Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’ชินวรณ์’ ถกแก้ปัญหาชู้สาว-น.ร.ตีกันชงครม.ใช้มาตรการเชิงรุก
      

'ชินวรณ์' ถกแก้ปัญหาชู้สาว-น.ร.ตีกันชงครม.ใช้มาตรการเชิงรุก

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษา ครั้งที่ 2 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่า ในการแก้ไขปัญหาจะรวมถึงการส่งเสริมความประพฤติของนักเรียน นักศึกษา ทั้งกรณีการหนีเรียนไปในสถานที่ต่างๆ พฤติกรรมเชิงชู้สาวที่ไม่เหมาะสมด้วย ทั้งนี้กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) สำนักการลูกเสือ ยุวกาชาด และกิจการนักเรียน ได้เสนอมาตรการเชิงรุก ให้เฝ้าระวังเหตุ 24 ชั่วโมง เปิดสายด่วน 1579 เสนอการจัดตั้งเครือข่ายศูนย์เสมารักษ์ 4 จุด 4 มุมเมือง คือ ดอนเมือง มีนบุรีสมุทรปราการ และ บางแค ส่วนมาตรการต่อเนื่องจะจัดประชุมสัมมนาผู้บริหารสถานศึกษา พนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียน นักศึกษา จำนวน 1,500 คนสำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน(สช.) เสนอจัดทำข้อมูลประวัตินักเรียน จัดตั้งภาคีเครือข่ายผู้ปกครองชุมชน
          ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) เสนอนครศรีธรรมราชโมเดล ที่ทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือ มีอาสาสมัครเป็นสารวัตรนักเรียน นอกจากนั้น ยังเสนอมาตรการเชิงรุก รณรงค์ นักเรียนไทยมีศักดิ์ศรี คนดีไม่ตีกัน และสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) เสนอมาตรการเชิงรุก โดยสร้างเครือข่ายความร่วมมือ และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.)เสนอมาตรการระยะสั้น โดยคัดกรองนักเรียน นักศึกษา ที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบน พร้อมรูปถ่าย, อบรมนักศึกษากลุ่มเสี่ยง400 คน ก่อนเปิดภาคเรียน, Fix it Center, อาชีวะร่วมด้วยช่วยประชาชน
          สำหรับหน่วยงานอื่นๆ เช่น กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี มีมาตรการเชิงรุก คือ สายตรวจเยี่ยมโรงเรียนโครงการจิตอาสา กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนเสนอให้จัดประชุมประเมินสถานการณ์เด็กและเยาวชน จับสัญญาณเตือนภัย ที่สำคัญควรมีนักจิตวิทยาประจำสถานศึกษา สร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของผู้ปกครอง ยกระดับปัญหาเด็กและเยาวชนเป็นวาระแห่งชาติ ส่วนกระทรวงสาธารณสุข เสนอให้ทำความเข้าใจระบบของโรงเรียนและพฤติกรรมนักเรียน ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มอบให้ฝ่ายเลขานุการไปบูรณาการ และประสานแผนของแต่ละหน่วยงาน รวมทั้งติดตามแผนของบางหน่วยงานที่ยังไม่ได้นำเสนอ เพื่อรายงานคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในภาพรวมและเตรียมไปจัดทำคู่มือป้องกันและแก้ไขปัญหาต่อไป

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 1 พ.ย. 2553 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 01 พ.ย. 53   อ่าน 9258 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
บิ๊กตู่ โอด! คืนความสุข พูดแทบตาย แต่ปิดทีวีหนี ชี้เด็กยุคนี้ขาดจินตนาการ เร่งแก้!
27 ก.ค. 58 | อ่าน 451 ครั้ง
ชงเปิดหมวดการศึกษา ในรัฐธรรมนูญ
29 ม.ค. 58 | อ่าน 304 ครั้ง
ทุนอบรมครูคณิตศาสตร์ระดับประถม
08 ม.ค. 57 | อ่าน 487 ครั้ง
มธ.ศูนย์รังสิตนัด2ธ.ค.’คลีนนิ่งเดย์’
25 พ.ย. 54 | อ่าน 97195 ครั้ง
’ชินวรณ์’เซ็นสอบคุรุสภาเอี่ยวป.บัณฑิต
02 มิ.ย. 54 | อ่าน 26129 ครั้ง
’ศธ’เต้นเด็กอ่อน’วิทย์คณิต’ เล็งแก้หลักสูตรยกเครื่องครู
13 ธ.ค. 55 | อ่าน 766 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.