Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อนุมัติครูเอกชน7พันเรียนป.บัณฑิตคุรุสภาไฟเขียวสช.จับมือมหา’ลัยชี้โอกาสสุดท้าย-ให้ออกถ้าไร้ตั๋ว
      

อนุมัติครูเอกชน7พันเรียนป.บัณฑิตคุรุสภาไฟเขียวสช.จับมือมหา'ลัยชี้โอกาสสุดท้าย-ให้ออกถ้าไร้ตั๋วครู

          เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน นายชาญวิทย์  ทับสุพรรณ ผู้อำนวยการสำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการคุรุสภาเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ประชุมได้อนุมัติให้ สช.ทำข้อตกลงกับมหาวิทยาลัยเพื่อให้ครูเอกชนประมาณ7,000 คนเข้าเรียนในหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต (ป.บัณฑิต) วิชาชีพครู ซึ่งคุรุสภามอบให้ สช.ทำข้อตกลงกับทางมหาวิทยาลัยในแต่ละจังหวัดเอง โดยหลักสูตร ป.บัณฑิตของมหาวิทยาลัยจะต้องได้รับความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.)และเมื่อทำข้อตกลงแล้วก็จะมีการส่งข้อมูลไปยังคุรุสภา รวมทั้งการจัดส่งรายชื่อครูเอกชนที่จะเข้าเรียนในหลักสูตรนี้ให้คุรุสภาด้วย
          ผอ.สช.กล่าวว่า ขณะนี้โรงเรียนเอกชนสายสามัญและอาชีวศึกษาทั่วประเทศได้ทยอยส่งรายชื่อครูเอกชนที่ยังไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูมายัง สช.เป็นจำนวนมากแล้ว โดยกำหนดให้ส่งรายชื่อมาภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ คาดว่าภายในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมน่าจะดำเนินการได้เสร็จทั้งหมด และในเดือนตุลาคมจะเริ่มเปิดเรียนได้ในภาคเรียนแรก ซึ่งหลักสูตรนี้จะเรียน 3 ภาคการศึกษาและจะเสียค่าใช้จ่ายใกล้เคียงกันขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยประมาณ 20,000-30,000 บาท โดย สช.จะต้องไปกำหนดรายละเอียดที่ชัดเจนในส่วนของค่าเล่าเรียนอีกครั้งกับมหาวิทยาลัยที่จะเข้าร่วมในโครงการนี้ อย่างไรก็ตามในการจ่ายค่าเล่าเรียนนั้น ทางโรงเรียนเอกชนและครูจะต้องรับผิดชอบกันเอง สช.ไม่ได้มีงบประมาณไปสนับสนุน
          ส่วนครูต่างชาติที่สอนในโรงเรียนเอกชนก็ต้องเข้ารับการอบรมตามมาตรฐานที่คุรุสภากำหนดไว้ 20 ชั่วโมง ผมคาดว่าน่าจะมีครูเอกชนและครูต่างชาติเข้าร่วมครั้งนี้จำนวนมาก เพราะครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสุดท้ายแล้ว หากครูเอกชนคนใดยังไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ทางโรงเรียนเอกชนก็ต้องจำหน่ายออกจากการเป็นครูเนื่องจากที่ผ่านมาได้มีการผ่อนผันในเรื่องนี้มาแล้ว นายชาญวิทย์กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 23 มิ.ย. 54   อ่าน 65460 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
อาชีวะทำบ้านน็อกดาวน์รับน้ำลด มหา'ลัยขยับส่งราคาวานช่วย12พ.ย.
04 พ.ย. 53 | อ่าน 9383 ครั้ง
รมว.ศธ.ส่อรื้อเกณฑ์ย้ายผอ.สพท. อ้างโยกผู้บริหารห่วย-สร้างปัญหาให้เขตอื่น บิ๊กสพป.หนุนรมต.ส่ง’ป
17 ก.พ. 55 | อ่าน 74887 ครั้ง
สัปดาห์ของขวัญ 23-26 ธ.ค.
20 ธ.ค. 56 | อ่าน 793 ครั้ง
หนุนครูจ้างอาชีวะเป็นพนักงาน
10 ก.ค. 55 | อ่าน 1648 ครั้ง
ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 6/2560 วันที่ 29 มีนาคม 2560
30 มี.ค. 60 | อ่าน 477 ครั้ง
กลับหัวลงทุนการศึกษาไทยเริ่มที่"เด็กปฐมวัย"
16 มี.ค. 59 | อ่าน 304 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.