Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


น.ร.ไทยซิวเหรียญ’คณิตโอลิมปิก’
      

น.ร.ไทยซิวเหรียญ'คณิตโอลิมปิก'

 

          เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 1 ส.ค. ภายในอาคารผู้โดยสารขาเข้า ชั้น 2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมินายปราโมทย์ ขจรภัย และนางนิจวดี เจริญเกียรติบวร หัวหน้าคณะสพฐ. ผู้นำนักเรียนไทย พร้อมด้วยตัวแทนนักเรียนไทย 12 คนที่เดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน คณิตศาสตร์โอลิมปิกเอเชีย ระดับมัธยมศึกษา Southeast Mathematics Olympia 2011 (SMO) ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-1 ส.ค. 2554 ณสาธารณรัฐประชาชนจีน เดินทางกลับถึงไทยแล้ว โดยมีคณะครูอาจารย์จากโรงเรียนและครอบครัวมารอรับอย่างคับคั่ง
          นายปราโมทย์ ขจรภัย หัวหน้าคณะสพฐ. ผู้นำนักเรียนไทยเข้าร่วมการแข่งขันเวทีดังกล่าว เปิดเผยว่า การเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้มีผู้เข้าแข่งจาก 9 ประเทศ ประมาณ 300 คน ผลปรากฏว่านักเรียนไทยสามารถคว้ามาได้ 3 เหรียญเงิน ประเภทบุคคล ประกอบด้วย นายกฤตกร กานติกูลโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม นายปวีณ ปิติมานะอารี โรงเรียนสาธิต มศวปทุมวัน และนายธนัท โกมลสิริภักดี โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และยังสามารถคว้ารางวัลได้อีก 5 เหรียญทองแดง
          ด้านนายกฤตกร กานติกูล อายุ 15 ปี น.ร.ชั้นม. 4 โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม กล่าวว่า การเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ตนได้รับรางวัลเหรียญเงิน แต่หากได้รับรางวัลเหรียญทองจะรู้สึกดีใจมากกว่านี้ โดยการแข่งขันครั้งนี้ถือว่าโจทย์ข้อสอบที่ทำการแข่งขันมีความยากมาก จากนี้จะพยายามทบทวนและทำข้อสอบให้มากกว่านี้
          ทางด้านนายวรมนต ยมจินดา อายุ 15 ปี น.ร.ชั้นม. 4 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษากรุงเทพฯ กล่าวว่า ข้อสอบครั้งนี้ยากมากขนาดฝึกทำโจทย์ข้อสอบเก่ามาตลอดยังทำคะแนนได้เพียงเหรียญทองแดงเท่านั้น จากนี้จะพยายามให้มากขึ้น โดยก่อนไปแข่งจะอ่านหนังสือและทำความเข้าใจกับโจทย์เก่ามากกว่าการกวดวิชา เพราะคิดว่าการอ่านหนังสือและทำข้อสอบบ่อยจะทำให้มีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 03 ส.ค. 54   อ่าน 27722 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"ดาว์พงษ์" จี้ใช้งบฯฟื้นเศรษฐกิจตามแผน ผู้บริหารหวั่นเบิกจ่ายวิธีตกลงราคารั่วไหล
29 ต.ค. 58 | อ่าน 253 ครั้ง
เล็งผุดกม.ห้ามการเมืองแทรกการศึกษา ลดอำนาจศธ.ส่วนกลางกระจายเพาเวอร์เขตพื้นที่
29 ต.ค. 57 | อ่าน 351 ครั้ง
ศธ.แต่งตั้งคณะอนุกรรมการส่งเสริมการอ่าน เพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้คนไทยมีนิสัยรักการอ่าน
31 มี.ค. 54 | อ่าน 16311 ครั้ง
ปลัด ศธ.เตรียมตั้งคณะทำงานรวบรวมประมวลผลงานวิจัย และข้อเสนอแนะด้านการศึกษา
23 ธ.ค. 54 | อ่าน 96990 ครั้ง
วอนพักชำระหนี้ "อดีตครูผู้ช่วย"
31 ก.ค. 56 | อ่าน 569 ครั้ง
ดุริยางคศิลป์มม.ทุ่มกว่าพันล.สร้างศูนย์กลางเรียนรู้ดนตรี
26 ต.ค. 54 | อ่าน 93350 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.