Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กก.อุทธรณ์สกอ.ไล่3อาจารย์ม.ราม
      

กก.อุทธรณ์สกอ.ไล่3อาจารย์ม.ราม

          รศ.นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เปิดเผยถึงกรณีสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.)มีหนังสือคำสั่งลงโทษไล่ออกข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาออกจากราชการ จำนวน 3 รายได้แก่ รศ.ดร.คิม ไชยแสนสุข อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ม.ร.) รศ.รังสรรค์ แสงสุขอดีตอธิการบดี ม.ร. และ รศ.เฉลิมพล ศรีหงษ์อดีตรองอธิการบดี ม.ร. เนื่องจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)มีมติชี้มูลความผิดทั้งทางวินัยร้ายแรงและอาญากรณีการขยายอายุราชการโดยผิดกฎหมาย ว่าหลังจากบุคคลที่ถูกชี้มูลความผิดทั้ง 3 ท่าน ได้ส่งหนังสืออุทธรณ์ ต่อคณะกรรมการข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา (ก.พ.อ.) มายังสกอ.นั้น ตามขั้นตอนคณะกรรมการอุทธรณ์ร้องทุกข์ ของสกอ. ซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายระดับอุดมศึกษาทำการพิจารณา ยังมีเวลาอีกประมาณ 1 เดือนกว่าๆ
          โดยในการพิจารณาเรื่องดังกล่าว ภายในกรอบระยะเวลา 90 วัน คาดว่าจะมีประชุมเพื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าว ประมาณ กลางเดือนมิ.ย.นี้ก่อนจะนำเสนอต่อคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา (ก.พ.อ.) ให้รับทราบและแจ้งผลการพิจารณากลับไปยังผู้ยื่นอุทธรณ์ทั้งสามคนให้ได้รับทราบทันที
          รศ.คิม ระบุว่า ตนไม่คาดหวังผลการพิจารณาของก.พ.อ. เพราะเชื่อว่า คำตัดสินคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง ตอนนี้จึงได้ทำการรวบรวมหลักฐาน เอกสาร และปรึกษานักกฎหมาย เพื่อยื่นฟ้องศาลปกครองเพื่อให้พิจารณาการออกคำสั่งใหม่อีกครั้ง ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างใด ตนก็จะต่อสู้ให้ถึงที่สุด เพราะการดำเนินงานของตน ทั้งในด้านการบริหาร และวิชาการ ที่ม.ร.ได้กระทำอย่างถูกต้อง โปร่งใส
          ดร.เฉลิมพล สุมโนพรหม ในฐานะประธานคณะผู้ทำงานทางด้านกฎหมายของกลุ่มพลังรามกล่าวว่าผลการพิจารณาของคณะกรรมการอุทธรณ์นั้น คงมีคำตัดสินเช่นเดียวกับป.ป.ช. ฉะนั้น สิ่งที่อาจารย์ทั้ง 3 ท่าน ต้องดำเนินการต่อไป คือยื่นฟ้องร้องต่อศาลปกครอง และเชื่อว่า หากยื่นฟ้องศาลปกครองแล้ว อัยการจะต้องส่งเรื่องกลับมายังป.ป.ช.ให้มีการพิจารณาเรื่องนี้ใหม่อย่างแน่นอน เพราะข้อมูล หลักฐานชี้ชัดว่าอาจารย์ทั้ง 3 ท่านของม.รามคำแหง ได้ดำเนินการทุกอย่างถูกต้อง
          ทั้งนี้ ในส่วนของกลุ่มพลังราม คาดว่าจะมีการประชุมในเครือข่าย และเข้าหารือกับอาจารย์ทั้ง 3 ท่าน เพื่อช่วยเหลือเรียกร้องความเป็นธรรมต่อไป

          ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทยโพสเมื่อ : 11 พ.ค. 54   อ่าน 98356 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
หนุนครูจ้างอาชีวะเป็นพนักงาน
10 ก.ค. 55 | อ่าน 1648 ครั้ง
ออมสินผ่อนคลายหนี้สินครู-บุคลากรทางการศึกษา ออกมาตรการเยียวยาเปิดลงทะเบียนถึง 31 ก.ค.
07 ก.ค. 58 | อ่าน 555 ครั้ง
สรุปยอดอัตราว่างคงเหลือ จากการเปิดสอบศึกษานิเทศก์ สพฐ. ครั้งที่ 1/2558
19 ก.ค. 58 | อ่าน 419 ครั้ง
รอบรู้ไอที รอบโลกเทคโนโลยี: ไวรัสยืดอายุแบต
17 ธ.ค. 56 | อ่าน 395 ครั้ง
เล็งส่งนักศึกษาครูฝึกสอนตั้งแต่ปี 1
17 ม.ค. 61 | อ่าน 486 ครั้ง
4 องค์การวิชาชีพฟื้นคนคุณภาพ
12 ม.ค. 55 | อ่าน 97549 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.