Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เล็งครม.อนุมัติบำเหน็จบำนาญ7ขั้นครูตายในหน้าที่
      

เล็งครม.อนุมัติบำเหน็จบำนาญ7ขั้นครูตายในหน้าที่

          ที่ประชุม ก.ค.ศ.อนุมัติเพิ่มสวัสดิการครูในพื้นที่เสี่ยงภัย และเล็งให้บำเหน็จบำนาญ 7 ขั้น ครูตายในหน้าที่ พร้อมส่งต่อให้ ครม.ตินัดสุดท้าย เห็นชอบในวันที่ 3 พ.ค.นี้

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เมื่อเร็วๆ นี้ว่า ที่ประชุมได้อนุมัติหลักการร่างหลักเกณฑ์และวิธีการเกี่ยวกับการจัดสวัสดิการแก่ครอบครัวของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ผู้ถึงแก่ความตายอันเนื่องมาจากการปฏิบัติหน้าที่ ตามมาตรา 77 เนื่องจากว่าสมาพันธ์ครูแห่งประเทศไทยได้ร้องขอ ศธ.ให้จัดสวัสดิการให้ครูในกรณีพื้นที่เสี่ยงภัย ซึ่งที่ประชุมได้เห็นชอบในหลักเกณฑ์ อาทิ การให้บำเหน็จบำนาญ 7 ขั้น และกรณีจะต้องดูแลสวัสดิการของครอบครัว เป็นต้น ซึ่งอนุมัติหลักการนี้มีผลใช้กับครูทั่วไป แต่ตนก็ได้สั่งให้มีการปรับปรุงตามข้อเสนอของคณะกรรมการฯ และให้สำนักงาน ก.ค.ศ.เสนอเรื่องเพื่อนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในวันที่ 3 พ.ค.นี้

          ทั้งนี้ยังได้เห็นชอบร่างหลักเกณฑ์และวิธีการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่จังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส และสงขลา (อ.เทพา สะบ้าย้อย นาทวี จะนะ) มีวิทยฐานะชำนาญการ และเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ เพื่อให้เป็นขวัญกำลังใจสำหรับครู พร้อมทั้งได้เปลี่ยนกำหนดการประเมินด้านที่ 3 ซึ่งเป็นผลงานที่เกิดจากการปฏิบัติหน้าที่ ได้แก่ ข้อจำกัดตามสภาพความยากลำบากในการปฏิบัติงาน อาทิ ครูให้พิจารณาจากการจัดการเรียนรู้ การพัฒนาวิชาการ ผลที่เกิดกับผู้เรียน และผลการปฏิบัติงานหน้าที่ เป็นต้น และส่วนข้าราชการชำนาญการพิเศษให้ประเมินจากผลงานที่ประสบความสำเร็จที่เป็นเชิงประจักษ์ โดยให้พิจารณาจากผลงานไม่น้อยกว่า 1 รายการ อย่างไรก็ตามคุณสมบัติการประเมิน การพัฒนาปรับปรุงและเกณฑ์ การยื่นคำขอส่วนใหญ่ยังใช้หลักเกณฑ์และวิธีการประเมินของภาคใต้และ ว.17/2552 เดิม.

          ที่มา: http://www.thaipost.netโพสเมื่อ : 02 พ.ค. 54   อ่าน 20295 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
พรุ่งนี้ ! ยื่นหนังสือคัดค้านและแถลงการณ์การคัดค้านในการยุบโรงเรียนขนาดเล็ก
13 พ.ค. 54 | อ่าน 102082 ครั้ง
ร.ร.เอกชนระส่ำครูกว่า2พันออกบรรจุ’ครูผู้ช่วย’
08 มิ.ย. 54 | อ่าน 61408 ครั้ง
’พงศ์เทพ’ ทยอยตั้งนายกสภาอาชีวะ
14 ม.ค. 56 | อ่าน 621 ครั้ง
เปิดช่องครูยื่นไกล่เกลี่ยหนี้ ยึดแบบหนี้กยศ./เกษตรกร
20 พ.ย. 58 | อ่าน 506 ครั้ง
"ชินวรณ์"เตรียม ลงพื้นที่ปัตตานี ดูปลอดภัยครู
01 ต.ค. 53 | อ่าน 16673 ครั้ง
ศธ.ส่งครูติวยกระดับสากล
06 พ.ค. 54 | อ่าน 123678 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.