Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ก.ค.ศ.ให้เวลา สพฐ.ย้ายผู้บริหารโรงเรียนก.ค.ศ.ให้เวลา สพฐ.ย้ายผู้บริหารโรงเรียน

ขีดเส้นแดงพิจารณารอบแรกต้องเสร็จภายใน 15 พ.ย.

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ประชุมได้เห็นชอบตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ขอแก้ไขหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด สพฐ. ตามหนังสือสำนักงาน ก.ค.ศ. ด่วนที่สุด ที่ศธ 0206.4/2677 ลงวันที่ 29 ก.ค. ดังนี้ ให้พิจารณาการย้ายครั้งแรกให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 15 พ.ย. เมื่อมีตำแหน่งว่างหลังจากการย้ายครั้งแรก ให้สามารถใช้ย้ายผู้บริหารสถานศึกษาต่อเนื่องกันได้จนครบตำแหน่งว่างตามสัดส่วนการใช้ตำแหน่งว่างที่ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษากำหนด หรือจนไม่มีคำร้องของผู้ประสงค์ขอย้ายมาดำรงตำแหน่งในสถานศึกษาที่ว่างนั้น แล้วจึงนำตำแหน่งว่างที่เหลือไปใช้แต่งตั้งจากบัญชีผู้ได้รับการคัดเลือก ส่วนเรื่องกำหนดองค์ประกอบของคณะกรรมการกลั่นกรองการย้ายผู้บริหารสถานศึกษาสายมัธยมศึกษาใหม่ ที่ประชุมเห็นชอบตามที่สมาคมรองผอ.สถานศึกษาขั้นพื้นฐานแห่งประเทศไทย เสนอให้มีผู้แทนรองผอ.สถานศึกษาไม่เกิน 4 คน จากเดิม 1 คน โดยมาจากการเลือกกันเอง ส่วนสัดส่วนผู้แทน ผอ.สถานศึกษา ยังคงใช้เกณฑ์เดิมคือ ไม่เกิน 4 คน

รมว.ศธ.กล่าวต่อไปว่า ก.ค.ศ.ยังเห็นชอบการกำหนดมาตรฐานตำแหน่งของ ผอ. สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) และ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ดังนี้ มีวุฒิการศึกษาไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีทางการศึกษา หรือ ทางอื่นที่ ก.ค.ศ.กำหนด, ต้องดำรงตำแหน่งรอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) มาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี รับเงินเดือนไม่ต่ำกว่าขั้นต่ำของอันดับ คศ.4 ที่สำคัญต้องปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการบริหารการประถมศึกษาหรือมัธยมศึกษาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี นอกจากนี้ต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพผู้บริหาร และผ่านการพัฒนาตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่ ก.ค.ศ.กำหนด

ด้าน นายวิทธยา บริบูรณ์ทรัพย์  ปฏิบัติหน้าที่ ผอ.สพม.เขต 1 กรุงเทพฯ กล่าวว่า หลังจากที่มีการประกาศจัดตั้ง สพม. 42 เขต ขณะนี้อยู่ระหว่างการเกลี่ยบุคลากรจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) เดิม มาลง สพม.ทั้ง 42 เขต และ สพป. 183 เขต แต่ตอนนี้ตัวเลขยังไม่ลงตัว อย่างไรก็ตามถึงแม้ในระยะแรก สพม.จะมีอัตรากำลังไม่มากนักแต่ก็สามารถทำงานได้ อย่างไรก็ตามเท่าที่ทราบมีคนอยากมาอยู่ใน สพม.ค่อนข้างมาก ซึ่งเราก็ต้องพิจารณาความเหมาะสม ประสบการณ์การทำงานด้านการมัธยมศึกษา เพื่อให้มาทำงานได้อย่างต่อเนื่อง แต่ก็จะไม่ให้ สพท.เดิม หรือ สพป.เกิดปัญหาอัตรากำลังไม่เพียงพอ.

ที่มา:http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 03 พ.ย. 53   อ่าน 9455 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จ่อคืนสภาพ 4 รั้วอุดมฯหลังถูกควบคุม
17 พ.ย. 60 | อ่าน 606 ครั้ง
เปิดสเปกแท็บเล็ตป.1 - ม.1 ลอตใหม่
11 มี.ค. 56 | อ่าน 628 ครั้ง
มช.พัฒนาคุณภาพคนพิการ ออกแบบสภาพแวดล้อมสากล
01 มิ.ย. 54 | อ่าน 35367 ครั้ง
สอศ.แก้ตั๋วครูช่างดึงคนเก่งแก้วิกฤต-จำเป็นต้องออกใบอนุญาตก่อน
28 ก.ค. 57 | อ่าน 569 ครั้ง
"อำนวย” หนุนศูนย์รับตรง ติงจัดสอบเร็วเกินทำเด็กทิ้งห้องเรียนไปติว - ปธ.สภา นร.หนุนสัดส่วน 50:50
19 ม.ค. 54 | อ่าน 8015 ครั้ง
ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือน/ค่าจ้าง/ค่าตอบแทน ครั้งที่ 2(1 ตุลาคม 2559)
05 ส.ค. 59 | อ่าน 2015 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.