Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ปลัดศธ.ชี้ครูทยอยขอคืนเบี้ยประกัน
      

ปลัดศธ.ชี้ครูทยอยขอคืนเบี้ยประกัน

          จี้'สกสค.-ออมสิน-ทิพยฯ'เคลียร์ปัญหา
          ความคืบหน้ากรณีมีสมาชิกกองทุนการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) ผู้เอาประกันภัยสินเชื่อเงินกู้ในโครงการสวัสดิการเงินกู้สมาชิก ช.พ.ค.โครงการ 5 และ 6 ร้องเรียนผ่าน มติชน ไปยังผู้เกี่ยวข้อง เรียกร้องขอเงินประกันสินเชื่อในโครงการสวัสดิการเงินกู้สมาชิก ช.พ.ค.โครงการ6 คืนจำนวนกว่า 30,000 บาทต่อคนเนื่องจากจ่ายเกินเพราะไม่ทราบข้อมูลการทำประกันภัยว่า สามารถนำเบี้ยประกันสินเชื่อในโครงการสวัสดิการเงินกู้สมาชิก ช.พ.ค.โครงการ5 ที่จ่ายไปแล้วจำนวน 37,200 บาท มาต่อยอดและลดเบี้ยการทำประกันสินเชื่อในโครงการ 6 ได้เหลือเพียง 33,000 กว่าบาทไม่ต้องจ่ายเงินทำประกันสินเชื่อเต็มจำนวน66,960 บาท ทั้งนี้ เนื่องจากทางธนาคารออมสินได้มีการหักชำระหนี้เงินกู้ในโครงการ 5 วงเงินกู้ 600,000 บาท ไปทั้งหมดแล้ว โดยหักจากเงินกู้ในโครงการ 6 วงเงินกู้1,200,000 บาทซึ่งเป็นปัญหาเกิดจากที่เจ้าหน้าที่ธนาคารออมสินบางสาขาไม่ได้แนะนำข้อมูลเรื่องนี้ให้กับสมาชิกช.พ.ค.ที่ไปยื่นกู้ได้ทราบ จนทำให้เกิดปัญหาความลักลั่น มีทั้งสมาชิก ช.พ.ค.ที่จ่ายเบี้ยทำประกันสินเชื่อเงินกู้โครงการ 6 ที่จำนวน 33,000 กว่าบาทและ 66,960 บาทนั้น
          เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน สมาชิก ช.พ.ค.ผู้ร้องเรียน กล่าวว่า จนถึงวันนี้เวลาผ่านมาเกือบ
          2 เดือนแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าอะไรเลยและตนยังไม่เห็นว่าจะมีผู้ใหญ่ในกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) คนใดสนใจที่จะลงมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างจริงจัง อย่างไรก็ตาม ตนจะยังติดตามเรื่องนี้เองต่อไป
          ด้านนายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัด ศธ.และประธานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและ สวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา(สกสค.) กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบรายละเอียด แต่โดยหลักการแล้วหากครูจ่ายเงินเพื่อประกันสินเชื่อเกินและต้องการเงินส่วนนี้คืนทางบริษัทประกันภัยก็ควรต้องให้คืน ซึ่งเรื่องนี้ทางสำนักงาน สกสค. ธนาคารออมสิน และบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ควรต้องมาพิจารณาปัญหาเรื่องนี้ร่วมกันว่า จะดำเนินการแก้ไขให้กับครูอย่างไร ส่วนกรณีที่มี
          สมาชิก ช.พ.ค.ที่ยื่นกู้เงินในโครงการเงินกู้ช.พ.ค.โครงการ 5 รวบรวมและส่งรายชื่อให้ตนช่วยตรวจสอบเรื่องการขอคืนเงินประกันสินเชื่อในโครงการนี้ก่อนหน้านี้นั้น ตนยังตรวจสอบให้อยู่ ไม่ได้นิ่งเฉย และขณะนี้ก็มีสมาชิก ช.พ.ค.ในจังหวัดต่างๆ ที่มีปัญหาลักษณะเดียวกันได้ทยอยส่งจดหมายมาถึงตนเพื่อขอให้ช่วยติดตามและตรวจสอบด้วยเช่นกัน

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 10 พ.ย. 53   อ่าน 22518 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี
16 พ.ย. 58 | อ่าน 559 ครั้ง
สพฐ.แจ้งผู้ที่มีความประสงค์จะเสนอหลักสูตรการพัฒนาข้าราชการครู ลงทะเบียนเสนอหลักสูตร ปี 2561 แล้ว
01 ก.ย. 60 | อ่าน 788 ครั้ง
โครงการคูปองพัฒนาครู ประจำปีงบประมาณ 2559 + รายชื่อหน่วยพัฒนาและหลักสูตรฯ
29 เม.ย. 59 | อ่าน 1091 ครั้ง
ครูไร้เวลาสอน ทำแต่งานธุรการ ผลพวงปฏิรูปการศึกษากระจายอำนาจ
27 ม.ค. 58 | อ่าน 626 ครั้ง
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.:การพัฒนาก่อนแต่งตั้งให้มีและเลื่อนวิทยฐานะ
11 เม.ย. 54 | อ่าน 100080 ครั้ง
สอศ.วอนจบอาชีวะ’แอดมิสชั่นส์’ได้ ร่อนหนังสือให้สกอ.เปิดช่องสายอาชีพ เล็งขอเรียนฟรี&rsquo
25 พ.ย. 54 | อ่าน 92792 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.