Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกอ.ระดมมหา’ลัยช่วยน้ำท่วม 12 พ.ย. - มก.เว้นค่าเรียน-ให้ค่าครองชีพ3พัน/เดือน
      

สกอ.ระดมมหา'ลัยช่วยน้ำท่วม 12 พ.ย.

          - มก.เว้นค่าเรียน-ให้ค่าครองชีพ3พัน/เดือน
          เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน นายสุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษาเปิดเผยภายหลังการประชุมหารือร่วมกับผู้บริหารสถาบันอุดมศึกษาที่มีการเรียนการสอนด้านแพทยศาสตร์ และวิทยาศาสตร์สุขภาพ เช่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 9 แห่ง และสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือด้านสุขภาพอนามัยผู้ประสบความเดือดร้อนจากอุทกภัย และแผนการช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือน เครื่องใช้ในบ้าน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ประสบอุทกภัยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) ขอความร่วมมือสถาบันอุดมศึกษาในสังกัดให้นำนักศึกษา คณาจารย์ บุคลากรในสถาบันเป็นอาสาสมัครลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากอุทกภัยทั้งการทำความสะอาด สุขภาพอนามัย และซ่อมสร้างสถานที่ต่างๆ พร้อมกันทั่วประเทศวันที่ 12 พฤศจิกายน
          สกอ.มีหนังสือขอความร่วมมือให้สถาบันอุดมศึกษาจัดโครงการช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบ เช่น ออกค่ายอาสาพัฒนา ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่รักษาผู้ประสบอุทกภัย เป็นต้นนอกจากนี้ ให้พิจารณายกเว้นค่าเล่าเรียนผ่อนผันระยะเวลาชำระค่าลงทะเบียนค่าหอพัก และหางานให้นักศึกษาทำเพื่อเป็นรายได้พิเศษให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบ สำหรับสถาบันที่ได้รับความเสียหาย ให้รายงานสกอ.เพื่อรวบรวมข้อมูลส่งกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อเสนอรัฐบาล และให้สถาบันอุดมศึกษาส่งเรื่องตรงไปยังสำนักงบประมาณเพื่อช่วยเหลือตามสมควรอย่างไรก็ตาม นักศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย แจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่ สกอ.โทร.0-2576-5555 และ0-2576-5777 ทุกวัน หรือร้องทุกข์ที่http://www.thaiuniversity.net นายสุเมธกล่าว
          นายวุฒิชัย กปิลกาญจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) กล่าวว่า
          มก.มีนโยบายช่วยเหลือนิสิตที่ประสบภัยน้ำท่วมอย่างเร่งด่วน ได้แก่ กรณีที่บิดา มารดาหรือผู้อุปการะเลี้ยงดู หรือผู้มีรายได้หลักเลี้ยงดูครอบครัว เสียชีวิตจากภัยพิบัติ ส่งผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายในการศึกษา และ
          การดำรงชีพ ให้ช่วยเหลือจนกว่านิสิตจะสำเร็จการศึกษา โดยยกเว้นค่าธรรมเนียมการศึกษา และเงินช่วยเหลือเพื่อเป็นค่าครองชีพ เดือนละ 3,000 บาท ยกเว้นค่าธรรมเนียมหอพักสำหรับนิสิตที่พักหอพักของ มก.กรณีที่เหตุอุทกภัยทำให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินของบิดา มารดา และผู้ปกครอง จนส่งผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายในการศึกษา และการดำรงชีพ จะช่วยเหลือเป็นรายปี คือยกเว้นค่าลงทะเบียนเรียนของนิสิต เงินช่วยเหลือเพื่อเป็นค่าครองชีพเดือนละ 3,000 บาท และกรณีอื่นๆ จะพิจารณาช่วยเหลือตามความเหมาะสมเป็นรายๆ ไป นิสิต มก.ที่ได้รับผลกระทบโทร.0-2942-8304-6 ต่อ 144 หรือ0-2942-8718

          --มติชน ฉบับวันที่ 5 พ.ย. 2553 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 04 พ.ย. 53   อ่าน 8108 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ทุกกระทรวง! ข้าราชการระดับล่างคนไหนไม่ทำงาน สั่งรมต.ย้ายออกทันที
28 พ.ค. 58 | อ่าน 486 ครั้ง
ศธ.ปรับข้อสอบโอเน็ตภาษาไทย ชั้น ป.6 เป็นแบบอัตนัยในช่วงต้นปีหน้า
10 พ.ค. 59 | อ่าน 376 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ. : แนวปฏิบัติเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลที่อยู่ระหว่างดำเนินการ (ต่อ)
04 ต.ค. 53 | อ่าน 13159 ครั้ง
จี้มหา’ลัยสอน’อังกฤษ’มากขึ้น
30 พ.ย. 55 | อ่าน 821 ครั้ง
สทศ.เปิดรับสมัครสอบ GAT/PAT 1-27 ตุลาคมนี้
25 ก.ย. 56 | อ่าน 528 ครั้ง
ชงครม.เพิ่มค่าอาหารกลางวันเด็ก สพฐ.ประสานมท.ตั้งงบฯ-ขอขยับ 20 บาทต่อวัน
19 มี.ค. 56 | อ่าน 1829 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.