Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สถานี ก.ค.ศ. : การประชุมชี้แจง อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา
      

สถานี ก.ค.ศ. : การประชุมชี้แจง อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา

          การบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเป็นการบริหารงานโดยองค์คณะจากคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ซึ่งมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธาน คณะอนุกรรมการวิสามัญฯ (อ.ก.ค.ศ.วิสามัญฯ)คณะอนุกรรมการวิสามัญเฉพาะกิจฯ (อ.ก.ค.ศ.วิสามัญเฉพาะกิจฯ) และคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาประจำเขตพื้นที่การศึกษา/ส่วนราชการ (อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา/อ.ก.ค.ศ.ส่วนราชการ) ซึ่งทุกๆ อ.ก.ค.ศ.ดังกล่าวล้วนแล้วแต่มีความสำคัญต่อการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกระดับโดยเฉพาะอย่างยิ่ง อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา/ส่วนราชการ ซึ่งเป็นองค์คณะที่ใกล้ชิดกับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในเขตพื้นที่เป็นอย่างยิ่ง
          สำนักงาน ก.ค.ศ.ตระหนักถึงความสำคัญและความมีประสิทธิภาพของ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาเป็นอย่างยิ่ง จึงจัดให้มีการประชุมเชิงปฏิบัติการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาขึ้นโดยได้มีการจัดประชุมฯ สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้กับอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาทั้ง 42 เขตไปแล้วโดยความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมนี้ สำนักงาน ก.ค.ศ.จะจัดให้มีการประชุมเชิงปฏิบัติการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจการดำเนินงานด้านการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้กับ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา 183 คณะ และ อ.ก.ค.ศ.ส่วนราชการ 5 คณะใน 4 ภูมิภาค ดังนี้
         ครั้งที่ 1ภาคเหนือระหว่างวันที่ 8-10 กรกฎาคม 2554 ณจังหวัดเชียงใหม่
          ครั้งที่ 2ภาคกลางระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคม 2554 ณกรุงเทพมหานคร
          ครั้งที่ 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือระหว่างวันที่ 29-31 กรกฎาคม2554  ณ จังหวัดขอนแก่น
         ครั้งที่ 4ภาคใต้ระหว่างวันที่ 5-7 สิงหาคม 2554 ณ จังหวัดสงขลา
          ในการประชุมเชิงปฏิบัติการฯครั้งนี้ สำนักงาน ก.ค.ศ.จะได้ชี้แจงให้ความรู้แก่ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาในเรื่องที่เกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลในเขตพื้นที่การศึกษา คือ การให้มีและเลื่อนวิทยฐานะ การดำเนินการทางวินัย การอุทธรณ์และการร้องทุกข์ กฎหมายการบริหารงานบุคคลการสรรหา บรรจุและแต่งตั้ง และการพัฒนาและการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
          สำนักงาน ก.ค.ศ.หวังเป็นอย่างยิ่งว่าอนุกรรมการที่ได้เข้าร่วมประชุม จะได้นำความรู้ ประสบการณ์ และแนวทางการแก้ปัญหาในการบริหารงานบุคคลในเขตพื้นที่การศึกษาไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นไปตามหลักการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดีต่อไปศิริพร กิจเกื้อกูลเลขาธิการ ก.ค.ศ.

          --มติชน ฉบับวันที่ 11 ก.ค. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 11 ก.ค. 54   อ่าน 73814 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ห่วงเด็กทำกิจกรรมกระทบเวลาเรียน สพฐ.เตรียมปรับลด-จัดระบบ-กำหนดเกณฑ์เข้าร่วม
16 มี.ค. 58 | อ่าน 361 ครั้ง
ปรับหลักสูตรวิทยาลัยชุมชนนราธิวาสทดสอบกับองค์กรวิชาชีพเพื่อเน้นคุณภาพ
08 ธ.ค. 54 | อ่าน 64287 ครั้ง
"ดาว์พงษ์" พอใจผลงาน-ให้ ขรก.ผ่าน
25 ธ.ค. 58 | อ่าน 375 ครั้ง
เพิ่มผลการทดสอบ PISA ของไทย ให้อยู่ในอันดับที่ดีขึ้นได้อย่างไร
23 ส.ค. 56 | อ่าน 574 ครั้ง
มท.1ปูด จ่อใช้ม.44สอบเพิ่ม ปมโกงผลสอบราชการ "กาฬสินธุ์-อยุธยา-ลพบุรี"คิวต่อไป
08 ม.ค. 59 | อ่าน 418 ครั้ง
ติดปัญญาครูยุคทุนนิยม ’มศว’ ชูวิชา ’รู้เท่าทันสื่อ’
17 ม.ค. 55 | อ่าน 84940 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.