Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เบรกวชช.กทม.หยุดรับนักศึกษาเพิ่มรอถกคุณภาพ-ชงรมต.ใหม่ดันกฎหมายค้างสภา
      

เบรกวชช.กทม.หยุดรับนักศึกษาเพิ่มรอถกคุณภาพ-ชงรมต.ใหม่ดันกฎหมายค้างสภา

 

นายกฤษณพงศ์ กีรติกร ประธานคณะกรรมการวิทยาลัยชุมชน กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการวิทยาลัยชุมชน เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า ที่ประชุมมีการหยิบยกเรื่องการผลักดันร่าง พ.ร.บ.วิทยาลัยชุมชน ซึ่งผ่านการพิจารณาของครม. และมีการยื่นบรรจุเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรไปแล้ว แต่เนื่องจากมีการยุบสภาไปก่อน ดังนั้นเมื่อได้ รมว.ศธ.คนใหม่ ทางสำนักบริหารงานวิทยาลัยชุมชนจะมีการนำร่าง พ.ร.บ.วิทยาลัยชุมชน ฉบับดังกล่าวเข้าหารือ เพื่อยืนยันที่จะเสนอร่าง พ.ร.บ.วิทยาลัยชุมชนฉบับที่ค้างในสภานี้ เข้าสู่การพิจารณาของสภาชุดใหม่ในการเปิดประชุมสมัยหน้าต่อไป
          ประธานคณะกรรมการวิทยาลัยชุมชน กล่าวต่อว่า ที่ประชุมยังมีการหารือถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนินงานของวิทยาลัยชุมชน (วชช.) กรุงเทพ ซึ่งปัจจุบันอยู่ในการกำกับดูแลของกทม. แต่กทม.ต้องการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงได้มีการตั้งคณะทำงานร่วมระหว่างกทม.กับวชช.ขึ้น โดยที่มี นางสิริกร มณีรินทร์ อดีต รมช.ศธ. ในฐานะกรรมการวิทยาลัยชุมชนเป็นหัวหน้าคณะทำงานร่วมในครั้งนี้
          ซึ่งรายงานให้ที่ประชุมทราบว่า จากการพูดคุยร่วมกันสรุปปัญหาเบื้องต้นว่า วชช. กทม.มีปัญหาในเรื่องสถานภาพทางกฎหมาย รวมไปถึงเรื่องคุณภาพด้านการศึกษา ดังนั้น ขั้นตอนแรกจะให้ วชช.กทม.หยุดรับนักศึกษาไปก่อน ส่วนที่กำลังศึกษาอยู่จะจัดการเรียนการสอนให้นักศึกษาจนกว่าจะสำเร็จการศึกษา โดยทั้ง 2 หน่วยงาน จะพูดคุยเรื่องการบริหารงานร่วมกันอีกครั้ง
          นายกฤษณพงศ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ที่ประชุมยังมีหารือเรื่องการจัดทดสอบอาชีวศึกษาระดับชาติ หรือวีเน็ต ซึ่งสำนักบริหารงานวิทยาลัยชุมชน มี วชช. 2 แห่ง คือ วชช.พิจิตรและวชช.อุทัยธานี ที่มีการเปิดสอนระดับ ปวช. ในปีแรกมีการประสานกับทางสอศ. จะเข้ามาช่วยดำเนินการจัดทดสอบให้ก่อน ส่วนในปีถัดไป วชช.ที่จัดการเรียนการสอนในระดับดังกล่าวจะต้องดำเนินการเอง โดยจะต้องมีการเตรียมความพร้อมด้วยการสร้างความเข้าใจให้กับอาจารย์และนักศึกษาในเรื่องนี้

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 03 ส.ค. 54   อ่าน 25806 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.สอบ 7 ขรก.โกงครูผู้ช่วย
13 มี.ค. 56 | อ่าน 360 ครั้ง
ด่วนที่สุด!!! สพฐ. เตรียมเปิดสอบครูผู้ช่วยครั้งที่ 2/2556 จำนวน 839 อัตรา 31 กลุ่มวิชา 63 เขต
03 ธ.ค. 56 | อ่าน 1615 ครั้ง
ฝากประธาน ส.ค.ศ.ท. ใหม่ตั้งครุศาสตร์ชาติ
05 ม.ค. 55 | อ่าน 89502 ครั้ง
27 เพชรราชมงคล เปิดโลกทัศน์กรุงโซล
08 มิ.ย. 55 | อ่าน 992 ครั้ง
ชี้ปัญหาผลิตครูไทยแก้แบบต่างคนต่างทำ
03 ส.ค. 58 | อ่าน 157 ครั้ง
‘หมอธี’สั่งหาช่องกม.นำ2ครูกลับเข้ารับราชการอย่างถูกต้อง จี้สอบผอ.เขตพื้นที่ฯ สั่งบรรจุ ไม่ขออนุมัติก
10 พ.ย. 60 | อ่าน 222 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.