวมใจต้านภัยหนาว ซึ่งมีการออกร้านร้อยแปดอาชีพ ของนักศึกษา จากวิทยาลัย ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ในจังหวัดเลย ให้บริการประชาชน ณ สนามที่ว่าการอำเภอเมืองเลย โดยมีนายพรศักดิ์ เจียรณัย ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมข้าราชการให้การต้อนรับ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้มอบเครื่องกันหนาวจำนวน 2,000 ชุด ให้กับผู้สูงอายุที่ขาดแคลนเครื่องกันหนาวในพื้นที่อำเภอเมืองเลย สำหรับในพื้นที่จังหวัดเลยมีผู้ประสบภัยหนาวทั้งหมด 190,000 ราย ขณะนี้ได้มีองค์กรภาคเอกชน มูลนิธิ สมาคมต่าง ๆ แสดงความจำนงบริจาคเครื่องกันหนาวมาแล้วส่วนหนึ่ง
          นายประเสริฐ บุญเรือง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า เนื่องจากสภาวะอากาศหนาวเย็นที่ประเทศไทยประสบอยู่เป็นประจำทุกปี ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้รับผลกระทบจากความหนาวเย็น ซึ่งส่วนใหญ่ยังขาดแคลนเครื่องกันหนาว เครื่องนุ่งห่มและอุปกรณ์เครื่องใช้ที่สามารถบรรเทาความหนาวเย็นได้ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ในฐานะมีสถานศึกษาในสังกัด จัดการเรียนการสอน ด้านวิชาชีพ จึงจัดทำ โครงการอาชีวศึกษารวมใจต้านภัยหนาว เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา นำความรู้และทักษะวิชาชีพที่ได้ศึกษา มาช่วยเหลือสังคม และการปลูกฝังให้เป็นผู้ที่มีจิตอาสามีความเอื้ออาทรต่อกัน นักเรียน นักศึกษาได้มีส่วนระดมความคิด และนำทักษะมาช่วยกันตัดเย็บ เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มกันหนาว ส่วนแผนกช่างอุตสาหกรรมได้มีการประดิษฐ์อุปกรณ์เตาผิง นอกจากนั้น สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ยังเห็นว่าประชาชนหลายจังหวัด บางส่วนอยู่ในช่วงฟื้นฟูหลังน้ำท่วม จึงได้จัดทำถุงยังชีพมามอบให้เพื่อใช้ในการดำรงชีวิตก่อนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ
          ส่วนสถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดเลย รายงานว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย ซึ่งจะทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นโดยทั่วไป กับมีลมแรง จึงขอให้ประชาชนรักษาสุขภาพให้แข็งแรงจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้ไว้ด้วย พยากรณ์อากาศบริเวณจังหวัดเลย ลักษณะอากาศ อากาศเย็น  อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส และมีหมอกในตอนเช้า โดยมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน.

           ที่มา : --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 2 ธ.ค. 2553 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 01 ธ.ค. 53   อ่าน 10206 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เด็กโอด! สอบ O-NET ยาก ข้อสอบไม่ตรงกับที่เรียน
11 เม.ย. 54 | อ่าน 108411 ครั้ง
มั่นใจเรียนครูไม่ตกงาน
25 ธ.ค. 56 | อ่าน 337 ครั้ง
คุรุสภาเตรียมปรับแนวปฏิบัติพัฒนาชีวิตครู
19 ก.ย. 57 | อ่าน 1130 ครั้ง
เผยรายชื่อ24ม.รัฐ รับตรงปี54
10 ก.พ. 54 | อ่าน 11438 ครั้ง
’ศักดา’หนุนเอกชนพัฒนาอาชีวะ ชี้เด็กแห่เรียนทำปท.เศรษฐกิจดี
23 มี.ค. 55 | อ่าน 8067 ครั้ง
นักศึกษาครูเตรียมรวมพลค้านนโยบายปลดล็อกตั๋วครู
18 ก.ย. 56 | อ่าน 732 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.