Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.ปราจีนฯนำร่องใช้สมาร์ทการ์ด
      

กศน.ปราจีนฯนำร่องใช้สมาร์ทการ์ด

นายพยุงศักดิ์ บำรุงรัฐ ผอ.สำนักงาน กศน.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า จากนโยบายในการพัฒนาระบบฐานข้อมูลให้มีความครบถ้วน ถูกต้อง ทันสมัย และเชื่อมโยงกันทั่วประเทศอย่างเป็นระบบกศน.ปราจีนบุรี จึงได้ร่วมกับสถาบันวิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมธ. และสมาคมส่งเสริมการเชื่อมโยงแลกเปลี่ยนข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ดำเนินการเกี่ยวกับกิจกรรมการศึกษาวิจัยและพัฒนา รวมทั้งถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการเชื่อมโยงข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยทาง
          สถาบันวิจัย ได้ให้ความช่วยเหลือ สำนักงาน กศน.ปราจีนบุรี ในการจัดทำและพัฒนาระบบฐานข้อมูลของผู้รับบริการ กศน.เชื่อมโยงกับบัตรประชาชนแบบอเนกประสงค์ หรือ Smart card ซึ่งจะทำให้ผู้รับบริการ กศน.ได้รับความสะดวกรวดเร็วและสามารถลดขั้นตอนการดำเนินการตามกระบวนการในการสมัครเรียนหลักสูตร กศน.ในระดับต่างๆ ได้ และการทำงานของเจ้าหน้าที่คล่องตัวมากขึ้น ข้อมูลที่ได้ถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้น ช่วยลดเวลาการบันทึกข้อมูลได้อย่างชัดเจน
          นักศึกษาเพียงนำบัตรประชาชนมาใส่กับเครื่องอ่านบัตร หรือ Smart card Reader ใบสมัครจะปรากฏข้อมูลพร้อมรูปถ่ายของผู้สมัคร ซึ่งสามารถสั่งพิมพ์ข้อมูลออกจากเครื่องพิมพ์ ผู้สมัครเพียงแต่ลงลายมือชื่อเท่านั้น ใช้เวลาเพียง 1 วินาที ต่างจากขั้นตอนเดิมที่นักศึกษาต้องกรอกใบสมัครด้วยตนเอง ใช้เวลาอย่างน้อย 5-10 นาที และยังนำไปใช้ในการสมัครสมาชิกห้องสมุดประชาชนได้ด้วย ขณะนี้ กศน.ปราจีนบุรี ได้นำร่องติดตั้งโปรแกรมดังกล่าวให้แก่สถานศึกษาในสังกัด กศน.ปราจีนบุรี ห้องสมุดประชาชน รวมทั้ง กศน.ตำบลทั้งหมดในจังหวัด โดยเริ่มใช้งานไปแล้ว ในภาคการศึกษาที่ 1/2554 ถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษา

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 30 พ.ค. 54   อ่าน 26227 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มรส.ชี้ทางร.ร.เล็กเข้มแข็งคัดผอ.เลิศ-ร่วมชุมชน
29 มิ.ย. 54 | อ่าน 20143 ครั้ง
เจอโรคเลื่อนรอบ2!! "ดาว์พงษ์" โละปฏิทินสอบครูผู้ช่วย ให้เวลากศจ.เตรียมพร้อมช่วงรอยต่อ เล็งปรับกติก
05 พ.ค. 59 | อ่าน 428 ครั้ง
สอศ.เพิ่มทวิภาคีผนึก 3 หมื่นบริษัทกระจก-อะลูมิเนียม
22 พ.ค. 57 | อ่าน 517 ครั้ง
เปิด“นิด้าโมเดล”ร่วมปฏิรูปศึกษา
18 ก.ย. 57 | อ่าน 809 ครั้ง
รัฐผลักดัน “มหานครต้นแบบการอ่าน” ทั่วประเทศ
19 ต.ค. 60 | อ่าน 347 ครั้ง
หนุนแก้ไขคำสั่ง คสช.คืนอำนาจเขตพื้นที่ฯ
12 ธ.ค. 60 | อ่าน 211 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.