Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สถานี ก.ค.ศ. : การประชุมชี้แจง อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา
      

สถานี ก.ค.ศ. : การประชุมชี้แจง อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา

          การบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเป็นการบริหารงานโดยองค์คณะจากคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ซึ่งมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธาน คณะอนุกรรมการวิสามัญฯ (อ.ก.ค.ศ.วิสามัญฯ)คณะอนุกรรมการวิสามัญเฉพาะกิจฯ (อ.ก.ค.ศ.วิสามัญเฉพาะกิจฯ) และคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาประจำเขตพื้นที่การศึกษา/ส่วนราชการ (อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา/อ.ก.ค.ศ.ส่วนราชการ) ซึ่งทุกๆ อ.ก.ค.ศ.ดังกล่าวล้วนแล้วแต่มีความสำคัญต่อการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกระดับโดยเฉพาะอย่างยิ่ง อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา/ส่วนราชการ ซึ่งเป็นองค์คณะที่ใกล้ชิดกับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในเขตพื้นที่เป็นอย่างยิ่ง
          สำนักงาน ก.ค.ศ.ตระหนักถึงความสำคัญและความมีประสิทธิภาพของ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาเป็นอย่างยิ่ง จึงจัดให้มีการประชุมเชิงปฏิบัติการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาขึ้นโดยได้มีการจัดประชุมฯ สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้กับอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาทั้ง 42 เขตไปแล้วโดยความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมนี้ สำนักงาน ก.ค.ศ.จะจัดให้มีการประชุมเชิงปฏิบัติการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจการดำเนินงานด้านการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้กับ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา 183 คณะ และ อ.ก.ค.ศ.ส่วนราชการ 5 คณะใน 4 ภูมิภาค ดังนี้
         ครั้งที่ 1ภาคเหนือระหว่างวันที่ 8-10 กรกฎาคม 2554 ณจังหวัดเชียงใหม่
          ครั้งที่ 2ภาคกลางระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคม 2554 ณกรุงเทพมหานคร
          ครั้งที่ 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือระหว่างวันที่ 29-31 กรกฎาคม2554  ณ จังหวัดขอนแก่น
         ครั้งที่ 4ภาคใต้ระหว่างวันที่ 5-7 สิงหาคม 2554 ณ จังหวัดสงขลา
          ในการประชุมเชิงปฏิบัติการฯครั้งนี้ สำนักงาน ก.ค.ศ.จะได้ชี้แจงให้ความรู้แก่ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาในเรื่องที่เกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลในเขตพื้นที่การศึกษา คือ การให้มีและเลื่อนวิทยฐานะ การดำเนินการทางวินัย การอุทธรณ์และการร้องทุกข์ กฎหมายการบริหารงานบุคคลการสรรหา บรรจุและแต่งตั้ง และการพัฒนาและการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
          สำนักงาน ก.ค.ศ.หวังเป็นอย่างยิ่งว่าอนุกรรมการที่ได้เข้าร่วมประชุม จะได้นำความรู้ ประสบการณ์ และแนวทางการแก้ปัญหาในการบริหารงานบุคคลในเขตพื้นที่การศึกษาไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นไปตามหลักการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดีต่อไปศิริพร กิจเกื้อกูลเลขาธิการ ก.ค.ศ.

          --มติชน ฉบับวันที่ 11 ก.ค. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 11 ก.ค. 54   อ่าน 73854 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
หลักเกณฑ์การคัดกรองผู้กู้ยืมและสถานศึกษา กองทุน กยศ. ปีการศึกษา 2559
04 ก.ย. 58 | อ่าน 400 ครั้ง
มอบ ร.ร.มหิดลฯ สร้างเครือข่ายพัฒนาโรงเรียนวิทยาศาสตร์
03 ธ.ค. 53 | อ่าน 15423 ครั้ง
วิทยาลัยชุมชุมสตูลคลอด 4 ยุทธศาสตร์รับอาเซียน
29 มี.ค. 56 | อ่าน 1059 ครั้ง
ชัดแล้ว สกศ.ปรับเป็นสำนักงานคณะกรรมการนโยบายการศึกษาแห่งชาติ
04 ก.ค. 61 | อ่าน 494 ครั้ง
ระวังนอกระบบบานปลาย
18 พ.ค. 58 | อ่าน 500 ครั้ง
ศธ.เมืองคอนแจงปม 8 ครูผู้ช่วยส่อทุจริต เหตุทำไม่ตามระเบียบ ที่ประชุม กศจ.ไม่ผิด
20 เม.ย. 59 | อ่าน 498 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.