Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


200ผอ.สพท.-ร.ร.ให้กำลังใจ’ชินภัทร’
      

200ผอ.สพท.-ร.ร.ให้กำลังใจ'ชินภัทร'

          เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่หน้าอาคารสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) 4 กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษา(สพท.) และผู้อำนวยการโรงเรียน ประมาณ200 คน เข้ามอบดอกไม้ให้กำลังใจ นายชินภัทรภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ภายหลังนายมงคลกิตต์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ (ภตช.) ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้ตรวจสอบเส้นทางการเงิน และอายัดทรัพย์สินผู้อำนวยการโรงเรียน ที่มีอัตราการแข่งขันสูง10 โรง จาก 366 โรง และเรียกร้องให้นายชินภัทร เว้นวรรคตำแหน่งเลขาธิการ กพฐ. ไปปฏิบัติงานในหน้าที่ผู้ตรวจราชการ ศธ. ขณะเดียวกันก็ขอให้ผู้อำนวยการโรงเรียนย้ายตัวเองไปทำงานในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
          นายชินภัทรเปิดเผยว่า สพฐ.ยึดหลักการให้โอกาส และคุณประโยชน์ของผู้เรียนเป็นสำคัญการรับนักเรียนปีนี้ถือว่าสำเร็จตามนโยบายที่ให้ไว้ถึง 95% เป็นความดีความชอบของผู้บริหารส่วนที่เหลือ 5% เป็นจุดอ่อนเล็กน้อยที่ต้องแก้ไขในครั้งต่อไป อีกทั้ง สพฐ.มีระเบียบวิธีการทำงาน หากมีการนำเสนอข้อมูลเรื่องความไม่โปร่งใส ไม่ปฏิบัติตามนโยบาย ก็ให้เป็นหน้าที่ของ สพท.เป็นผู้รับผิดชอบตรวจสอบ
          นายธวัชชัย พิกุลแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.) กาญจนบุรี เขต 4 ในฐานะนายกสมาคมผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า พวกตนมาให้กำลังใจนายชินภัทร ที่ได้ปฏิบัติงานตามนโยบายอย่างเต็มที่ ซึ่งช่วยให้ปัญหาแป๊ะเจี๊ยะลดลง และโรงเรียน หรือเขตพื้นที่ฯ ก็ปฏิบัติตามนโยบายครบถ้วน ดังนั้น ที่ ภตช.เรียกร้องให้นายชินภัทรไปเป็นผู้ตรวจราชการ ศธ. หรือขอให้ป.ป.ช.อายัดทรัพย์สินผู้อำนวยการโรงเรียนนั้นไม่เห็นด้วย เพราะละเมิดสิทธิเสรีภาพ อีกทั้งการทำงานในส่วนการรับนักเรียน โรงเรียนมีคณะกรรมการสถานศึกษา ฉะนั้นที่คิดว่าผู้อำนวยการโรงเรียนโกงการรับเด็ก จึงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 15 มิ.ย. 54   อ่าน 101344 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ถก 13 องค์กรรื้อเกณฑ์ ’ใบวิชาชีพ’ หึ่งสภาไม่รับรองน.ศ.วิศวะบางมด
23 มี.ค. 55 | อ่าน 8115 ครั้ง
คัดเด็กใต้1,313คนรับทุนมหา’ลัย
18 พ.ค. 54 | อ่าน 55481 ครั้ง
ซักซ้อมความเข้าใจแนวปฏิบัติตามมติครม. เรื่องมาตรการการดำเนินการปรับลดค่างานก่อสร้างของหน่วยงานภาครัฐ
16 ก.พ. 58 | อ่าน 467 ครั้ง
มทร.ธัญบุรี ดึงผู้ปกครองร่วมพัฒนา ยึด 3 เสาแนวทางสร้างบัณฑิต ผลิตคนเก่ง คนดี มีความสุข
18 ก.พ. 57 | อ่าน 343 ครั้ง
คอลัมน์: รายงานพิเศษ: จากคณิตศาสตร์สู่รักษ์ป่าจากไอทีนักเรียนออกแบบ
16 ส.ค. 54 | อ่าน 35685 ครั้ง
สุดปลื้ม ’หลักสูตร EP อาชีวะ’ เต็มทุกที่
28 พ.ค. 55 | อ่าน 1068 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.