Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกอ.ระดมมหา’ลัยช่วยน้ำท่วม 12 พ.ย. - มก.เว้นค่าเรียน-ให้ค่าครองชีพ3พัน/เดือน
      

สกอ.ระดมมหา'ลัยช่วยน้ำท่วม 12 พ.ย.

          - มก.เว้นค่าเรียน-ให้ค่าครองชีพ3พัน/เดือน
          เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน นายสุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษาเปิดเผยภายหลังการประชุมหารือร่วมกับผู้บริหารสถาบันอุดมศึกษาที่มีการเรียนการสอนด้านแพทยศาสตร์ และวิทยาศาสตร์สุขภาพ เช่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 9 แห่ง และสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือด้านสุขภาพอนามัยผู้ประสบความเดือดร้อนจากอุทกภัย และแผนการช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือน เครื่องใช้ในบ้าน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ประสบอุทกภัยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) ขอความร่วมมือสถาบันอุดมศึกษาในสังกัดให้นำนักศึกษา คณาจารย์ บุคลากรในสถาบันเป็นอาสาสมัครลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากอุทกภัยทั้งการทำความสะอาด สุขภาพอนามัย และซ่อมสร้างสถานที่ต่างๆ พร้อมกันทั่วประเทศวันที่ 12 พฤศจิกายน
          สกอ.มีหนังสือขอความร่วมมือให้สถาบันอุดมศึกษาจัดโครงการช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบ เช่น ออกค่ายอาสาพัฒนา ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่รักษาผู้ประสบอุทกภัย เป็นต้นนอกจากนี้ ให้พิจารณายกเว้นค่าเล่าเรียนผ่อนผันระยะเวลาชำระค่าลงทะเบียนค่าหอพัก และหางานให้นักศึกษาทำเพื่อเป็นรายได้พิเศษให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบ สำหรับสถาบันที่ได้รับความเสียหาย ให้รายงานสกอ.เพื่อรวบรวมข้อมูลส่งกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อเสนอรัฐบาล และให้สถาบันอุดมศึกษาส่งเรื่องตรงไปยังสำนักงบประมาณเพื่อช่วยเหลือตามสมควรอย่างไรก็ตาม นักศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย แจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่ สกอ.โทร.0-2576-5555 และ0-2576-5777 ทุกวัน หรือร้องทุกข์ที่http://www.thaiuniversity.net นายสุเมธกล่าว
          นายวุฒิชัย กปิลกาญจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) กล่าวว่า
          มก.มีนโยบายช่วยเหลือนิสิตที่ประสบภัยน้ำท่วมอย่างเร่งด่วน ได้แก่ กรณีที่บิดา มารดาหรือผู้อุปการะเลี้ยงดู หรือผู้มีรายได้หลักเลี้ยงดูครอบครัว เสียชีวิตจากภัยพิบัติ ส่งผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายในการศึกษา และ
          การดำรงชีพ ให้ช่วยเหลือจนกว่านิสิตจะสำเร็จการศึกษา โดยยกเว้นค่าธรรมเนียมการศึกษา และเงินช่วยเหลือเพื่อเป็นค่าครองชีพ เดือนละ 3,000 บาท ยกเว้นค่าธรรมเนียมหอพักสำหรับนิสิตที่พักหอพักของ มก.กรณีที่เหตุอุทกภัยทำให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินของบิดา มารดา และผู้ปกครอง จนส่งผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายในการศึกษา และการดำรงชีพ จะช่วยเหลือเป็นรายปี คือยกเว้นค่าลงทะเบียนเรียนของนิสิต เงินช่วยเหลือเพื่อเป็นค่าครองชีพเดือนละ 3,000 บาท และกรณีอื่นๆ จะพิจารณาช่วยเหลือตามความเหมาะสมเป็นรายๆ ไป นิสิต มก.ที่ได้รับผลกระทบโทร.0-2942-8304-6 ต่อ 144 หรือ0-2942-8718

          --มติชน ฉบับวันที่ 5 พ.ย. 2553 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 04 พ.ย. 53   อ่าน 8185 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เด็ก 61ใจชื้น! ยอดสมัครแอดมิชชั่น TCAS รอบ 4 ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์
19 มิ.ย. 61 | อ่าน 450 ครั้ง
กำชับสอบครูผู้ช่วยครั้งที่2ต้องโปร่งใส
21 พ.ย. 60 | อ่าน 543 ครั้ง
’พนง.มหาวิทยาลัย’สุดทนขอกลับไปเป็น’ข้าราชการ’
12 มิ.ย. 55 | อ่าน 995 ครั้ง
สพฐ.สอบภาพ 7 น.ร.หญิงโชว์หวิว
18 ม.ค. 55 | อ่าน 43399 ครั้ง
อาชีวะฯเตรียมดัน "วท.มาบตาพุด" เป็นศูนย์ฝึกอบรมแรงงานด้านปิโตรเคมี
15 พ.ย. 54 | อ่าน 47356 ครั้ง
’แบบเรียนในดวงใจ’ แจกรูป สะกดคำช่วยเด็กไทยอ่านออกเขียนได้
21 เม.ย. 57 | อ่าน 899 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.