Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.ปราจีนฯนำร่องใช้สมาร์ทการ์ด
      

กศน.ปราจีนฯนำร่องใช้สมาร์ทการ์ด

นายพยุงศักดิ์ บำรุงรัฐ ผอ.สำนักงาน กศน.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า จากนโยบายในการพัฒนาระบบฐานข้อมูลให้มีความครบถ้วน ถูกต้อง ทันสมัย และเชื่อมโยงกันทั่วประเทศอย่างเป็นระบบกศน.ปราจีนบุรี จึงได้ร่วมกับสถาบันวิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมธ. และสมาคมส่งเสริมการเชื่อมโยงแลกเปลี่ยนข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ดำเนินการเกี่ยวกับกิจกรรมการศึกษาวิจัยและพัฒนา รวมทั้งถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการเชื่อมโยงข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยทาง
          สถาบันวิจัย ได้ให้ความช่วยเหลือ สำนักงาน กศน.ปราจีนบุรี ในการจัดทำและพัฒนาระบบฐานข้อมูลของผู้รับบริการ กศน.เชื่อมโยงกับบัตรประชาชนแบบอเนกประสงค์ หรือ Smart card ซึ่งจะทำให้ผู้รับบริการ กศน.ได้รับความสะดวกรวดเร็วและสามารถลดขั้นตอนการดำเนินการตามกระบวนการในการสมัครเรียนหลักสูตร กศน.ในระดับต่างๆ ได้ และการทำงานของเจ้าหน้าที่คล่องตัวมากขึ้น ข้อมูลที่ได้ถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้น ช่วยลดเวลาการบันทึกข้อมูลได้อย่างชัดเจน
          นักศึกษาเพียงนำบัตรประชาชนมาใส่กับเครื่องอ่านบัตร หรือ Smart card Reader ใบสมัครจะปรากฏข้อมูลพร้อมรูปถ่ายของผู้สมัคร ซึ่งสามารถสั่งพิมพ์ข้อมูลออกจากเครื่องพิมพ์ ผู้สมัครเพียงแต่ลงลายมือชื่อเท่านั้น ใช้เวลาเพียง 1 วินาที ต่างจากขั้นตอนเดิมที่นักศึกษาต้องกรอกใบสมัครด้วยตนเอง ใช้เวลาอย่างน้อย 5-10 นาที และยังนำไปใช้ในการสมัครสมาชิกห้องสมุดประชาชนได้ด้วย ขณะนี้ กศน.ปราจีนบุรี ได้นำร่องติดตั้งโปรแกรมดังกล่าวให้แก่สถานศึกษาในสังกัด กศน.ปราจีนบุรี ห้องสมุดประชาชน รวมทั้ง กศน.ตำบลทั้งหมดในจังหวัด โดยเริ่มใช้งานไปแล้ว ในภาคการศึกษาที่ 1/2554 ถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษา

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 30 พ.ค. 54   อ่าน 26279 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
การใช้จ่ายเงินรายได้สถานศึกษาสำหรับสถานศึกษาที่มีฐานะเป็นนิติบุคคล
09 มิ.ย. 60 | อ่าน 301 ครั้ง
ศธ.ชี้ร่างรัฐธรรมนูญหลายมาตรามีปัญหา
29 เม.ย. 58 | อ่าน 304 ครั้ง
คนกทม. ชี้ครูต้องปรับปรุงภาษาอังกฤษมากที่สุด
07 พ.ย. 59 | อ่าน 484 ครั้ง
ขู่ซัดโรงเรียนอาชีวะปล่อยตีกันอีกให้หยุดรับนักเรียน
24 ม.ค. 54 | อ่าน 6889 ครั้ง
ปฏิรูปหลักสูตรหวังเด็กคิดเป็น ไม่เกียจคร้าน-มีทักษะทำงานดี
03 มิ.ย. 56 | อ่าน 699 ครั้ง
จี้มหา’ลัยสอน’อังกฤษ’มากขึ้น
30 พ.ย. 55 | อ่าน 687 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.