Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


แม่โจ้เปิดโครงการรับน้องสร้างสรรค์รณรงค์จัดกิจกรรมแนวทาง’สนิทกันได้ไม่ต้องดื่ม’
      

แม่โจ้เปิดโครงการรับน้องสร้างสรรค์รณรงค์จัดกิจกรรมแนวทาง'สนิทกันได้ไม่ต้องดื่ม'

         รศ.อาคม กาญจนประโชติ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวถึงการจัดกิจกรรมรับน้องของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ว่าสำหรับในปีนี้มหาวิทยาลัยได้เน้นการทำกิจกรรมเพื่อสร้างวัฒนธรรมใหม่ในการรับน้อง ทั้งยังให้ความสนใจถึงการปรับเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมรอบมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ ชมรมสร้างเสริมสุขภาพมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ยังร่วมกับเครือข่ายยู-เน็ตเวิร์กภาคเหนือตอนบน รณรงค์ให้การจัดกิจกรรมรับน้องปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่และสารเสพติด
          ด้านนายณัฐพล อุ่นภักดิ์ ประธานชมรมสร้างเสริมสุขภาพ กล่าวว่า กิจกรรมรับน้องในปีนี้มีแนวทางและมีมาตรการทำงาน ดังนี้1.มหาวิทยาลัยให้การสนับสนุนกิจกรรมรับน้องอย่างสร้างสรรค์ มีการประชาสัมพันธ์และรณรงค์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นสถานศึกษาที่ปลอดแอลกอฮอล์อย่างแท้จริง 2.ประชาสัมพันธ์ให้บุคลากร นักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้ทราบถึงมาตรการต่างๆ ที่กำหนดไว้ในพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 3.ให้นักศึกษาปฏิบัติตามพ.ร.บ.ดังกล่าว หากฝ่าฝืนให้มีการพิจารณาโทษทางวินัย 4.ประสานงานกับองค์การนักศึกษา สภานักศึกษา สโมสรนักศึกษาทุกสโมสร และชมรมทุกชมรม เพื่อสร้างความตระหนักรู้ มีส่วนร่วมเรียนรู้และรับผิดชอบแก้ไขปัญหาสังคม
          นายณัฐพล กล่าวต่อว่า 5.จัดกิจกรรมรองรับเกี่ยวกับการรับน้องใหม่อย่างสร้างสรรค์โดยห้ามดื่มเครื่องดื่มในสถานศึกษา 6.รณรงค์เป็นมหาวิทยาลัยนำร่องเกี่ยวกับร้านเหล้ารอบมหาวิทยาลัย โดยร้านใหม่ไม่เพิ่ม ร้านเดิมทำตามกฎหมาย และห้ามนักศึกษาแต่งกายหรือประดับสัญลักษณ์ที่บ่งบอกความเป็นมหาวิทยาลัยเข้าร้านเหล้า ทั้งนี้ การทำงานที่เน้นการบังคับใช้และมาตรการต่างๆ เป็นไปตามแนวคิดพี่น้องสนิทกันได้ ไม่เห็นต้องดื่ม

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 27 พ.ค. 54   อ่าน 93189 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
นศ.อาชีวะเจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศแกะสลักน้ำแข็งนานาชาติ
10 ม.ค. 55 | อ่าน 14739 ครั้ง
ศธ.เข้มแก้สารพัดปัญหานร.เปิดสาย 1579 รับแจ้ง 24 ชม.
29 ต.ค. 53 | อ่าน 11219 ครั้ง
คุรุสภาอนุมัติผู้ประกอบวิชาชีพดีเด่นปี’56 เตรียมรับรางวัลจากนายกฯ
18 ธ.ค. 56 | อ่าน 410 ครั้ง
มธบ.ผุดสาขาใหม่ปริญญาโท กฎหมายทางการแพทย์
12 มิ.ย. 57 | อ่าน 651 ครั้ง
ดันสร้างระบบอัจฉริยะข้อมูลนร.-ครู
15 พ.ค. 60 | อ่าน 333 ครั้ง
มทร.ธัญบุรี ปรับลดหน่วยกิตจบการศึกษา
11 ก.พ. 62 | อ่าน 165 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.