Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


คุรุสภาให้นศ.ป.บัณฑิตม.อีสานรายงานตัว29เม.ย.-1พ.ค.
      

คุรุสภาให้นศ.ป.บัณฑิตม.อีสานรายงานตัว29เม.ย.-1พ.ค.

 

          คุรุสภาเดินหน้าสอบเพิ่มซื้อขายวุฒิป.บัณฑิตปลอมเรียกตัวนศ.ม.อีสานที่ได้วุฒิป.บัณฑิต  663 คนที่คุรุสภาออกใบอนุญาตฯไปแล้วมารายงานตัวภายใน 1 พ.ค.นี้ เพื่อให้ข้อมูล  ชี้ใครไม่มาถูกดำเนินคดีฐานสมรู้ร่วมคิดกับม.อีสาน  นัดถกด่วนคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพของคุรุสภาในวันที่ 28 เม.ย.พิจารณาความเสียหาย-ยกเลิกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูที่ออกไปแล้ว 663 คน
          นายองค์กร  อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาได้ขอให้ผู้ที่จบหลักสูตรป.บัณฑิตวิชาชีพครูของมหาวิทยาลัยอีสาน 663 คน ที่คุรุสภาได้ออกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูให้ไปก่อนหน้านี้ มารายงานตัวที่คุรุสภาในวันที่ 29 เม.ย. ถึง 1 พ.ค. เพื่อมาให้ข้อมูลและร่วมเป็นพยานดำเนินคดีกับทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวในฐานะเป็นผู้เสียหายร่วมกับคุรุสภา หากไม่มารายงานตัวก็จะถูกแจ้งความดำเนินคดีฐานร่วมกระทำผิดกับทางมหาวิทยาลัย ขณะเดียวกันขอให้ผู้ที่จบหลักสูตรป.บัณฑิต รุ่นที่ 1 และ 2 ที่ได้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูมาให้ข้อมูลและร่วมเป็นพยาน เพื่อดำเนินคดีกับทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวในฐานะเป็นผู้เสียหายร่วมกับคุรุสภาเช่นกัน หากไม่มารายงานตัวก็จะถูกแจ้งความดำเนินคดีฐานร่วมกระทำผิดกับทางมหาวิทยาลัยเช่นกัน รวมทั้งถูกถอดถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูด้วย
          คุรุสภาจะตรวจสอบคุณวุฒิของผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้อย่างละเอียด โดยไม่ได้เชื่อเพียงเอกสารจากมหาวิทยาลัย ซึ่งคาดว่าจะสามารถแยกผู้เกี่ยวข้องได้เป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ ผู้ที่ได้วุฒิมาโดยการซื้อขาย ผู้ที่เรียนทฤษฎีอย่างเดียวไม่ได้ไปฝึกสอน ผู้ที่เรียนครบแต่จัดนอกศูนย์ที่ตั้ง และกลุ่มผู้ที่เรียนอย่างถูกต้องทั้งหมด ขณะเดียวกันคุรุสภาจะตั้งศูนย์รับข้อมูลและร้องทุกข์จากผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการได้รับใบป.บัณฑิตและใบปริญญาจาก มอส. มาโดยมิชอบ ซึ่งจะตั้งอยู่ที่คุรุสภา โดยผู้ที่ได้รับผลกระทบสามารถมายื่นข้อมูลและร้องทุกข์ได้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อคุรุสภา จะได้รวบรวมข้อมูล รวมทั้งคัดแยกของแต่กรณีได้  เลขาธิการคุรุสภา กล่าว
          สำหรับการพิจารณาว่าคุรุสภาได้รับความเสียหายจากกรณีดังกล่าวหรือไม่นั้น  จะนำเรื่องเข้าสู่การประชุมคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) โดยเร่งด่วนในวันที่ 28 เม.ย. เวลา 13.00 น. เพื่อหารือในการดำเนินเรื่องนี้ต่อไป นอกจากนี้ ในการประชุม กมว. จะมีการพิจารณากรณีที่คุรุสภา ยกเลิกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพที่ออกไปแล้วด้วย

          ที่มา: http://www.bangkokbiznews.comโพสเมื่อ : 28 เม.ย. 54   อ่าน 23673 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
วันครูชายแดนใต้ขอแค่ได้ทำหน้าที่
16 ม.ค. 56 | อ่าน 659 ครั้ง
ขยายอีก15วันบัณฑิตมอส.รายงานตัว
06 พ.ค. 54 | อ่าน 100024 ครั้ง
ก.พ.ร.ผุดไอเดียเปิดพื้นที่ - หยุดแทรกแซง
09 ก.ย. 53 | อ่าน 16135 ครั้ง
ปรับโครงสร้างให้ปลัด ศธ.มีอำนาจ-กศน.ต้องใหญ่
25 ม.ค. 62 | อ่าน 405 ครั้ง
เพิ่มอาชีวศึกษา
03 ก.พ. 57 | อ่าน 470 ครั้ง
ศธ.ตีกรอบร.ร.นิติบุคคลห้ามรีดผู้ปกครอง
11 ธ.ค. 55 | อ่าน 789 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.