Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อาชีวะทำบ้านน็อกดาวน์รับน้ำลด มหา'ลัยขยับส่งราคาวานช่วย12พ.ย.สกอ.เพิ่งขยับขอความร่วมมือนิสิต นศ.ช่วยเหลือน้ำท่วมแล้ว เตรียมปล่อยคาราวานอาสาสมัคร 12 พ.ย. ขณะที่อาชีวะเตรียมชงแบบบ้านน็อกดาวน์ให้คนเดือดร้อนหลังน้ำลดได้อยู่ชั่ว คราว คาดผลิตได้ 30-50 หลัง
     ดร.สุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เปิดเผยแนวทางการช่วยเหลือในด้านสุขภาพอนามัยผู้ประสบความเดือดร้อนจาก อุทกภัย โดยได้หารือร่วมกับผู้บริหารสถาบันอุดมศึกษาที่มีการเรียนการสอนทางด้านแพทย ศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ อาทิ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ฯลฯ ว่า ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ สกอ.จะปล่อยคาราวานช่วยเหลือน้ำท่วม โดยที่ผ่านมา สกอ.ได้มีหนังสือขอความร่วมมือไปยังสถาบันอุดมศึกษาให้จัดโครงการ/กิจกรรม ช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบและสนับสนุนให้นิสิต-นักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษาเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือผู้เดือดร้อนใน พื้นที่ อาทิ การออกค่ายอาสาพัฒนา ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ศาสนสถาน โครงการพัฒนาจิตอาสา จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ออกภาคสนามให้การรักษาผู้ประสบอุทกภัย เป็นต้น นอก จากนี้ยังให้สถาบันอุดมศึกษาพิจารณาช่วยเหลือยกเว้นค่าเล่าเรียน ผ่อนผัน ระยะเวลาการชำระค่าลงทะเบียน ค่าหอพัก และหางานให้นิสิต-นักศึกษาทำเพื่อ เป็นรายได้พิเศษหลังจากที่ประสบอุทกภัยสำหรับนิสิต-นักศึกษาที่ได้รับผล กระทบจากอุทกภัยตามที่มหาวิทยาลัยเห็นสมควร
     สำหรับสถาบันอุดมศึกษาที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย ขอให้สถาบันรายงานสถานการณ์ รวมถึงความเสียหายของสถานศึกษามายัง สกอ. เพื่อรวบรวมข้อมูลส่งกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เสนอรัฐบาล ในส่วนของนิสิต-นักศึกษาที่ศึกษาอยู่ในสถาบันอุดมศึกษาใน กำกับ/ในสังกัด สกอ. สามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่ Contact Center หมายเลข 0-2576-5555 และ 0-2576-5777 ทุกวัน ระหว่างเวลา 08.30-21.00 น. หรือเข้าไปแจ้งเรื่องร้องทุกข์ได้ที่เว็บไซต์ http://www.thaiuniversity.net
     ด้าน น.ส.นริศรา ชวาลตันพิพัทธ์ รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการ อาชีวศึกษา (สอศ.) ได้จัดทำแบบบ้านจัดทำบ้านถอดประกอบ (น็อกดาวน์) เสร็จแล้ว เพื่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ ที่น้ำลดระดับลง แล้วได้อาศัยอยู่ชั่วคราวในระหว่างที่มีการซ่อมแซมบ้านเรือน และเตรียมเสนอให้กับคณะกรรมการอำนวยการกำกับติดตามช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (คชอ.) ซึ่งมีนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เพื่อพิจารณาเห็นชอบและดำเนินการจัดทำบ้านน็อกดาวน์ต่อไป สำหรับการจัดทำ บ้านน็อกดาวน์นั้น นักศึกษาอาชีวศึกษาจะใช้เวลาในการผลิต 5 วัน/หลัง ใช้งบประมาณการผลิตหลังละ 50,000 บาท ทั้งนี้จะมีสถาบันอาชีวศึกษาที่จะร่วมจัดทำบ้านน็อกดาวน์ประมาณ 30 แห่ง ซึ่งคาดว่าในเบื้องต้นจะสามารถผลิตได้ประมาณ 30-50 หลัง
     ส่วนการให้ความช่วยเหลือในพื้นที่ภาคใต้ที่กำลังประสบอุทกภัยอยู่นั้น ขณะนี้ สอศ.ได้ส่งนักศึกษาลงไปช่วยขนของ ซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ และรถจักรยานยนต์แล้ว ขณะเดียวกันก็ได้เตรียมจัดส่งสุขาลอยน้ำ รวมทั้งเปิดให้ผู้ได้รับผลกระทบสามารถเข้ามาพักอาศัยอยู่ในบริเวณวิทยาลัย อาชีวศึกษาชั่วคราวได้ด้วย ส่วนสถาบันอาชีวศึกษาในพื้นที่ภาคใต้ที่ได้รับผล กระทบจากปัญหาอุทกภัยแล้ว 18 แห่งใน 11 จังหวัด อาทิ จ.ปัตตานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง กระบี่ สงขลา สตูล และยะลา โดยได้มอบให้คณะผู้บริหาร สอศ.ลงไปให้ความดูแลและช่วยเหลือแล้ว.

โพสเมื่อ : 04 พ.ย. 53   อ่าน 9576 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กศน.เล็งปรับการเรียนการสอนอุ้มรากหญ้า
08 มี.ค. 56 | อ่าน 895 ครั้ง
กองทุนพัฒนาสื่อฯ เปิดเวทีสื่อหนุนโซเชียล ไม่แชร์ ไม่ซื้อ อยู่ภายใต้กม.
23 ก.ย. 62 | อ่าน 556 ครั้ง
ว1/2558 หลักเกณฑ์การย้ายผู้บริหารการศึกษา สังกัด สพฐ.
14 มิ.ย. 58 | อ่าน 760 ครั้ง
กศน.สอนภาษาฟรีนำร่องก่อน 11 จังหวัด
11 มี.ค. 56 | อ่าน 865 ครั้ง
ประกาศวันสอบ V-Net ,วัดคุณภาพนร.อาชีวะ
06 ก.ค. 54 | อ่าน 29100 ครั้ง
สพฐ.ทำคู่มือการศึกษาอิสระ หวังยกระดับ ร.ร.สู่มาตรฐานสากล
01 พ.ย. 54 | อ่าน 40235 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.