Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.ปราจีนฯนำร่องใช้สมาร์ทการ์ด
      

กศน.ปราจีนฯนำร่องใช้สมาร์ทการ์ด

นายพยุงศักดิ์ บำรุงรัฐ ผอ.สำนักงาน กศน.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า จากนโยบายในการพัฒนาระบบฐานข้อมูลให้มีความครบถ้วน ถูกต้อง ทันสมัย และเชื่อมโยงกันทั่วประเทศอย่างเป็นระบบกศน.ปราจีนบุรี จึงได้ร่วมกับสถาบันวิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมธ. และสมาคมส่งเสริมการเชื่อมโยงแลกเปลี่ยนข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ดำเนินการเกี่ยวกับกิจกรรมการศึกษาวิจัยและพัฒนา รวมทั้งถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการเชื่อมโยงข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยทาง
          สถาบันวิจัย ได้ให้ความช่วยเหลือ สำนักงาน กศน.ปราจีนบุรี ในการจัดทำและพัฒนาระบบฐานข้อมูลของผู้รับบริการ กศน.เชื่อมโยงกับบัตรประชาชนแบบอเนกประสงค์ หรือ Smart card ซึ่งจะทำให้ผู้รับบริการ กศน.ได้รับความสะดวกรวดเร็วและสามารถลดขั้นตอนการดำเนินการตามกระบวนการในการสมัครเรียนหลักสูตร กศน.ในระดับต่างๆ ได้ และการทำงานของเจ้าหน้าที่คล่องตัวมากขึ้น ข้อมูลที่ได้ถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้น ช่วยลดเวลาการบันทึกข้อมูลได้อย่างชัดเจน
          นักศึกษาเพียงนำบัตรประชาชนมาใส่กับเครื่องอ่านบัตร หรือ Smart card Reader ใบสมัครจะปรากฏข้อมูลพร้อมรูปถ่ายของผู้สมัคร ซึ่งสามารถสั่งพิมพ์ข้อมูลออกจากเครื่องพิมพ์ ผู้สมัครเพียงแต่ลงลายมือชื่อเท่านั้น ใช้เวลาเพียง 1 วินาที ต่างจากขั้นตอนเดิมที่นักศึกษาต้องกรอกใบสมัครด้วยตนเอง ใช้เวลาอย่างน้อย 5-10 นาที และยังนำไปใช้ในการสมัครสมาชิกห้องสมุดประชาชนได้ด้วย ขณะนี้ กศน.ปราจีนบุรี ได้นำร่องติดตั้งโปรแกรมดังกล่าวให้แก่สถานศึกษาในสังกัด กศน.ปราจีนบุรี ห้องสมุดประชาชน รวมทั้ง กศน.ตำบลทั้งหมดในจังหวัด โดยเริ่มใช้งานไปแล้ว ในภาคการศึกษาที่ 1/2554 ถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษา

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 30 พ.ค. 54   อ่าน 26189 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ผลวิจัยสรุปครูไทยใช้เวลากับการประเมินของหน่วยงานภายนอกมากที่สุด ตอน 1และ 2
19 ธ.ค. 57 | อ่าน 422 ครั้ง
ครูสกลนครขอย้ายรวด 26คน เหตุไม่พอใจระบบบริหารงาน
27 ส.ค. 58 | อ่าน 302 ครั้ง
ก.ค.ศ.อนุมัติครู-ผู้บริหาร-ศึกษานิเทศก์เชี่ยวชาญ 19 ราย
29 มี.ค. 59 | อ่าน 370 ครั้ง
จี้’สุชาติ’ชี้ขาดปัญหาม.อีสาน คุรุสภาขยายรับรอง ป.บัณฑิต 1 ปี
20 ม.ค. 55 | อ่าน 96137 ครั้ง
วิทยาลัยเทคนิคสุรินทร์ เตรียมพร้อมด้านภาษา เพื่อร่วมการก้าวสู่ประชาคมอาเซียน
31 พ.ค. 55 | อ่าน 1947 ครั้ง
คลอดปฏิทินรับ น.ร.-น.ศ.อาชีวะปี’60 ตั้งเป้า 3.2 แสนคนทั่วประเทศ
27 ธ.ค. 59 | อ่าน 1062 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.