Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ยังไม่อนุมัติป.บัณฑิต5น.ศ.’ม.อีสาน’เผยอาจารย์คิดลาออกอื้อ-หนีวุ่นวาย
      

ยังไม่อนุมัติป.บัณฑิต5น.ศ.'ม.อีสาน'เผยอาจารย์คิดลาออกอื้อ-หนีวุ่นวาย

          เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา ในฐานะกรรมการควบคุมการดำเนินการของมหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.) เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการควบคุม มีนายสมนึก พิมลเสถียร เป็นประธานว่า นายสุมนต์ สกลไชย อธิการบดี มอส.ได้รายงานกรณีห้องทำงานผู้บริหาร มอส.ถูกโจรกรรมทรัพย์สิน และเอกสารสำคัญในการเยียวยานักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต(ป.บัณฑิต) วิชาชีพครู และเอกสารการเงิน อีกทั้งยังถูกข่มขู่จากบุคคลที่ทราบกันใน มอส.ว่าเป็นใคร ให้ระวังตัว ซึ่งได้มีการแจ้งความไว้แล้ว นอกจากนี้ ที่ประชุมได้พิจารณาการขออนุมัติจบหลักสูตร ป.บัณฑิตวิชาชีพครูให้กับนักศึกษา 5 คน ที่ปฏิบัติตามระเบียบที่คณะกรรมการควบคุมกำหนดไว้ โดยมีมติยังไม่อนุมัติให้อธิการบดี มอส.ไปดำเนินการวัดผลกรณีพิเศษเฉพาะรายให้กับนักศึกษาทั้ง 5 คนก่อน
          นายชีวิน อ่อนละออ อาจารย์ประจำหลักสูตร สาขาวิชาการบริหารการศึกษา มอส.ซึ่งถูกคนร้ายเข้าไปงัดโต๊ะทำงานรายล่าสุดกล่าวว่า ตนไม่เชื่อว่าจะถูกผู้รับใบอนุญาตจัดตั้ง มอส.สั่งคุกคาม เพราะเป็นญาติแท้ๆ ของตน เป็นน้องสาวของพ่อตน และที่ผ่านมาตนก็ได้รับการดูแลเลี้ยงดูส่งเรียนจนจบปริญญาเอก จึงทำให้เชื่อว่าคนที่สั่งคุกคามคือบุคคลที่คอยใส่ร้าย เพื่อสกัดเสี้ยนหนามออกจากเส้นทางการโกยอำนาจและผลประโยชน์ส่วนตัว ทั้งนี้ เชื่อว่า เร็วๆ นี้ จะมีบุคคลอื่นที่ไม่สนอง จะถูกกระทำเช่นเดียวกับตนหากไม่แปรพักตร์ก็ต้องถูกคุกคาม ซึ่งบุคคลเหล่านี้ได้ยื่นใบลาพักกับอธิการบดี มอส. เพื่อหนีความวุ่นวาย และคาดว่าไม่นานก็คงต้องยื่นใบลาออกเหมือนที่ตนกำลังจะดำเนินการอยู่ในขณะนี้
          ด้าน พ.ต.อ.คัชชา ธาตุศาสตร์ รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า การสอบสวนคดีคนร้ายบุกขโมยข้อมูลและทรัพย์สินใน มอส.ขณะนี้พอทราบตัวแล้วว่าเป็นกลุ่มใด และคนสั่งการคือใคร อีกไม่นานคงออกหมายจับบุคคลกลุ่มนี้มาดำเนินคดีได้

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 14 ก.ค. 54   อ่าน 46422 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ยันยึดเกรดกู้ กยศ.เพื่อเด็ก-ขอยกเว้นมีเกณฑ์ชัดเจน
29 ส.ค. 59 | อ่าน 283 ครั้ง
“ล็อกซเล่ย์” ถอยขอเงินปลอดดอกเบี้ย
12 ต.ค. 60 | อ่าน 463 ครั้ง
ครม.ขึ้นเงินเดือน พนง.ม.ในกำกับ
09 พ.ค. 56 | อ่าน 598 ครั้ง
สพฐ.สร้างคุณธรรมเด็ก-เยาวชน
18 ส.ค. 57 | อ่าน 328 ครั้ง
เปิดช่องรองผอ.รุ่นเก๋ามีสิทธิสู้เด็ก แยกกลุ่มแข่งกันเองชิงผู้บริหาร
07 ก.พ. 55 | อ่าน 50809 ครั้ง
คอลัมน์: สายใยครอบครัว: ว่าด้วย’ความเป็นอัจฉริยะ’
23 พ.ย. 55 | อ่าน 904 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.