Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ไทยจับมือเกาหลี-ขอครูสอนในร.ร.ส่งผู้เชี่ยวชาญเพิ่มติวภาษามหา’ลัย-กลุ่มแรงงาน
      

ไทยจับมือเกาหลี-ขอครูสอนในร.ร.ส่งผู้เชี่ยวชาญเพิ่มติวภาษามหา'ลัย-กลุ่มแรงงาน

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศธ. กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ได้หารือกับนายจอง แฮ มุนเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย และรมช.ศธ.ของเกาหลี เกี่ยวกับการขอรับครูอาสาสมัครเกาหลี และการจัดทำข้อตกลงความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างไทยเกาหลี เพื่อผลักดันให้เกิดการแลกเปลี่ยนผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศด้านการศึกษาระหว่างกัน เนื่องจากขณะนี้มีโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ที่เปิดสอนภาษาเกาหลีอยู่ 12 แห่ง หากได้รับความร่วมมือในการจัดส่งครูอาสาสมัครมาสอนภาษาเกาหลี จะมีการเปิดสอนเพิ่มเติมเพื่อรองรับความต้องการ โดยเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีได้แจ้งเพิ่มเติมว่า รัฐบาลเกาหลีตัดสินใจจัดส่งครูอาสาสมัครเกาหลีมาประเทศไทยจำนวน 54 คน โดยจะจัดส่งมาในเดือนก.ย.นี้
          นายชินวรณ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ องค์การ KOICA ซึ่งเป็นองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของเกาหลี ซึ่งมีลักษณะเดียวกับองค์การไจก้า (JICA) ของญี่ปุ่น ขณะนี้KOICA จัดส่งผู้เชี่ยวชาญเกาหลีมายังประเทศไทย ประมาณ 20 คน โดยมีผู้เชี่ยวชาญจำนวน9 คนที่มาสอนภาษาเกาหลีในมหาวิทยาลัยในต่างจังหวัดของประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลเกาหลีเล็งเห็นความสำคัญ และมีนโยบายเพิ่มการจัดส่งผู้เชี่ยวชาญ เกาหลีจาก 20 คน เป็น 30 คน โดยเฉพาะในด้านการสอนภาษาเกาหลีแก่นักเรียน นักศึกษา และการสอนภาษาเกาหลีสำหรับแรงงานไทยที่จำเป็นต้องเดินทางไปประกอบอาชีพในสาธารณรัฐเกาหลีด้วย
          สำหรับการจัดตั้งศูนย์การศึกษาเกาหลี ที่สถานเอกอัครราชทูตเกาหลีมีความประสงค์จะเปิดขึ้นนั้น คาดว่าจะตั้งภายใต้สถานเอกอัครราชทูตเกาหลี โดยจะเป็นศูนย์ให้ความช่วยเหลือให้คำแนะนำและข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ครูอาสาสมัครเกาหลี รวมทั้งอาจจะขยายศูนย์ดังกล่าวเพื่อเปิดสอนภาษาเกาหลี และพัฒนาสื่อการเรียนการสอนภาษาเกาหลีให้แก่ครู และนักเรียนไทยเพื่อใช้พัฒนาการศึกษาต่อไป

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 11 พ.ค. 54   อ่าน 119661 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.เผยเหตุอบรม ผลิตสื่อหนังสั้น ต่อยอดองค์ความรู้เป็นตัวแทนชาติ
09 ม.ค. 56 | อ่าน 703 ครั้ง
นักวิจัยชี้ผลปฏิรูปอาชีวะไม่ตรงเป้าเหตุลักลั่นงบอุดหนุน-จี้ปรับภาพ-บริหารเท่าเทียม
09 ก.พ. 55 | อ่าน 68285 ครั้ง
’ม.หาดใหญ่’ ตั้งธงสู่ ม.เอกชนชั้นนำ
23 เม.ย. 57 | อ่าน 597 ครั้ง
เล็งปรับโครงสร้างคืนอำนาจปลัด ศธ.
09 ม.ค. 62 | อ่าน 5161 ครั้ง
’สอท.’พร้อมรับสมัคร’แอดมิสชั่นส์’
11 เม.ย. 55 | อ่าน 8173 ครั้ง
มรภ.เลยเตรียมท้องถิ่น-บุคลากรรับปชค.อาเซียน
30 เม.ย. 57 | อ่าน 560 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.