Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’คุรุสภา’เล็งแจ้งความขายวุฒิทำเสียชื่อ
      

'คุรุสภา'เล็งแจ้งความขายวุฒิทำเสียชื่อ

 

          ASTVผู้จัดการรายวัน -มติบอร์ดคุรุสภาให้ ธงทอง หอบเอกสารแจ้งความร้องทุกข์ซื้อ-ขาย ป.บัณฑิต ทำคุรุสภาเสียหาย โดยไม่ระบุตัวบุคคล ส่งตร.สืบหาข้อเท็จจริงคาดแจ้งความ สน.ดุสิต 20 มิ.ย.นี้
          วานนี้ (16 มิ.ย.) ที่ห้องประชุมคุรุสภานายดิเรก พรสีมา ประธานคณะกรรมการคุรุสภา เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ที่ประชุมมีมติให้ดำเนินการร้องทุกข์แก่ผู้ที่ทำให้คุรุสภาเสียหาย ในกรณีการยื่นเอกสารรับรองผลการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู (ป.บัณฑิต) อันเป็นเท็จของมหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.) เพื่อให้สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาออกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูให้ โดยที่ประชุมได้มอบหมายให้  รศ.ธงทอง จันทรางศุ เลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) เป็นผู้ไปแจ้งความร้องทุกข์โดยตนจะรวบรวมข้อมูลและหลักฐานทั้งหมดให้ รศ.ธงทอง ไปแจ้งความที่ สน.ดุสิตซึ่งคาดว่าจะเข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ ในวันที่20 มิ.ย.นี้
          เอกสารส่วนใหญ่มาจาก มอส. แต่ที่ประชุมผู้เชี่ยวชาญทางกฎหมายแนะนำว่าควรจะแจ้งความแล้วให้ตำรวจเป็นผู้สืบว่าใครบ้างที่ทำให้เกิดความเสียหาย เพราะว่าเราไม่สามารถยืนยันได้แน่ชัดว่าเอกสารนั้นมาจาก มอส. หรือเป็นเอกสารที่ถ่ายจากร้านถ่ายเอกสาร อีกทั้งไม่รู้ว่าผู้ที่กระทำเป็นใครบ้าง ฉะนั้น หากแจ้งความ หรือฟ้องร้องต่อศาลโดยระบุตัวบุคคล หากบุคคลนั้นไม่ได้กระทำก็จะเกิดความเสียหายได้ จึงให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการสืบหาข้อเท็จจริงต่อไปนายดิเรกกล่าว
          นายดิเรกกล่าวต่อว่าที่ประชุมได้มีการพิจารณาประเด็นที่นักศึกษายื่นอุทธรณ์กรณีถูกเพิกถอนใบประกอบวิชาชีพครูจำนวน 2 ราย โดยหนึ่งในนั้นเป็นนักศึกษาที่จบจาก มอส. โดยได้มอบให้คณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) ตรวจสอบก่อนว่าเรียนจบจาก มอส.จริงหรือไม่ไปเรียนจริง มีข้อมูลถูกต้องหรือไม่ ส่วนอีกรายหนึ่งเป็นนักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่จบในหลักสูตรพรีดีกรี (PreDegree) ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบให้ยื่นอุทธรณ์ได้

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 17 มิ.ย. 54   อ่าน 10762 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
​เช็คกันทันที! สอบครูผู้ช่วยอาชีวะ 2558 ว่าง 514 อัตรา 222 แห่งเปิดสอบ ที่ไหนบ้าง คลิก! อ่านต่อได้
08 มิ.ย. 58 | อ่าน 603 ครั้ง
จี้คุรุสภารับรองหลักสูตรครู 51-52
19 มี.ค. 55 | อ่าน 8139 ครั้ง
กำหนดการสอบสัมภาษณ์นักศึกษาทุนโครงการผลิตครูมืออาชีพ(สอศ.) รุ่นปี 2557
19 พ.ย. 57 | อ่าน 388 ครั้ง
สมศ.เดินหน้าใช้โอเน็ตประเมินร.ร.
29 พ.ย. 55 | อ่าน 833 ครั้ง
เด็กพิเศษแม่กลองโอกาสที่ไม่เท่าเทียม
05 มี.ค. 55 | อ่าน 9931 ครั้ง
เด็กไทยสุดเจ๋งสร้างชื่อกระฉ่อนซิว 3 ทอง แข่งขันฟิสิกส์โอลิมปิก
24 ก.ค. 55 | อ่าน 1159 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.