Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อุ้มเด็กปทส.รับผลิตครูช่างพันธุ์ใหม่ สอศ.ถกอนาคตศึกษานิเทศก์-รอบคอบสอบวีเน็ต
      

อุ้มเด็กปทส.รับผลิตครูช่างพันธุ์ใหม่ สอศ.ถกอนาคตศึกษานิเทศก์-รอบคอบสอบวีเน็ต

          น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวภายหลังการประชุมผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ครั้งที่ 20/2554 เมื่อเร็วๆ นี้ว่า ที่ประชุมหารือถึงการจัดทดสอบอาชีวศึกษาระดับชาติ หรือ V-Net ในปี 2555 และการประเมินคุณภาพภายนอก เพื่อประกันคุณภาพสถานศึกษาของสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) การขออนุญาตสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อบรรจุศึกษานิเทศก์เป็นข้าราชการครู และแนวทางการจัดการเรียนการสอนในระดับประกาศนียบัตรครูเทคนิคชั้นสูง (ปทส.) เพื่อรองรับการผลิตครูช่างหรือครูอาชีวศึกษา

          น.ส.ศศิธารา กล่าวต่อว่า ที่ประชุมมีมติว่า การสอบ V-Net นั้นต้องศึกษาให้รอบคอบว่าจะจัดทดสอบหรือไม่ ทั้งนี้ ตนได้มอบนโยบายกับผู้บริหารสถานศึกษาสังกัด สอศ. ทั้ง 415 แห่ง เกี่ยวกับเรื่องการประเมินคุณภาพทั้งภายในและภายนอก ซึ่งในปีนี้จะมีสถานศึกษาที่ประเมินภายนอกโดยสมศ. 108 แห่ง มีสถานศึกษาที่ถูกประเมินภายในโดยต้นสังกัด 189 แห่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการออกตรวจ สำหรับเรื่องความก้าวหน้าในตำแหน่งของศึกษานิเทศก์ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้มอบหมายให้หัวหน้าหน่วยศึกษานิเทศก์ รวบรวมปัญหาอุปสรรคต่างๆ ของการส่งผลงานวิทยฐานะ และหารือร่วมกับกลุ่มงานจัดการงานบุคคล

          นอกจากนี้ ยังหารือเรื่องการปรับโครงสร้างหน่วยงานให้สามารถกำหนดตำแหน่ง อยู่ประจำหน่วยศึกษานิเทศก์ได้ ส่วนการจัดการเรียนการสอนในระดับประกาศนียบัตรครูเทคนิคชั้นสูง (ปทส.) เพื่อรองรับการผลิตครูช่าง หรือครูอาชีวศึกษา สอศ.มีแนวปฏิบัติเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ที่กำลังเรียนอยู่ โดยทำความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยที่ร่วมโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่ และส่งนักศึกษาไปเรียนต่อเพื่อผลิตครูช่างหรือครูอาชีวศึกษาพันธุ์ใหม่ ให้ตรงตามความต้องการของศธ. พร้อมกับการจัดทำกรอบเรื่องครูช่างพันธุ์ใหม่ที่ชัดเจนควบคู่ไปด้วย เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าว

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 15 มิ.ย. 54   อ่าน 98802 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ข่าว "โครงการคุรุทายาท" อย่างเป็นทางการ
11 ธ.ค. 58 | อ่าน 707 ครั้ง
ศธ.ส่งเด็กไทยดวลรถยนต์ในฝันที่ญี่ปุ่น
26 ส.ค. 57 | อ่าน 6676 ครั้ง
ค้านสกอ.ยุบศูนย์นอกที่ตั้งเสียเปรียบแคมปัสหัวนอก
21 พ.ค. 55 | อ่าน 1326 ครั้ง
มัธยม55แห่งว่างรอรับ’นร.’ ร.ร.น้ำท่วมเมืองคอนไร้ปัญหา
29 มี.ค. 54 | อ่าน 36695 ครั้ง
จี้กศน.เก็บตก’เด็กออกกลางคัน’ แนะเรียน ’ม.6’ ใน 8 เดือนทางเน็ต
11 ก.ย. 55 | อ่าน 1312 ครั้ง
พลิกโฉมครูอาวุโสสุดไฮเทค
24 ก.ย. 55 | อ่าน 1198 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.