Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


200ผอ.สพท.-ร.ร.ให้กำลังใจ’ชินภัทร’
      

200ผอ.สพท.-ร.ร.ให้กำลังใจ'ชินภัทร'

          เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่หน้าอาคารสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) 4 กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษา(สพท.) และผู้อำนวยการโรงเรียน ประมาณ200 คน เข้ามอบดอกไม้ให้กำลังใจ นายชินภัทรภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ภายหลังนายมงคลกิตต์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ (ภตช.) ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้ตรวจสอบเส้นทางการเงิน และอายัดทรัพย์สินผู้อำนวยการโรงเรียน ที่มีอัตราการแข่งขันสูง10 โรง จาก 366 โรง และเรียกร้องให้นายชินภัทร เว้นวรรคตำแหน่งเลขาธิการ กพฐ. ไปปฏิบัติงานในหน้าที่ผู้ตรวจราชการ ศธ. ขณะเดียวกันก็ขอให้ผู้อำนวยการโรงเรียนย้ายตัวเองไปทำงานในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
          นายชินภัทรเปิดเผยว่า สพฐ.ยึดหลักการให้โอกาส และคุณประโยชน์ของผู้เรียนเป็นสำคัญการรับนักเรียนปีนี้ถือว่าสำเร็จตามนโยบายที่ให้ไว้ถึง 95% เป็นความดีความชอบของผู้บริหารส่วนที่เหลือ 5% เป็นจุดอ่อนเล็กน้อยที่ต้องแก้ไขในครั้งต่อไป อีกทั้ง สพฐ.มีระเบียบวิธีการทำงาน หากมีการนำเสนอข้อมูลเรื่องความไม่โปร่งใส ไม่ปฏิบัติตามนโยบาย ก็ให้เป็นหน้าที่ของ สพท.เป็นผู้รับผิดชอบตรวจสอบ
          นายธวัชชัย พิกุลแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.) กาญจนบุรี เขต 4 ในฐานะนายกสมาคมผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า พวกตนมาให้กำลังใจนายชินภัทร ที่ได้ปฏิบัติงานตามนโยบายอย่างเต็มที่ ซึ่งช่วยให้ปัญหาแป๊ะเจี๊ยะลดลง และโรงเรียน หรือเขตพื้นที่ฯ ก็ปฏิบัติตามนโยบายครบถ้วน ดังนั้น ที่ ภตช.เรียกร้องให้นายชินภัทรไปเป็นผู้ตรวจราชการ ศธ. หรือขอให้ป.ป.ช.อายัดทรัพย์สินผู้อำนวยการโรงเรียนนั้นไม่เห็นด้วย เพราะละเมิดสิทธิเสรีภาพ อีกทั้งการทำงานในส่วนการรับนักเรียน โรงเรียนมีคณะกรรมการสถานศึกษา ฉะนั้นที่คิดว่าผู้อำนวยการโรงเรียนโกงการรับเด็ก จึงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 15 มิ.ย. 54   อ่าน 101281 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ปัญหาหนี้สินของครูอีกแล้ว?
08 ก.พ. 55 | อ่าน 49436 ครั้ง
ชี้ศธ.บริหาร5แท่งมุมมืดการศึกษา 'สมพงษ์'เร่งวิจัยอาเซียน-ห่วงไม่ทันเพื่อนบ้าน
25 ก.ย. 55 | อ่าน 780 ครั้ง
’สุชาติ’ ส่งสัญญาณปี’ 56 รับม.เพิ่ม ให้โควต้าชั้นม.3 โรงเรียนเดิมมากขึ้น สพฐ.เล็งใ
25 พ.ค. 55 | อ่าน 1209 ครั้ง
ผอ.สามเสน โต้พัลวัน รับแป๊ะเจี๊ยะ
21 มิ.ย. 60 | อ่าน 337 ครั้ง
สภาคณาจารย์ 4 ฝ่าย ยัน ไม่รับร่างบริหารบุคคล สกอ. ส่อปัญหาธรรมาภิบาล
09 ก.พ. 59 | อ่าน 544 ครั้ง
ศธ.ส่งเด็กไทยดวลรถยนต์ในฝันที่ญี่ปุ่น
26 ส.ค. 57 | อ่าน 3889 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.