Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


องค์กรทางการศึกษาทั่วประเทศ ผนึกกำลังจัดงาน EDUCA เปิดเวทีพัฒนาครู
      

องค์กรทางการศึกษาทั่วประเทศ ผนึกกำลังจัดงาน EDUCA เปิดเวทีพัฒนาครู

          จากแนวคิดการพัฒนาการศึกษาโดยการมุ่งเน้นที่การเพิ่มศักยภาพและคุณภาพของครูนั้น องค์กรทางการศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนได้ผนึกกำลังเพื่อจัดงาน Educa 2010 เพื่อจัดกิจกรรมประชุมวิชาการ ทั้งการบรรยายโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิระดับนานาชาติ การจัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาทักษะการสอนเป็นรายสาระวิชา รวมทั้งการนำเสนอนวัตกรรรมต่างๆ เพื่อพัฒนาการจัดการเรียนการสอน
          รศ.ดร.มนตรี แย้มกสิกร คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ในฐานะประธานกรรมการจัดงานการประชุมนานาชาติด้านการเรียนรู้และการสอน Educa 2010 เปิดเผยว่า การจะพัฒนาการศึกษาในปัจจุบันเป็นโจทย์ที่ท้าทาย การแก้ปัญหาทางการศึกษาให้ตรงจุดคือ ต้องพัฒนาที่ตัวครู ให้สามารถถ่ายทอด และจัดกิจกรรมการเรียนรู้ให้นักเรียนเกิดการพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพ
          รศ.ดร.มนตรี กล่าวอีกว่า เพื่อเป็นการพัฒนาครู หลายภาคส่วนทางการศึกษา อาทิกระทรวงศึกษาธิการ องค์การ UNESCO องค์การ SEAMEO คณะครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ ทั่วประเทศ รวมถึงองค์กรภาคเอกชน ได้ร่วมมือกันจัดงานประชุมนานาชาติด้านการเรียนรู้และการสอน และการแสดงนวัตกรรม สื่อ เทคโนโลยีทางการศึกษา ประจำปี 2553 หรือ Educa 2010 เพื่อให้เป็นเวทีที่ครูได้มาร่วมเรียนรู้และแบ่งปันแนวทางการสอนที่ดีอันจะส่งผลให้การพัฒนาการศึกษาเกิดขึ้นได้อย่างยั่งยืนและต่อเนื่อง โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการประชุมสัมมนาและการนำเสนอนวัตกรรมต่างๆ ภายใต้แนวคิดหลัก Teacher Development: the New Direction for Education Success ซึ่งงาน Educa 2010 จะนำเอาเทคนิควิธีการจัดการเรียนรู้ รวมถึงองค์ความรู้ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อครูผู้สอน ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 13 – 15 ตุลาคม 2553 ณ ไบเทค บางนา
          คณาจารย์ทางการศึกษาในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน อาชีวศึกษา และอุดมศึกษา ตลอดจนผู้บริหารสถานศึกษา และผู้กำหนดนโยบายการศึกษาที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถจองลงทะเบียนล่วงหน้าหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายเลขานุการจัดงานฯ โทร.0-2748-7007 ต่อ 126, 137 หรือดูรายละเอียดที่ www.educa-iclt.com

Source - Press Release, Local (Th/Eng)โพสเมื่อ : 31 ส.ค. 53   อ่าน 21509 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ก.ค.ศ.เพิ่มตำแหน่งอำนวยการปูทางนั่งบริหารในพื้นที่
06 ต.ค. 59 | อ่าน 289 ครั้ง
สพฐ.ลดภาระครู สั่งลดความถี่รายงานกิจกรรม
19 พ.ย. 58 | อ่าน 444 ครั้ง
ชู 5 มาตรการอาหารปลอดภัยใน ร.ร.
12 มิ.ย. 57 | อ่าน 516 ครั้ง
ยันใส่"รายได้-อาชีพ"บนบัตรปชช. ไม่ละเมิดสิทธิฯ
14 ธ.ค. 58 | อ่าน 279 ครั้ง
เงินเยอะ แต่ใช้ไม่เป็น! ผู้ตรวจการแผ่นดิน ชง ตั้ง" ซุปเปอร์บอร์ด"คุมการศึกษาไทย
14 มี.ค. 58 | อ่าน 348 ครั้ง
กศน.พร้อมจัดการศึกษากลุ่มชาติพันธุ์
10 ม.ค. 54 | อ่าน 10610 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.