Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


องค์กรทางการศึกษาทั่วประเทศ ผนึกกำลังจัดงาน EDUCA เปิดเวทีพัฒนาครู
      

องค์กรทางการศึกษาทั่วประเทศ ผนึกกำลังจัดงาน EDUCA เปิดเวทีพัฒนาครู

          จากแนวคิดการพัฒนาการศึกษาโดยการมุ่งเน้นที่การเพิ่มศักยภาพและคุณภาพของครูนั้น องค์กรทางการศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนได้ผนึกกำลังเพื่อจัดงาน Educa 2010 เพื่อจัดกิจกรรมประชุมวิชาการ ทั้งการบรรยายโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิระดับนานาชาติ การจัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาทักษะการสอนเป็นรายสาระวิชา รวมทั้งการนำเสนอนวัตกรรรมต่างๆ เพื่อพัฒนาการจัดการเรียนการสอน
          รศ.ดร.มนตรี แย้มกสิกร คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ในฐานะประธานกรรมการจัดงานการประชุมนานาชาติด้านการเรียนรู้และการสอน Educa 2010 เปิดเผยว่า การจะพัฒนาการศึกษาในปัจจุบันเป็นโจทย์ที่ท้าทาย การแก้ปัญหาทางการศึกษาให้ตรงจุดคือ ต้องพัฒนาที่ตัวครู ให้สามารถถ่ายทอด และจัดกิจกรรมการเรียนรู้ให้นักเรียนเกิดการพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพ
          รศ.ดร.มนตรี กล่าวอีกว่า เพื่อเป็นการพัฒนาครู หลายภาคส่วนทางการศึกษา อาทิกระทรวงศึกษาธิการ องค์การ UNESCO องค์การ SEAMEO คณะครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ ทั่วประเทศ รวมถึงองค์กรภาคเอกชน ได้ร่วมมือกันจัดงานประชุมนานาชาติด้านการเรียนรู้และการสอน และการแสดงนวัตกรรม สื่อ เทคโนโลยีทางการศึกษา ประจำปี 2553 หรือ Educa 2010 เพื่อให้เป็นเวทีที่ครูได้มาร่วมเรียนรู้และแบ่งปันแนวทางการสอนที่ดีอันจะส่งผลให้การพัฒนาการศึกษาเกิดขึ้นได้อย่างยั่งยืนและต่อเนื่อง โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการประชุมสัมมนาและการนำเสนอนวัตกรรมต่างๆ ภายใต้แนวคิดหลัก Teacher Development: the New Direction for Education Success ซึ่งงาน Educa 2010 จะนำเอาเทคนิควิธีการจัดการเรียนรู้ รวมถึงองค์ความรู้ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อครูผู้สอน ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 13 – 15 ตุลาคม 2553 ณ ไบเทค บางนา
          คณาจารย์ทางการศึกษาในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน อาชีวศึกษา และอุดมศึกษา ตลอดจนผู้บริหารสถานศึกษา และผู้กำหนดนโยบายการศึกษาที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถจองลงทะเบียนล่วงหน้าหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายเลขานุการจัดงานฯ โทร.0-2748-7007 ต่อ 126, 137 หรือดูรายละเอียดที่ www.educa-iclt.com

Source - Press Release, Local (Th/Eng)โพสเมื่อ : 31 ส.ค. 53   อ่าน 21481 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ยะลาคุมเข้มสร้างความปลอดภัยครู-นักเรียนจากความไม่สงบรายวัน
17 ธ.ค. 55 | อ่าน 744 ครั้ง
ก.คลังมั่นใจแผนกองทุนอาหารเด็ก ศธ.เร่งถกกรรมการอนุมัติ-พัฒนาทุน 6 พันล้าน
19 ต.ค. 55 | อ่าน 760 ครั้ง
ศธ.ชง9แผนมุ่งสู่อาเซียน
21 ต.ค. 54 | อ่าน 124841 ครั้ง
สช.วางมาตรการการป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษา
23 ก.ย. 53 | อ่าน 20205 ครั้ง
สอศ.จัดทดสอบโทอิกครู
14 ม.ค. 56 | อ่าน 770 ครั้ง
โคราชฝึกทักษะชุมชนสร้างธุรกิจขนาดเล็ก
24 เม.ย. 57 | อ่าน 280 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.