Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ไทยจับมือเกาหลี-ขอครูสอนในร.ร.ส่งผู้เชี่ยวชาญเพิ่มติวภาษามหา’ลัย-กลุ่มแรงงาน
      

ไทยจับมือเกาหลี-ขอครูสอนในร.ร.ส่งผู้เชี่ยวชาญเพิ่มติวภาษามหา'ลัย-กลุ่มแรงงาน

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศธ. กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ได้หารือกับนายจอง แฮ มุนเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย และรมช.ศธ.ของเกาหลี เกี่ยวกับการขอรับครูอาสาสมัครเกาหลี และการจัดทำข้อตกลงความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างไทยเกาหลี เพื่อผลักดันให้เกิดการแลกเปลี่ยนผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศด้านการศึกษาระหว่างกัน เนื่องจากขณะนี้มีโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ที่เปิดสอนภาษาเกาหลีอยู่ 12 แห่ง หากได้รับความร่วมมือในการจัดส่งครูอาสาสมัครมาสอนภาษาเกาหลี จะมีการเปิดสอนเพิ่มเติมเพื่อรองรับความต้องการ โดยเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีได้แจ้งเพิ่มเติมว่า รัฐบาลเกาหลีตัดสินใจจัดส่งครูอาสาสมัครเกาหลีมาประเทศไทยจำนวน 54 คน โดยจะจัดส่งมาในเดือนก.ย.นี้
          นายชินวรณ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ องค์การ KOICA ซึ่งเป็นองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของเกาหลี ซึ่งมีลักษณะเดียวกับองค์การไจก้า (JICA) ของญี่ปุ่น ขณะนี้KOICA จัดส่งผู้เชี่ยวชาญเกาหลีมายังประเทศไทย ประมาณ 20 คน โดยมีผู้เชี่ยวชาญจำนวน9 คนที่มาสอนภาษาเกาหลีในมหาวิทยาลัยในต่างจังหวัดของประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลเกาหลีเล็งเห็นความสำคัญ และมีนโยบายเพิ่มการจัดส่งผู้เชี่ยวชาญ เกาหลีจาก 20 คน เป็น 30 คน โดยเฉพาะในด้านการสอนภาษาเกาหลีแก่นักเรียน นักศึกษา และการสอนภาษาเกาหลีสำหรับแรงงานไทยที่จำเป็นต้องเดินทางไปประกอบอาชีพในสาธารณรัฐเกาหลีด้วย
          สำหรับการจัดตั้งศูนย์การศึกษาเกาหลี ที่สถานเอกอัครราชทูตเกาหลีมีความประสงค์จะเปิดขึ้นนั้น คาดว่าจะตั้งภายใต้สถานเอกอัครราชทูตเกาหลี โดยจะเป็นศูนย์ให้ความช่วยเหลือให้คำแนะนำและข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ครูอาสาสมัครเกาหลี รวมทั้งอาจจะขยายศูนย์ดังกล่าวเพื่อเปิดสอนภาษาเกาหลี และพัฒนาสื่อการเรียนการสอนภาษาเกาหลีให้แก่ครู และนักเรียนไทยเพื่อใช้พัฒนาการศึกษาต่อไป

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 11 พ.ค. 54   อ่าน 119630 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: สถานีก.ค.ศ.: วันครูโลก
12 ก.ย. 54 | อ่าน 44419 ครั้ง
"กมล" ยืนยันไม่สอยว่าที่ผู้บริหารใหม่หลุดบัญชี
29 เม.ย. 58 | อ่าน 297 ครั้ง
ปั้น ’นักกายภาพบำบัด’ เป็นครูฝึกพูด ช่วยเด็กปากแหว่งเพดานโหว่พูดชัดขึ้น
31 มี.ค. 57 | อ่าน 558 ครั้ง
สกอ.ปรับเกณฑ์บรรจุครูมืออาชีพเหลือว่าง 82 อัตรา
20 พ.ย. 55 | อ่าน 735 ครั้ง
นักวิชาการชี้ลดเวลาเรียน-เพิ่มเวลารู้ ต้องรื้อหลักสูตรการสอน
17 ธ.ค. 58 | อ่าน 466 ครั้ง
สพฐ.ยกร่างหาทางสางปมยุบร.ร.เล็กจี้สกล.ร่วมเสนอวิธีแก้ดีที่สุด-โอดถูกบีบอัตราคน
26 ก.ค. 54 | อ่าน 113202 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.