Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ยังไม่อนุมัติป.บัณฑิต5น.ศ.’ม.อีสาน’เผยอาจารย์คิดลาออกอื้อ-หนีวุ่นวาย
      

ยังไม่อนุมัติป.บัณฑิต5น.ศ.'ม.อีสาน'เผยอาจารย์คิดลาออกอื้อ-หนีวุ่นวาย

          เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา ในฐานะกรรมการควบคุมการดำเนินการของมหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.) เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการควบคุม มีนายสมนึก พิมลเสถียร เป็นประธานว่า นายสุมนต์ สกลไชย อธิการบดี มอส.ได้รายงานกรณีห้องทำงานผู้บริหาร มอส.ถูกโจรกรรมทรัพย์สิน และเอกสารสำคัญในการเยียวยานักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต(ป.บัณฑิต) วิชาชีพครู และเอกสารการเงิน อีกทั้งยังถูกข่มขู่จากบุคคลที่ทราบกันใน มอส.ว่าเป็นใคร ให้ระวังตัว ซึ่งได้มีการแจ้งความไว้แล้ว นอกจากนี้ ที่ประชุมได้พิจารณาการขออนุมัติจบหลักสูตร ป.บัณฑิตวิชาชีพครูให้กับนักศึกษา 5 คน ที่ปฏิบัติตามระเบียบที่คณะกรรมการควบคุมกำหนดไว้ โดยมีมติยังไม่อนุมัติให้อธิการบดี มอส.ไปดำเนินการวัดผลกรณีพิเศษเฉพาะรายให้กับนักศึกษาทั้ง 5 คนก่อน
          นายชีวิน อ่อนละออ อาจารย์ประจำหลักสูตร สาขาวิชาการบริหารการศึกษา มอส.ซึ่งถูกคนร้ายเข้าไปงัดโต๊ะทำงานรายล่าสุดกล่าวว่า ตนไม่เชื่อว่าจะถูกผู้รับใบอนุญาตจัดตั้ง มอส.สั่งคุกคาม เพราะเป็นญาติแท้ๆ ของตน เป็นน้องสาวของพ่อตน และที่ผ่านมาตนก็ได้รับการดูแลเลี้ยงดูส่งเรียนจนจบปริญญาเอก จึงทำให้เชื่อว่าคนที่สั่งคุกคามคือบุคคลที่คอยใส่ร้าย เพื่อสกัดเสี้ยนหนามออกจากเส้นทางการโกยอำนาจและผลประโยชน์ส่วนตัว ทั้งนี้ เชื่อว่า เร็วๆ นี้ จะมีบุคคลอื่นที่ไม่สนอง จะถูกกระทำเช่นเดียวกับตนหากไม่แปรพักตร์ก็ต้องถูกคุกคาม ซึ่งบุคคลเหล่านี้ได้ยื่นใบลาพักกับอธิการบดี มอส. เพื่อหนีความวุ่นวาย และคาดว่าไม่นานก็คงต้องยื่นใบลาออกเหมือนที่ตนกำลังจะดำเนินการอยู่ในขณะนี้
          ด้าน พ.ต.อ.คัชชา ธาตุศาสตร์ รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า การสอบสวนคดีคนร้ายบุกขโมยข้อมูลและทรัพย์สินใน มอส.ขณะนี้พอทราบตัวแล้วว่าเป็นกลุ่มใด และคนสั่งการคือใคร อีกไม่นานคงออกหมายจับบุคคลกลุ่มนี้มาดำเนินคดีได้

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 14 ก.ค. 54   อ่าน 46442 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.ประกาศสอบคัดเลือกเพื่อบรรจุ "ครูผู้ช่วย" กรณีมีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ครั้งที่ 2/2558
15 ก.ย. 58 | อ่าน 438 ครั้ง
ธ.โลกชี้กระจายงบร.ร.เท่ากัน ทำเงินสูญ-ไม่ลดช่องว่าง’เมือง-ชนบท’
21 ก.พ. 56 | อ่าน 486 ครั้ง
ปลัดศธ.เล็งบูรณะหอพักคุรุสภาใหม่
31 ก.ค. 55 | อ่าน 3879 ครั้ง
ย้อนยุคสอนภาษาไทยแบบสะกดคำหลังพบเด็กไทยกว่าสองแสนอ่านไม่ออก
24 เม.ย. 57 | อ่าน 357 ครั้ง
หนุนเพิ่มค่าใช้จ่ายรายหัวเด็กอาชีวะ
08 พ.ย. 53 | อ่าน 10577 ครั้ง
สมศ.เลิกใช้หนึ่งไม้บรรทัดประเมินทั่วทิศ
30 ก.ย. 58 | อ่าน 454 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.