Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ออกนโยบายผ่อนผันค่าเทอมให้นศ.ที่น้ำท่วมขังเกิน 7 วัน
      

ศธ.ออกนโยบายผ่อนผันค่าเทอมให้นศ.ที่น้ำท่วมขังเกิน 7 วัน

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางเป็นประธาน กระทรวงศึกษาธิการร่วมฟื้นฟูผู้ประสบภัยหลังน้ำลดที่โรงเรียนวัดถนนแค อ.เมือง จ.ลพบุรี และโรงเรียนวัดโบสถ์ อ.เมือง อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ว่า โรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมแบ่งออกเป็น 2 กรณี คือ โรงเรียนที่ประสบเหตุน้ำท่วมแบบฉับพลัน จำนวน 800 โรงเรียน โดยขณะนี้ ศธ. จัดงบประมาณฟื้นฟูให้แล้ว และโรงเรียนที่ประสบเหตุวาตภัย จำนวน 1,443 โรงเรียน โดยขณะนี้ ศธ.เร่งรัดให้ทุกหน่วยงานของ ศธ. รวบรวมข้อมูลความเสียหายของนักเรียนมาแล้ว พบว่ามีนักเรียนได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมจำนวน 200,000 คน จะใช้งบประมาณช่วยเหลือ 101 ล้านบาท
          ในวันที่ 18 พ.ย.ตนจะไปมอบเงินเพื่อช่วยเหลือโรงเรียนตามโครงการเรียนฟรี เรียนดี 15 ปีอย่างมีคุณภาพที่จังหวัดนครราชสีมา ส่วนจังหวัดอื่น ๆ จะมอบให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ส่งงบประมาณไปให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 6 ล้านบาท และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) 8 ล้านบาท นายชินวรณ์ กล่าว
          ส่วนระดับมหาวิทยาลัย หากมีนักศึกษาได้รับผลกระทบจากเหตุกาณ์น้ำท่วมแบบเฉียบพลันเป็นเวลา 7 วันก็ให้ทำเรื่องขอผ่อนผันค่าเล่าเรียนได้ และต่อไปจะพิจารณาเรื่องกองทุนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.)เพื่อให้มาช่วยเหลือนักเรียน นักศึกษา รวมถึงส่งเสริมการทำงานระหว่างเรียนเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระครอบครัวซึ่ง ศธ.จะดูแลช่วยเหลือเยียวยาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม สำหรับการปรับปรุงอาคารเรียน และภูมิทัศน์โดยรอบของโรงเรียนให้กลับมาเหมือนเดิมนั้น ขณะนี้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติงบเพื่อใช้ในกรณีดังกล่าวแล้วจำนวน 2,229 ล้านบาท ซึ่งตนยืนยันจะเร่งรัดและฟื้นฟูโรงเรียนกลับสู่ภาพเดิมโดยเร็วเพื่อไม่ใช้กระทบต่อการเรียนของนักเรียน
          ที่ผ่านเพื่อนครูได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจำนวนมาก โดยเฉพาะที่อาศัยบ้านพักครู พบว่า มีครูเดือดร้อนจากน้ำท่วมถึง 500 คน ซึ่งในวันที่ 16 พ.ย.โดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการ และสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) จะส่งมอบเงินบำรุงขวัญกำลังใจแก่เพื่อนครูคนละ 2,000 บาทรวมจำนวน 1ล้านบาท นอกจากนี้ สำหรับครูที่อยู่ระหว่างการจัดทำผลงานเพื่อเข้ารับการประเมินวิทยฐานะแต่เอกสารได้รับความเสียหายระหว่างเกิดเหตุการณ์น้ำท่วม จะอนุโลมให้ได้รับหลักเกณฑ์เดียวกับครูพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ การประเมินผลงานเชิงประจักษ์ อย่างไรก็ตาม จะมอบให้สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ไปจัดทำหลักเกณฑ์สำหรับการประเมินผลงานของครูกลุ่มที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวและเสนอในที่ประชุมเดือน มกราคม 2554 นายชินวรณ์ กล่าว

          ที่มา: http://www.bangkokbiznews.comโพสเมื่อ : 11 พ.ย. 53   อ่าน 19081 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.ลดตารางเรียนชี้ O-NET จบช่วงชั้นผลขี้เหร่ฉุดเกรดตก
13 มิ.ย. 55 | อ่าน 2039 ครั้ง
ข้อมูลการเรียกบรรจุ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ.2560
21 ก.พ. 61 | อ่าน 1656 ครั้ง
เรียกคืนอำนาจผอ.รร.อนุมัติตัวเองลาราชการ
17 ธ.ค. 58 | อ่าน 1163 ครั้ง
ถูกทางแล้ว ลุยเลย
18 ม.ค. 54 | อ่าน 8134 ครั้ง
’GAT/PAT’ขยายเวลายอดเพิ่มขึ้นแค่หมื่นกว่า
17 ธ.ค. 53 | อ่าน 10623 ครั้ง
การคัดเลือกผู้เป็นนักเรียนในพระราชานุเคราะห์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ เพื่อบรรจุและแต่งตั้ง ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี พ.ศ. 2563
06 ต.ค. 63 | อ่าน 669 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ 2010. เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ | นครพนม