Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’ชินวรณ์’ ถกแก้ปัญหาชู้สาว-น.ร.ตีกันชงครม.ใช้มาตรการเชิงรุก
      

'ชินวรณ์' ถกแก้ปัญหาชู้สาว-น.ร.ตีกันชงครม.ใช้มาตรการเชิงรุก

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษา ครั้งที่ 2 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่า ในการแก้ไขปัญหาจะรวมถึงการส่งเสริมความประพฤติของนักเรียน นักศึกษา ทั้งกรณีการหนีเรียนไปในสถานที่ต่างๆ พฤติกรรมเชิงชู้สาวที่ไม่เหมาะสมด้วย ทั้งนี้กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) สำนักการลูกเสือ ยุวกาชาด และกิจการนักเรียน ได้เสนอมาตรการเชิงรุก ให้เฝ้าระวังเหตุ 24 ชั่วโมง เปิดสายด่วน 1579 เสนอการจัดตั้งเครือข่ายศูนย์เสมารักษ์ 4 จุด 4 มุมเมือง คือ ดอนเมือง มีนบุรีสมุทรปราการ และ บางแค ส่วนมาตรการต่อเนื่องจะจัดประชุมสัมมนาผู้บริหารสถานศึกษา พนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียน นักศึกษา จำนวน 1,500 คนสำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน(สช.) เสนอจัดทำข้อมูลประวัตินักเรียน จัดตั้งภาคีเครือข่ายผู้ปกครองชุมชน
          ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) เสนอนครศรีธรรมราชโมเดล ที่ทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือ มีอาสาสมัครเป็นสารวัตรนักเรียน นอกจากนั้น ยังเสนอมาตรการเชิงรุก รณรงค์ นักเรียนไทยมีศักดิ์ศรี คนดีไม่ตีกัน และสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) เสนอมาตรการเชิงรุก โดยสร้างเครือข่ายความร่วมมือ และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.)เสนอมาตรการระยะสั้น โดยคัดกรองนักเรียน นักศึกษา ที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบน พร้อมรูปถ่าย, อบรมนักศึกษากลุ่มเสี่ยง400 คน ก่อนเปิดภาคเรียน, Fix it Center, อาชีวะร่วมด้วยช่วยประชาชน
          สำหรับหน่วยงานอื่นๆ เช่น กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี มีมาตรการเชิงรุก คือ สายตรวจเยี่ยมโรงเรียนโครงการจิตอาสา กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนเสนอให้จัดประชุมประเมินสถานการณ์เด็กและเยาวชน จับสัญญาณเตือนภัย ที่สำคัญควรมีนักจิตวิทยาประจำสถานศึกษา สร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของผู้ปกครอง ยกระดับปัญหาเด็กและเยาวชนเป็นวาระแห่งชาติ ส่วนกระทรวงสาธารณสุข เสนอให้ทำความเข้าใจระบบของโรงเรียนและพฤติกรรมนักเรียน ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มอบให้ฝ่ายเลขานุการไปบูรณาการ และประสานแผนของแต่ละหน่วยงาน รวมทั้งติดตามแผนของบางหน่วยงานที่ยังไม่ได้นำเสนอ เพื่อรายงานคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในภาพรวมและเตรียมไปจัดทำคู่มือป้องกันและแก้ไขปัญหาต่อไป

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 1 พ.ย. 2553 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 01 พ.ย. 53   อ่าน 9177 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชงผ่อนกฎตม.เอื้อแลกเปลี่ยนครู-นักเรียน
24 มิ.ย. 56 | อ่าน 484 ครั้ง
สพฐ.เล็งจ้างครูต่างชาติ 300 คน สอนภาษาอังกฤษ
30 มี.ค. 54 | อ่าน 12142 ครั้ง
แนะให้เวลา "ครู" เรียนรู้มากขึ้นชี้เหตุ "สูงอายุ"
30 เม.ย. 55 | อ่าน 697 ครั้ง
"สหกิจศึกษาไทย "ก้าวไกลสู่ประชาคมโลก
12 มิ.ย. 55 | อ่าน 858 ครั้ง
ครม.ต่อเวลา SP2 อาชีวะถึงสิ้นปี.."นริศรา"ยันจัดซื้อโปร่งใสทุกขั้นตอน
29 ก.ย. 53 | อ่าน 13871 ครั้ง
"ประเสริฐ" จี้กยศ.รื้อกระบวนการฟ้องร้อง ชี้ขึ้นบัญชีดำเป็นการซ้ำเติมเด็ก
03 พ.ย. 58 | อ่าน 360 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.