Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กพต.ผ่านตั้งมรภ.สข.วิทยาเขตสตูล 4คณะรองรับอิสลามศึกษา-สวล.อันดามัน
      

กพต.ผ่านตั้งมรภ.สข.วิทยาเขตสตูล 4คณะรองรับอิสลามศึกษา-สวล.อันดามัน

          ผศ.ดร.ไพโรจน์ ด้วงวิเศษ อธิการบดีมหา วิทยาลัยราชภัฏสงขลา เปิดเผยภายหลังนำเสนอโครงการจัดตั้งมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา(มรภ.สข.)วิทยาเขตสตูล ต่อคณะกรรมการยุทธ ศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้(กพต.) หรือคณะรัฐมนตรีภาคใต้(ครม.ใต้) โดยมี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ว่า ที่ประชุมมีมติอนุมัติโครงการจัดตั้งมรภ.สข. วิทยาเขตสตูล ณ ที่ดินสาธารณ ประโยชน์แปลงทุ่งใหญ่สารภี ศูนย์ราชการอำเภอละงู จ.สตูล บนเนื้อที่กว่า 346 ไร่ กรอบงบประมาณตามประมาณการจากผังแม่บทพัฒนาวิทยาเขตสตูล ระยะเวลา 5 ปี (พ.ศ. 2554-2559) รวมทั้งสิ้น 2,755 ล้านบาท โดยให้บรรจุโครงการไว้ในแผนปฏิบัติการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเสนอคณะรัฐมนตรีชุดใหญ่ (ครม.) รับทราบต่อไป

          มรภ.สข. วิทยาเขตสตูล จัดการเรียนการสอนในหลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาการท่องเที่ยว ตั้งแต่ปีการศึกษา 2553 และได้จัดสรรทุนการศึกษาพัฒนาคณาจารย์ระดับปริญญาเอกทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ กว่า 60 คน เพื่อเตรียมพร้อมในการเปิดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบ อธิการบดี มรภ.สข.กล่าว

          ผศ.ดร.ไพโรจน์ กล่าวต่อว่า ภายในปีการศึกษา 2564 วิทยาเขตสตูลจะมีคณะรวมทั้งสิ้น 4 คณะ ได้แก่ 1.คณะอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่จ.สตูลและจังหวัดชายฝั่งอันดามัน  2.คณะวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อตอบสนองการพัฒนาเทคโนโลยีและภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งให้เกิดประโยชน์สูงสุด 3.คณะศึกษาศาสตร์ เพื่อรองรับหลักสูตรการศึกษาสาขาต่างๆ โดยเฉพาะสาขาอิสลามศึกษาและอาเซียนศึกษา ซึ่งจะก่อให้เกิดความเข้าใจอันดีในสังคมโลก และตรงตามศักยภาพ ความต้องการ รวมถึงอัตลักษณ์ของประชาชนในพื้นที่ และ 4. วิทยาลัยการจัดการ (เทียบเท่าคณะ) เพื่อการพัฒนาด้านอาชีพ ธุรกิจการค้าชายแดน บริหารสาธารณสุข และยกระดับองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการในท้องถิ่น โดยมีสาขาวิชาต่างๆ ที่ตอบสนองแผนพัฒนาพื้นที่พิเศษ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 06 พ.ค. 54   อ่าน 112842 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สช.ตรวจ’กวดวิชา’ทั่วประเทศค้ากำไรลั่นต้องมีระบบกันอัคคีภัย-สั่งฟันแน่สถาบันเถื่อน
22 มี.ค. 54 | อ่าน 20644 ครั้ง
สอศ.ยันป.ตรีสายปฏิบัติการสำคัญ สนอง’จาตุรนต์’เร่งเพิ่ม’ปวช.-ปวส.’บริการเอกชน
15 ส.ค. 56 | อ่าน 475 ครั้ง
สบช่องญ.ว.เพิ่มห้องเยียวยาเด็กสพฐ.รับเรื่องแต่ยังไม่ตัดสินใจ/โยนตรวจแป๊ะเจี๊ยะให้สพม.
16 พ.ค. 55 | อ่าน 1056 ครั้ง
กาง Roadmap การศึกษาของ สปช. ถ่ายโอนรร.ประถมทั้งหมดและมัธยมตำบล ให้ท้องถิ่นดูแล
14 ส.ค. 58 | อ่าน 897 ครั้ง
กยศ.ยันนำชื่อคนเบี้ยวหนี้เข้าเครดิตบูโรปี61
21 ก.ย. 58 | อ่าน 359 ครั้ง
ผังเงินครูใหม่ได้แค่จิ๊บๆ
24 ก.ย. 53 | อ่าน 15205 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.