Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สอศ. เปิดเวทีประกวดโลโก้ "สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)"ชิงรางวัล 1 ล้านบาท
      

สอศ. เปิดเวทีประกวดโลโก้ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)ชิงรางวัล 1 ล้านบาท

 

          โอกาสเป็นของคุณแล้วสำหรับนักสร้างสรรค์ มีไอเดียบรรเจิด
          ..สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมกับ คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สมาคมธนาคารไทย กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงานและกรมพัฒนาฝีมือแรงงานจัดการประกวด ตราสัญลักษณ์ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) หรือ สคช. ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า1 ล้านบาทo รู้จัก สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) หรือ สคช.
          สคช. เกิดขึ้นตามบทเฉพาะกาลแห่ง พระราชกฤษฎีกาจัดตั้งสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) พ.ศ. 2554 จะมีบทบาทในการรับรองมาตรฐานวิชาชีพ รับรองสมรรถนะบุคคล ให้กับผู้สำเร็จอาชีวศึกษา รวมทั้งกำลังคนในตลาดแรงงาน ให้มีความรู้ความสามารถ ตรงตามความต้องการของสถานประกอบการ โดยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะองค์กรวิชาชีพต่างๆ และสถานประกอบการ เมื่อกำลังคนมีสมรรถนะที่ได้มาตรฐานและคุณภาพตามความต้องการก็จะได้รับค่าตอบแทนที่เหมาะสมและเป็นธรรมตามระดับคุณวุฒิที่ได้รับทั้งนี้ในอนาคตบทบาทของ สคช. จะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาคุณภาพกำลังคนของไทยเพื่อรองรับการเป็นประชาคมอาเซียนในปี 2558
          ดร.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ในฐานะผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) กล่าวว่า จนถึงบัดนี้ สคช.ยังไม่มีตราสัญลักษณ์ประจำองค์กร จึงเห็นสมควรให้มีการประกวดตราสัญลักษณ์ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปได้รู้จัก สคช. รวมทั้งบทบาทที่สำคัญต่อการพัฒนาคุณภาพกำลังคนของไทยโดยได้มอบให้วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมกรุงเทพ เป็นผู้รับผิดชอบการประกวด ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้สร้างสรรค์ตราสัญลักษณ์ ที่สามารถสื่อความหมายเพื่อง่ายต่อการจดจำ ที่สำคัญต้องเป็นผลงานออกแบบด้วยตัวเองไม่คัดลอก หรือดัดแปลงผลงานของผู้อื่น
          สำหรับการตัดสินนั้นมีผู้ทรงคุณวุฒิหลายด้าน อาทิ ทัศนศิลป์ ศิลปหัตถกรรมสื่อมวลชน บริษัทเอกชนที่ทำงานด้านกราฟิก และนักวิชาการ รวมทั้งผู้แทนหน่วยงานที่ร่วมก่อตั้งและหน่วยงานหลักในคณะกรรมการบริหาร สคช. ร่วมเป็นกรรมการเฟ้นหาตราสัญลักษณ์ ที่มีความสมบูรณ์ที่สุด โดยผู้ชนะรางวัลที่ 1 จะได้รับเงินรางวัลถึง500,000 บาท และรางวัลอื่นๆ ตามลำดับ รวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาทและตราสัญลักษณ์ ที่ชนะเลิศ จะถือเป็นลิขสิทธิ์ของ สคช.ต่อไป
          ผู้สนใจสามารถร่วมการประกวด โดยส่งผลงานพร้อมใบสมัครได้ด้วยตัวเองหรือส่งทางไปรษณีย์ไปยัง วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมกรุงเทพ เลขที่ 89 ซอยลาดพร้าว 101 แขวคลองจั่นเขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 20 สิงหาคม2554 นี้ และสามารถติดตามรายละเอียดต่างๆ ของโครงการได้ที่www.vec.go.th/tvqi หรือสอบถามโดยตรงได้ที่ สำนักงานฯ สคช.หมายเลขโทรศัพท์ 0-2281-5555 ต่อ 1108 หรือโทรสารหมายเลข0-2281-0468

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐโพสเมื่อ : 29 ก.ค. 54   อ่าน 132580 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แคมป์แลกเปลี่ยนประเทศอังกฤษ
27 ม.ค. 57 | อ่าน 697 ครั้ง
ศธ.เร่งฝึกฝีมือแรงงาน ติวเข้มภาษาป้อนตลาดแดนจิงโจ้
05 ก.ย. 54 | อ่าน 47047 ครั้ง
สวนสุนันทาติวเข้มอังกฤษรับอาเซียน 14 โรงเรียนต้นแบบ
17 ก.ค. 55 | อ่าน 2846 ครั้ง
สมศ.เดินหน้าประเมินรอบ 4
28 ต.ค. 58 | อ่าน 682 ครั้ง
มศว เน้นทางกัลยาณมิตรรุ่นพี่รับน้องใหม่
12 มิ.ย. 55 | อ่าน 1730 ครั้ง
สทศ.เผยปีการศึกษา 60 ยังจัดสอบโอเน็ต ม.6 ครบ 5 กลุ่มสาระตามเดิม
06 มิ.ย. 60 | อ่าน 973 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.