Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’คุรุสภา’เล็งแจ้งความขายวุฒิทำเสียชื่อ
      

'คุรุสภา'เล็งแจ้งความขายวุฒิทำเสียชื่อ

 

          ASTVผู้จัดการรายวัน -มติบอร์ดคุรุสภาให้ ธงทอง หอบเอกสารแจ้งความร้องทุกข์ซื้อ-ขาย ป.บัณฑิต ทำคุรุสภาเสียหาย โดยไม่ระบุตัวบุคคล ส่งตร.สืบหาข้อเท็จจริงคาดแจ้งความ สน.ดุสิต 20 มิ.ย.นี้
          วานนี้ (16 มิ.ย.) ที่ห้องประชุมคุรุสภานายดิเรก พรสีมา ประธานคณะกรรมการคุรุสภา เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ที่ประชุมมีมติให้ดำเนินการร้องทุกข์แก่ผู้ที่ทำให้คุรุสภาเสียหาย ในกรณีการยื่นเอกสารรับรองผลการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู (ป.บัณฑิต) อันเป็นเท็จของมหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.) เพื่อให้สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาออกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูให้ โดยที่ประชุมได้มอบหมายให้  รศ.ธงทอง จันทรางศุ เลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) เป็นผู้ไปแจ้งความร้องทุกข์โดยตนจะรวบรวมข้อมูลและหลักฐานทั้งหมดให้ รศ.ธงทอง ไปแจ้งความที่ สน.ดุสิตซึ่งคาดว่าจะเข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ ในวันที่20 มิ.ย.นี้
          เอกสารส่วนใหญ่มาจาก มอส. แต่ที่ประชุมผู้เชี่ยวชาญทางกฎหมายแนะนำว่าควรจะแจ้งความแล้วให้ตำรวจเป็นผู้สืบว่าใครบ้างที่ทำให้เกิดความเสียหาย เพราะว่าเราไม่สามารถยืนยันได้แน่ชัดว่าเอกสารนั้นมาจาก มอส. หรือเป็นเอกสารที่ถ่ายจากร้านถ่ายเอกสาร อีกทั้งไม่รู้ว่าผู้ที่กระทำเป็นใครบ้าง ฉะนั้น หากแจ้งความ หรือฟ้องร้องต่อศาลโดยระบุตัวบุคคล หากบุคคลนั้นไม่ได้กระทำก็จะเกิดความเสียหายได้ จึงให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการสืบหาข้อเท็จจริงต่อไปนายดิเรกกล่าว
          นายดิเรกกล่าวต่อว่าที่ประชุมได้มีการพิจารณาประเด็นที่นักศึกษายื่นอุทธรณ์กรณีถูกเพิกถอนใบประกอบวิชาชีพครูจำนวน 2 ราย โดยหนึ่งในนั้นเป็นนักศึกษาที่จบจาก มอส. โดยได้มอบให้คณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) ตรวจสอบก่อนว่าเรียนจบจาก มอส.จริงหรือไม่ไปเรียนจริง มีข้อมูลถูกต้องหรือไม่ ส่วนอีกรายหนึ่งเป็นนักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่จบในหลักสูตรพรีดีกรี (PreDegree) ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบให้ยื่นอุทธรณ์ได้

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 17 มิ.ย. 54   อ่าน 10792 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.พัฒนา3กลุ่มเป้าหมาย
23 ธ.ค. 56 | อ่าน 457 ครั้ง
ชะลอแจกแท็บเล็ต ม.4-ปวช. เล็งอัพเป็นโน๊ตบุ๊คให้แทน
02 พ.ค. 56 | อ่าน 800 ครั้ง
ว 5/62 การเลื่อนเงินเดือนของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
04 มี.ค. 62 | อ่าน 507 ครั้ง
บอร์ดอิสระฯรุกคืบปฏิรูปครูทั้งระบบ
21 ก.พ. 61 | อ่าน 266 ครั้ง
สพฐ.เตรียมปรับโครงสร้างเวลาเรียน ไม่ fix ตายตัว
01 เม.ย. 58 | อ่าน 511 ครั้ง
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: การเสนอรายชื่อ’ขอมีและเลื่อน’วิทยฐานะเกณฑ์เชิงประจักษ์
05 ก.ย. 54 | อ่าน 67352 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.