Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กพต.ผ่านตั้งมรภ.สข.วิทยาเขตสตูล 4คณะรองรับอิสลามศึกษา-สวล.อันดามัน
      

กพต.ผ่านตั้งมรภ.สข.วิทยาเขตสตูล 4คณะรองรับอิสลามศึกษา-สวล.อันดามัน

          ผศ.ดร.ไพโรจน์ ด้วงวิเศษ อธิการบดีมหา วิทยาลัยราชภัฏสงขลา เปิดเผยภายหลังนำเสนอโครงการจัดตั้งมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา(มรภ.สข.)วิทยาเขตสตูล ต่อคณะกรรมการยุทธ ศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้(กพต.) หรือคณะรัฐมนตรีภาคใต้(ครม.ใต้) โดยมี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ว่า ที่ประชุมมีมติอนุมัติโครงการจัดตั้งมรภ.สข. วิทยาเขตสตูล ณ ที่ดินสาธารณ ประโยชน์แปลงทุ่งใหญ่สารภี ศูนย์ราชการอำเภอละงู จ.สตูล บนเนื้อที่กว่า 346 ไร่ กรอบงบประมาณตามประมาณการจากผังแม่บทพัฒนาวิทยาเขตสตูล ระยะเวลา 5 ปี (พ.ศ. 2554-2559) รวมทั้งสิ้น 2,755 ล้านบาท โดยให้บรรจุโครงการไว้ในแผนปฏิบัติการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเสนอคณะรัฐมนตรีชุดใหญ่ (ครม.) รับทราบต่อไป

          มรภ.สข. วิทยาเขตสตูล จัดการเรียนการสอนในหลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาการท่องเที่ยว ตั้งแต่ปีการศึกษา 2553 และได้จัดสรรทุนการศึกษาพัฒนาคณาจารย์ระดับปริญญาเอกทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ กว่า 60 คน เพื่อเตรียมพร้อมในการเปิดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบ อธิการบดี มรภ.สข.กล่าว

          ผศ.ดร.ไพโรจน์ กล่าวต่อว่า ภายในปีการศึกษา 2564 วิทยาเขตสตูลจะมีคณะรวมทั้งสิ้น 4 คณะ ได้แก่ 1.คณะอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่จ.สตูลและจังหวัดชายฝั่งอันดามัน  2.คณะวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อตอบสนองการพัฒนาเทคโนโลยีและภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งให้เกิดประโยชน์สูงสุด 3.คณะศึกษาศาสตร์ เพื่อรองรับหลักสูตรการศึกษาสาขาต่างๆ โดยเฉพาะสาขาอิสลามศึกษาและอาเซียนศึกษา ซึ่งจะก่อให้เกิดความเข้าใจอันดีในสังคมโลก และตรงตามศักยภาพ ความต้องการ รวมถึงอัตลักษณ์ของประชาชนในพื้นที่ และ 4. วิทยาลัยการจัดการ (เทียบเท่าคณะ) เพื่อการพัฒนาด้านอาชีพ ธุรกิจการค้าชายแดน บริหารสาธารณสุข และยกระดับองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการในท้องถิ่น โดยมีสาขาวิชาต่างๆ ที่ตอบสนองแผนพัฒนาพื้นที่พิเศษ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 06 พ.ค. 54   อ่าน 112806 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สถานีก.ค.ศ. : แนวปฏิบัติเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคล ที่อยู่ระหว่างดำเนินการ
27 ก.ย. 53 | อ่าน 11651 ครั้ง
สอศ.ได้อัตราครูคืนถิ่น 106 คน
24 พ.ย. 59 | อ่าน 218 ครั้ง
’วรวัจน์’ลุยสางปมปัญหาม.อีสาน ยัน’ไม่เอื้อประโยชน์ใคร’-ผิดว่าผิด 40มหา&rsquo
15 ส.ค. 54 | อ่าน 43063 ครั้ง
’ชินวรณ์’สั่งอุดช่องโหว่สอบครูผู้ช่วย สกัด3จุดเสี่ยงการทุจริต-หวังได้คนตรงวิชาสอน
03 มี.ค. 54 | อ่าน 9869 ครั้ง
มอบอำนาจการออกบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ
13 พ.ย. 58 | อ่าน 570 ครั้ง
มหา-วิทยาลัย ไปทางไหน
01 ก.พ. 54 | อ่าน 9251 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.