Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


รมช.กระทรวงศึกษาธิการ มอบเครื่องกันหนาว
      

รมช.กระทรวงศึกษาธิการ   มอบเครื่องกันหนาว

          นางสาวนริศรา  ชวาลตันพิทักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  เดินทางไปปฏิบัติราชการที่จังหวัดเลย ตาม โครงการอาชีวศึกษารวมใจต้านภัยหนาว ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาเลยจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๗-๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ มีการออกร้านร้อยแปดอาชีพของนักศึกษาจากวิทยาลัย ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ให้บริการประชาชน ณ สนามที่ว่าการอำเภอเมืองเลย โดยมีนายพรศักดิ์  เจียรณัย ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย    พร้อมข้าราชการให้การต้อนรับ

          นายประเสริฐ บุญเรือง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า  เนื่องจากสภาวะอากาศหนาวเย็นที่ประเทศไทยประสบอยู่เป็นประจำทุกปี ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้รับผลกระทบจากความหนาวเย็น ซึ่งส่วนใหญ่ยังขาดแคลนเครื่องกันหนาว เครื่องนุ่งห่มและอุปกรณ์เครื่องใช้ที่สามารถบรรเทาความหนาวเย็นได้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ในฐานะมีสถานศึกษาในสังกัด จัดการเรียนการสอนด้านวิชาชีพ จึงจัดทำ โครงการอาชีวศึกษารวมใจต้านภัยหนาว เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา นำความรู้และทักษะวิชาชีพที่ได้ศึกษา มาช่วยเหลือสังคม และการปลูกฝังให้เป็นผู้ที่มีจิตอาสา มีความเอื้ออาทรต่อกัน นักเรียน นักศึกษาได้มีส่วนระดมความคิด และนำทักษะมาช่วยกันตัดเย็บ เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มกันหนาว ส่วนแผนกช่างอุตสาหกรรมได้มีการประดิษฐ์อุปกรณ์เตาผิง

          นอกจากนั้น สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ยังเห็นว่าประชาชนหลายจังหวัด บางส่วน    อยู่ในช่วงฟื้นฟูหลังน้ำท่วม จึงได้จัดทำถุงยังชีพมามอบให้ เพื่อใช้ในการดำรงชีวิตก่อนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

 

          ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์โพสเมื่อ : 18 พ.ย. 53   อ่าน 14584 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จี้แก้เด็กอ่อน’วิทย์-คณิต’
13 ธ.ค. 53 | อ่าน 7986 ครั้ง
สอศ.บรรจุครูผช. 91 ตน.
29 ต.ค. 56 | อ่าน 587 ครั้ง
ศธ.เร่งหาแท็บเล็ตลอตใหม่
24 ธ.ค. 55 | อ่าน 863 ครั้ง
ครม.อนุมัติหลักการ รองรับนโยบายเทียบเรียน ม.6 จบใน 8 เดือน
18 เม.ย. 55 | อ่าน 3701 ครั้ง
เฟ้น นศ.ครุ-ศึกษาบรรจุ 5,100 แม่พิมพ์ท้องถิ่น
01 มี.ค. 60 | อ่าน 497 ครั้ง
ทปอ.ยันปิดเปิดเรียนทำเพื่อชาติ พร้อมหาทางแก้ปัญหาความเห็นแย้ง
05 ม.ค. 55 | อ่าน 20537 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.