Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กยศ.ปล่อยกู้ม.ปลาย1.3พันล้าน เน้นเหยื่อน้ำท่วม-สายวิทย์
      

กยศ.ปล่อยกู้ม.ปลาย1.3พันล้าน เน้นเหยื่อน้ำท่วม-สายวิทย์

          เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ในปีการศึกษา2554 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้รับจัดสรรวงเงินจากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) แก่ผู้กู้ยืมรายใหม่ระดับ ม.ปลาย จำนวน89,973 ราย วงเงิน 1,367 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวเนื่องกับการศึกษา และค่าใช้จ่ายที่จำเป็นในการครองชีพระหว่างศึกษา โดยขอให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ทั่วประเทศและสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 1 และ 2 เร่งจัดสรร
          เงินให้สถานศึกษา ที่สอนระดับ ม.ปลายตามหลักเกณฑ์และสัดส่วนการจัดสรรเพื่อให้สอดคล้องกับคุณภาพการจัดการเรียนการสอนของสถานศึกษา สภาพท้องถิ่น และควรพิจารณานักเรียนที่อยู่ในพื้นที่ประสบอุทกภัย หรืออยู่ในสถานศึกษาที่ประสบอุทกภัย รวมถึงนักเรียนที่ยากจนและเรียนสายวิทยาศาสตร์ หรือสาขาที่ขาดแคลนและเป็นที่ต้องการของประเทศเป็นสำคัญโดยพิจารณา จัดสรรให้แล้วเสร็จภายในวันที่15 มิถุนายน
          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า ขอให้ผู้บริหารสถานศึกษากำชับให้นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ที่จะกู้ยืมเงิน กยศ. ให้ขอรหัสผ่านเพื่อยื่นแบบคำขอกู้ยืมผ่านระบบe-Studentloan ที่ www.Studentloan.or.th ล่วงหน้าภายในวันที่ 30 มิถุนายน และให้รีบยื่นแบบคำขอกู้ยืมผ่านระบบ ภายในวันที่31 กรกฎาคม หากพ้นกำหนดจะไม่ได้รับพิจารณาให้กู้ในปีการศึกษานี้ หากผู้กู้ยืมได้รับสิทธิกู้ยืมจะได้รับเงินค่าครองชีพที่ธนาคารกรุงไทยหรือธนาคารอิสลามจะโอนเงินเป็นรายเดือน เข้าบัญชีของผู้กู้ยืมที่เปิดบัญชีไว้ ซึ่งนักเรียนจะได้รับเดือนละ 1,100 บาท หรือ 13,200 บาทต่อปี ส่วนค่าเล่าเรียนธนาคารจะโอนเข้าบัญชีสถานศึกษาต่อไปขอให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการเพื่อประโยชน์ของนักเรียน

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 03 มิ.ย. 54   อ่าน 108303 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สภาการศึกษาชู 4 ข้อเสนอทำอย่างไรให้นักเรียนไทยมีคะแนน PISA สูงขึ้น
28 ก.พ. 56 | อ่าน 593 ครั้ง
สพฐ.จี้เพิ่มผลสัมฤทธิ์น.ร.
02 พ.ค. 54 | อ่าน 21649 ครั้ง
รายชื่อผู้ผ่านการเทียบโอนความรู้ตามมาตรฐานวิชาชีพของคุรุสภา ครั้งที่ 85
26 ธ.ค. 57 | อ่าน 772 ครั้ง
ส่อทุจริตสอบ’ครูผู้ช่วย’มีชื่อติด 2 ที่ โผล่ขอนแก่น-ศรีสะเกษ สพฐ.ไล่บี้พื้นที่ตรวจพิรุธส
04 ก.พ. 56 | อ่าน 670 ครั้ง
กศน.สระบุรีชูการเมืองสีขาว
28 ส.ค. 55 | อ่าน 1049 ครั้ง
เผยผลโพลนโยบายห้ามรับเด็กฝาก เพิ่มบทลงโทษผู้บริหาร-พัฒนาร.ร.มาตรฐานเดียว
19 ม.ค. 54 | อ่าน 9706 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.