Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดเว็บไซต์ครูทูบแชนแนลช่องทางเติมความรู้แม่พิมพ์
      

เปิดเว็บไซต์ครูทูบแชนแนลช่องทางเติมความรู้แม่พิมพ์

          สพฐ.เปิดตัวเว็บไซต์ครูทูบแชนแนล ระบุช่วยครูทั่วประเทศอัพเดตความรู้ ก่อนพัฒนาการเรียนการสอน เชื่อเด็กได้ประโยชน์ตั้งแต่อนุบาล-มัธยม

          นายกมล รอดคล้าย รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กล่าวในการเป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาสื่อสารการเรียนรู้ออนไลน์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต หรือครูทูบแชนแนล ว่า ขณะนี้ สพฐ.ได้คัดเลือกครูจากทั่วประเทศ 250 คน มาปฏิบัติการพัฒนาและผลิตสื่อการเรียนรู้ออนไลน์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตในรูปแบบวิดีโอคลิป เพื่อเป็นการให้ครูทั่วประเทศแสวงหาความรู้จากระบบอินเทอร์เน็ตอย่างรู้เท่าทัน และนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในการจัดการเรียนการสอนของตนเองให้ทันสมัยและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ผ่านเว็บไซต์ชื่อ ครูทูบแชนแนล : www.krutubechannel.com โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียนระดับอนุบาลไปจนถึงมัธยมศึกษาทั้งประเทศ เบื้องต้น ในเว็บครูทูบแชนแนลจะมีคลิปเพื่อการเรียนรู้จากทั้ง 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ รวมถึงจะมีกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนด้วย

          โครงการดังกล่าวมีกระบวนการวัดผล 2 แบบ ได้แก่ การวัดผลเชิงปริมาณ ที่จะวัดผลจากจำนวนคนเข้าดู เวลาที่เข้าดู และจำนวนสื่อที่ผลิตได้ และการวัดผลเชิงคุณภาพ ที่จะวัดผลจากคะแนนของการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต) เพื่อจะดูว่าดูขึ้นหรือแย่ลงด้วย และหากว่าโครงการดังกล่าวประสบผลสำเร็จก็จะอบรมแบบนี้อีก อย่างไรก็ตาม หากว่าโครงการดังกล่าวประสบผลสำเร็จก็จะอบรมแบบนี้อีก

          สพฐ.ได้พิจารณาแล้วเห็นว่าเว็บไซต์ยูทูบดอตคอมเป็นเว็บไซต์แลกเปลี่ยนวิดีโอที่มีชื่อเสียง และมีสื่อการเรียนรู้จากทั่วโลกที่จะเผยแพร่อยู่จำนวนมากโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จึงได้จัดโครงการพัฒนาสื่อการเรียนรู้ออนไลน์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตขึ้น โดยคัดกรองและค้นหาเฉพาะวิดีโอที่เป็นสื่อการเรียนรู้จากทั่วโลกมารวมไว้ในเว็บครูทูบแชนแนล ซึ่งผมก็เชื่อว่าในอนาคตเว็บไซต์นี้จะเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่สำคัญอีกด้วย นายกมลกล่าว.

 

          ที่มา: http://www.thaipost.netโพสเมื่อ : 15 มิ.ย. 54   อ่าน 88865 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: แวดวงการศึกษา: บุคลากรศึกษาทวงความก้าวหน้า
24 พ.ย. 54 | อ่าน 58303 ครั้ง
ดึง "ชัยพฤกษ์" เสียบ "เลขาฯ กอศ."
05 ต.ค. 54 | อ่าน 40313 ครั้ง
เกลี่ยอัตรารอบ2ห้ามครูขอย้ายลงศธจ.
14 มิ.ย. 60 | อ่าน 698 ครั้ง
ปฏิทินการดำเนินการการประเมินวิทยฐานะ ตามข้อตกลงในการพัฒนางาน (PA)
20 ก.ค. 58 | อ่าน 788 ครั้ง
คุรุสภาปรับใหม่ 'ตั๋วครู' ต้องผ่านทดสอบ 3 ด้าน ไล่ออก จนท.ปลอมใบอนุญาต
09 มิ.ย. 59 | อ่าน 604 ครั้ง
สทศ.ฟุ้งโอเน็ตม.6 ภาพรวมดีขึ้น
26 มี.ค. 56 | อ่าน 945 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.