Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.คัดแม่พิมพ์ตามรอย’ครูจูหลิง’ทำงานพื้นที่ต่างวธ.-เสี่ยงภัยเสนอชื่อภายใน31ก.ค.
      

สพฐ.คัดแม่พิมพ์ตามรอย'ครูจูหลิง'ทำงานพื้นที่ต่างวธ.-เสี่ยงภัยเสนอชื่อภายใน31ก.ค.

          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.)  กล่าวถึงโครงการตามรอยเกียรติยศผู้มีอุดมการณ์และจิตวิญญาณครู ที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดขึ้นเพื่อยกย่องเชิดชูครูที่ปฏิบัติหน้าที่ เป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมสร้างค่านิยมให้สังคมยอมรับ เพื่อผลักดันให้ครูมีกระบวนทัศน์ใหม่ ใฝ่รู้ และพัฒนาการศึกษาของประเทศ ซึ่งโครงการนี้จัดครั้งแรกในปี 2550 เพื่อมอบรางวัลให้ครูจูหลิง ปงกันมูล
          ปีนี้ สพฐ.จะดำเนินการคัดเลือกครูจาก 4 ภูมิภาค เพื่อรับรางวัลภาคละ 1 รางวัลประกอบด้วย เข็มเสมาทองคำ 1 ชุด โล่รางวัล เกียรติบัตร และเงินรางวัล 3 แสนบาท โดยเปิดโอกาสให้ทุกหน่วยงาน ตลอดจนประชาชน ร่วมเสนอชื่อข้าราชการครูสายงานการสอนหรือสายงานบริหารสถานศึกษา ทั้งในภาคราชการและเอกชน ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ที่มีความแตกต่างทางภาษา วัฒนธรรม และมีความเสี่ยงต่อการปฏิบัติงาน หรือมีปัญหาภัยสังคม ตลอดจนความมั่นคงของประเทศ ไม่น้อยกว่า 3 ปี โดยไม่จำกัดว่าเป็นโรงเรียนเดียวกัน โดยสามารถแจ้งรายชื่อครูผู้มีคุณสมบัติตามที่กำหนด ไปที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.) หรือสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) ที่สถานศึกษานั้นตั้งอยู่ ภายในวันที่ 31 ก.ค. นี้ เลขาธิการ กพฐ. กล่าว
          นายชินภัทร กล่าวต่อว่า การสรรหา คัดเลือก จะดำเนินการในรูปแบบของคณะกรรมการระดับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ระดับของจังหวัด และระดับกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เพื่อประกาศผลการคัดเลือกในวันที่ 8 ม.ค. 55 ซึ่งเป็นวันครบรอบการเสียชีวิตของครูจูหลิง ปงกันมูล และจัดพิธีมอบรางวัลในที่ 16 ม.ค. 55 ซึ่งเป็นวันครู กิจกรรมดังกล่าวนอกจากเป็นการฟื้นฟูความศรัทธาในวิชาชีพครูตามที่สังคมคาดหวังแล้ว ยังเป็นการเผยแพร่ครูตามแนวปฏิรูปการศึกษา ที่มีสมรรถนะในการปรับกระบวนทัศน์ และดำรงชีวิตได้อย่างเหมาะสม

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 1 ก.ค. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 30 มิ.ย. 54   อ่าน 22681 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จ่อชงครม.รณรงค์คนไทยใส่ชุดไทยทุกวันศุกร์
11 พ.ค. 58 | อ่าน 402 ครั้ง
ภาษาไทยของเรา
19 ส.ค. 59 | อ่าน 437 ครั้ง
ก.ค.ศ.อนุมัติให้ข้าราชการครูเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ 15 ราย
08 ธ.ค. 57 | อ่าน 562 ครั้ง
สมศ.ทดลองประเมินรอบ4ยึดนโยบายศธ.
10 มิ.ย. 59 | อ่าน 487 ครั้ง
สสวท.ลงนามความร่วมมือพัฒนาครูสอนศาสนาอิสลาม
20 มิ.ย. 55 | อ่าน 1353 ครั้ง
รายงานพิเศษ: ดึงเยาวชนเข้าค่ายกำจัดขยะ
24 พ.ย. 53 | อ่าน 9799 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.