Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มหา’ลัยขอเลื่อนประเมินคุณภาพรอบ3
      

มหา'ลัยขอเลื่อนประเมินคุณภาพรอบ3

          ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดี ม.เทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.)เปิดเผยว่าในการประชุม ทปอ.ที่ ม.วลัยลักษณ์ ได้มีมติเห็นชอบตามที่ที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ (ทอมก.) เสนอให้สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) เลื่อนการประเมินรอบ 3 ในส่วนสถาบันอุดมศึกษาออกไปประมาณ 1 ปี จากกำหนดเดิมมิ.ย.-ส.ค. 2554 เนื่องจากเห็นว่า สมศ.เพิ่งประกาศตัวบ่งชี้ที่จะนำมาใช้ประเมิน ทั้งที่ควรประกาศล่วงหน้าให้เตรียมตัวก่อน  รวมทั้งจะขอให้สมศ.ทบทวนตัวบ่งชี้บางตัวเนื่องจากยังไม่รู้ว่าจะใช้ได้จริงหรือไม่ แม้แต่ผู้ประเมินก็ยังไม่รู้ว่าจะประเมินอะไร ซึ่งในวันที่ 27 มิ.ย.ที่จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหาร สมศ. ทางทปอ.จะไปยื่นหนังสือต่อไป

          ศ.ดร.ประสาท  กล่าวต่อไปว่า ทปอ.ยังอนุมัติให้สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) จัดสอบเพื่อการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาด้วยระบบรับตรงผ่านเคลียร์ริ่งเฮาส์  7 วิชา แต่ไม่เห็นชอบให้เรียก 7 วิชาดังกล่าวว่าการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นสูงหรือเอเน็ต ตามที่สทศ.เสนอ เพราะกลัวว่าเด็กจะสับสน ส่วนความคืบหน้าการส่งข้อมูลว่าจะมีมหาวิทยาลัยแห่งใดเข้าร่วมรับตรงด้วยนั้น ขณะนี้ยังไม่มีตัวเลขชัดเจน ซึ่งต้องรอถึงวันที่ 24 มิ.ย.ที่จะให้มหาวิทยาลัยส่งข้อมูล จากนั้นในวันที่ 1 ก.ค. ทางคณะทำงานศึกษาระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาด้วยระบบกลางการรับนิสิตนักศึกษาหรือแอดมิชชั่นกลาง จะสรุปข้อมูลอีกครั้ง

          ทปอ.ยังอนุมัติเงินจากกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยของ ทปอ. 1 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการฟื้นฟูและพัฒนาต้นน้ำคลองท่าทน อ.สิชล ตำบลเทพราช และตำบลฉลอง โดยให้ดำเนินการเร่งด่วน 3 เรื่องคือทำระบบระบายน้ำ ทำเส้นทางการสัญจร และจัดระบบเฝ้าระวังภัย ประธาน ทปอ.กล่าว.

          ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 13 มิ.ย. 54   อ่าน 89196 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’ราชนครินทร์’ทุ่มกว่า 200 ล. พัฒนาศูนย์บางคล้า เนรมิตเป็นแหล่งเรียนรู้ ปั้นครูมืออาชีพ
14 ส.ค. 55 | อ่าน 939 ครั้ง
คำสั่งศธ.-มอบหมายให้ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการรับผิดชอบเขตตรวจราชการ
18 ต.ค. 57 | อ่าน 467 ครั้ง
จี้ครูปรับทัศนคติเป็นที่พึ่งของเด็กท้องไม่พร้อม
03 พ.ย. 60 | อ่าน 356 ครั้ง
แวดวงการศึกษา : แบ่งงาน 3 รองเลขาฯ กกอ.
26 ต.ค. 53 | อ่าน 31454 ครั้ง
สังคมหวัง “ครู” เป็นไอดอลเด็ก "ไม่คอร์รัปชั่น"
16 ม.ค. 55 | อ่าน 84698 ครั้ง
สกศ.ตั้งเป้าชงนโยบายทำได้จริง
26 ก.ย. 60 | อ่าน 353 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.