Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


26สถาบันพิรุธอุบนศ.ป.บัณฑิต
      

26สถาบันพิรุธอุบนศ.ป.บัณฑิต

          กรุงเทพฯ * มหา'ลัย 26 แห่งส่อมีพิรุธ ไม่ส่งข้อมูลรายชื่อ นศ. หลักสูตร ป.บัณฑิต มาให้ สกอ. กำจร ระบุเตรียมโทร.จี้ถามเหตุผล หากยังไม่ส่งมาอีกมีมาตรการลงโทษแน่ เผย ม.ราชภัฏ (มรภ.) ยังไม่ส่งข้อมูลติดอันดับหนึ่ง ชี้หาก สพฐ.ไม่ส่งข้อมูล นศ.ไปฝึกสอนมาให้ เกรงตรวจสอบไม่รอบด้าน
          นายกำจร ตติกวี รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรม การการอุดมศึกษา (สกอ.) เปิด เผยความคืบหน้าการส่งหนัง สือไปยังมหาวิทยาลัยทั่วประ เทศ ที่เปิดสอนหลักสูตรประกาศ นียบัตรวิชาชีพครู (ป.บัณฑิต) ปีการศึกษา 2552-2553 จำนวน 89 แห่ง ว่าให้ส่งรายชื่อนักศึกษาที่เรียนในหลักสูตรดังกล่าว พร้อมทั้งสถานที่ฝึกสอน และรายชื่ออาจารย์นิเทศ กลับมาให้ สกอ.ตรวจสอบภายในวันศุกร์ที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า มีมหาวิทยาลัยส่งข้อมูลมาเพิ่มอีกจำนวนหนึ่ง รวมเป็น 64 สถาบัน ทำให้เหลืออีก 26 สถาบันที่ไม่ได้ส่งข้อมูลมาให้ สกอ. ซึ่งในสัปดาห์หน้าตนจะไล่เช็กรายชื่อมหาวิทยาลัยที่ยังไม่ส่งรายชื่อนักศึกษาที่เรียนในหลักสูตร ป.บัณฑิตมาให้ตรวจ สอบ โดยจะเป็นการโทร.สอบ ถามเหตุผล ว่าทำไมถึงยังไม่ส่งข้อมูลดังกล่าว และติดขัดปัญหาอะไร เพื่อเป็นการให้โอกาส แต่ถ้าหากติดต่อไปแล้วสถาบันดังกล่าวยังไม่ส่งข้อมูลมาอีก ก็จะมี มาตรการลงโทษแน่นอน เพราะ หนังสือที่ส่งไปให้แต่ละมหาวิท ยาลัยต่างๆ ลงนามโดย นายไชย ยศ จิรเมธากร รัฐมนตรีช่วยว่า การกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) ซึ่งจะเท่ากับว่าเป็นการไม่ทำตามคำสั่ง
          ผมมีเป้าหมายลำดับแรกๆ ที่จะเข้าตรวจสอบมหาวิทยาลัยที่ยังไม่ส่งข้อมูลมาให้ เพราะส่อ มีพิรุธ สำหรับมหาวิทยาลัยที่ส่ง ข้อมูลมาแล้ว แต่มีรายชื่อนักศึก ษาที่ไปฝึกสอนและจบหลักสูตรจำนวนมาก ก็จะเป็นลำดับแรกๆ ที่เราจะเข้าไปตรวจสอบ เพราะอาจจะพบพิรุธได้อีก รองเลขาฯ สกอ. กล่าว
          นายกำจรกล่าวอีกว่า สำ หรับมหาวิทยาลัย 26 สถาบันที่ยังไม่ได้ส่งข้อมูล ป.บัณฑิตมา ให้ สกอ.ในจำนวนนี้ เป็นมหาวิท ยาลัยราชภัฏ (มรภ.) มากที่สุดถึง 14 แห่ง มหาวิทยาลัยเอกชน 6 แห่ง และมหาวิทยาลัยของรัฐอีก 6 แห่ง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้สำ นักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ยังไม่ได้ส่งข้อมูลใดๆ มาให้ สกอ.เลย อาทิ รายชื่อนักศึกษาที่ไปฝึกสอนตามโรงเรียนในสังกัด สพฐ. เป็นต้น ซึ่งหาก สพฐ.ไม่ส่งข้อมูลมาให้ ตนก็เกรงว่า สกอ.จะมีข้อมูลเพื่อไปตรวจสอบได้ไม่รอบด้าน.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์โพสเมื่อ : 30 พ.ค. 54   อ่าน 25769 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ไฟเขียว 1.4 หมื่นอัตรา บุคลากร’สพป.-สพม.’
27 มิ.ย. 56 | อ่าน 382 ครั้ง
สกอ.ขอความชัดเจนครูพันธุ์ใหม่
01 ก.พ. 55 | อ่าน 17618 ครั้ง
ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การบริหารจัดการเวลาเรียนของสถานศึกษาขั้นพื้นฐานในโครงการลดเวลาเรียนเพ
07 พ.ย. 59 | อ่าน 381 ครั้ง
เห็นชอบหลักเกณฑ์เลื่อนวิทยฐานะครู ยื่นคำขอได้สองเวลาในรอบหนึ่งปี
21 ม.ค. 58 | อ่าน 281 ครั้ง
เล็งสอนมิติใหม่โอท็อปมินิเอ็มบีเอ กศน.พลิกโฉมศูนย์อาชีพชุมชนเรียนรู้ครบวงจร
17 ส.ค. 55 | อ่าน 918 ครั้ง
เข้มเพิ่มคะแนนอังกฤษคัดเรียนครู
18 ก.พ. 57 | อ่าน 252 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.