Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


โวยโดนตัดสิทธิ์’แอดมิชชัน’ยันยื่นสละสิทธิ์รับตรงแล้ว
      

โวยโดนตัดสิทธิ์'แอดมิชชัน'ยันยื่นสละสิทธิ์รับตรงแล้ว

          ASTVผู้จัดการรายวัน - นักเรียนร้อง สอท.หลังถูกตัดสิทธิ์แอดมิชชันกลาง ยืนยันยื่นเอกสารสละสิทธิรับตรงกับมหาวิทยาลัยแล้ว ส่วนภาพรวมการร้องเรียนส่วนใหญ่เป็นเรื่องการถูกตัดสิทธิ์แอดมิชชันหลังรับตรง สอท.เร่งตรวจสอบข้อมูล
          บรรยากาศที่สมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) ในการตรวจสอบผลการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา (แอดมิชชัน) ประจำปีการศึกษา 2554 หลังจาก สอท.ประกาศผลเมื่อเย็นวานนี้ โดยตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้เดินทางมาร้องเรียนเพียง 1 ราย คือ น.ส.พัชรพรรณ ลีกระจ่างแสง จาก ร.ร.บดินทรเดชา 2 เข้าร้องเรียนหลังพบว่าถูกตัดสิทธิ์ในแอดมิชชันกลาง เนื่องจากติดรับตรงคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) วิทยาเขตศรีราชา โดย น.ส.พัชรพรรณได้แสดงหลักฐานยืนยันว่าได้สละสิทธิ์การเป็นนักศึกษา ม.เกษตรฯ ศรีราชา ตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา จึงไม่เข้าใจว่าเหตุใดจึงถูกตัดสิทธิ์แอดมิชชันกลาง โดยผลคะแนนเป็นลำดับที่ 2 ติดคณะบัญชี ม.เกษตรศาสตร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ สอท.รับเรื่องตรวจสอบให้
          ด้าน นายลือศักดิ์ ลีกระจ่างแสง ผู้ปกครองน.ส.พัชรพรรณกล่าวว่าจะเดินทางไปที่ มก.ศรีราชาเพื่อตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่รับเรื่องดำเนินการสละสิทธิ์
          อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีนักเรียน และผู้ปกครองโทรศัพท์ข้ามาสอบถามเรื่องผลสอบแอดมิชชันที่หมายเลข 0-2354-5150-2 เป็นจำนวนมากส่วนใหญ่สอบถามแต่ไม่สามารถจำเลขที่ใบสมัครแอดมิชชันได้ หรือทำหาย รวมถึงผู้ที่คิดคะแนนได้ไม่ตรงกับคะแนนที่ประกาศ รวมถึงมีผู้มีคะแนน
          สูงติดทั้ง 4 ลำดับ แต่ต้องการได้ในลำดับที่ 2 ซึ่งภาพรวมเจ้าหน้าที่ สอท.ระบุว่าปีนี้ถือว่ามีผู้มาร้องเรียนน้อยกว่าทุกปี ส่วนใหญ่เป็นปัญหาเดิม คือการถูกตัดสิทธิ์แอดมิชชัน หลังจากรับตรงไปแล้ว เรื่องนี้จะต้องมีการตรวจสอบถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้นว่าเกิดจากตัวเด็ก หรือข้อมูลที่ส่งมาจากมหาวิทยาลัย

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 06 พ.ค. 54   อ่าน 103824 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มทร.พระนครปั้นดีไซเนอร์สู่สากล เผย ’5เทรนด์’ แฟชั่นฤดูร้อน
13 ก.พ. 55 | อ่าน 77534 ครั้ง
คอลัมน์: รายงานพิเศษ: ภูมิใจโครงการพระราชดำริมทร.ธัญบุรีนำออกแบบแต่งกาย
05 ส.ค. 54 | อ่าน 37489 ครั้ง
"ดาว์พงษ์"สั่ง สทศ.ทบทวนข้อสอบ "9 วิชาสามัญ-โอเน็ต" จี้ต้องสะท้อนความสามารถเด็กได้จริงหลังแต้มเฉ
10 ก.พ. 59 | อ่าน 307 ครั้ง
สอบ PISA ไทยตกต่ำกว่า 10 ปี ชี้กระทบการเติบโต ศก.16%
26 ก.พ. 59 | อ่าน 331 ครั้ง
แนะรณรงค์โรงเรียนจัดสอบอัตนัย
02 มี.ค. 59 | อ่าน 354 ครั้ง
ยึดนักเรียนเป็นศูนย์กลาง
22 ก.พ. 56 | อ่าน 369 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.