Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


คุรุสภาให้นศ.ป.บัณฑิตม.อีสานรายงานตัว29เม.ย.-1พ.ค.
      

คุรุสภาให้นศ.ป.บัณฑิตม.อีสานรายงานตัว29เม.ย.-1พ.ค.

 

          คุรุสภาเดินหน้าสอบเพิ่มซื้อขายวุฒิป.บัณฑิตปลอมเรียกตัวนศ.ม.อีสานที่ได้วุฒิป.บัณฑิต  663 คนที่คุรุสภาออกใบอนุญาตฯไปแล้วมารายงานตัวภายใน 1 พ.ค.นี้ เพื่อให้ข้อมูล  ชี้ใครไม่มาถูกดำเนินคดีฐานสมรู้ร่วมคิดกับม.อีสาน  นัดถกด่วนคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพของคุรุสภาในวันที่ 28 เม.ย.พิจารณาความเสียหาย-ยกเลิกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูที่ออกไปแล้ว 663 คน
          นายองค์กร  อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาได้ขอให้ผู้ที่จบหลักสูตรป.บัณฑิตวิชาชีพครูของมหาวิทยาลัยอีสาน 663 คน ที่คุรุสภาได้ออกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูให้ไปก่อนหน้านี้ มารายงานตัวที่คุรุสภาในวันที่ 29 เม.ย. ถึง 1 พ.ค. เพื่อมาให้ข้อมูลและร่วมเป็นพยานดำเนินคดีกับทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวในฐานะเป็นผู้เสียหายร่วมกับคุรุสภา หากไม่มารายงานตัวก็จะถูกแจ้งความดำเนินคดีฐานร่วมกระทำผิดกับทางมหาวิทยาลัย ขณะเดียวกันขอให้ผู้ที่จบหลักสูตรป.บัณฑิต รุ่นที่ 1 และ 2 ที่ได้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูมาให้ข้อมูลและร่วมเป็นพยาน เพื่อดำเนินคดีกับทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวในฐานะเป็นผู้เสียหายร่วมกับคุรุสภาเช่นกัน หากไม่มารายงานตัวก็จะถูกแจ้งความดำเนินคดีฐานร่วมกระทำผิดกับทางมหาวิทยาลัยเช่นกัน รวมทั้งถูกถอดถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูด้วย
          คุรุสภาจะตรวจสอบคุณวุฒิของผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้อย่างละเอียด โดยไม่ได้เชื่อเพียงเอกสารจากมหาวิทยาลัย ซึ่งคาดว่าจะสามารถแยกผู้เกี่ยวข้องได้เป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ ผู้ที่ได้วุฒิมาโดยการซื้อขาย ผู้ที่เรียนทฤษฎีอย่างเดียวไม่ได้ไปฝึกสอน ผู้ที่เรียนครบแต่จัดนอกศูนย์ที่ตั้ง และกลุ่มผู้ที่เรียนอย่างถูกต้องทั้งหมด ขณะเดียวกันคุรุสภาจะตั้งศูนย์รับข้อมูลและร้องทุกข์จากผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการได้รับใบป.บัณฑิตและใบปริญญาจาก มอส. มาโดยมิชอบ ซึ่งจะตั้งอยู่ที่คุรุสภา โดยผู้ที่ได้รับผลกระทบสามารถมายื่นข้อมูลและร้องทุกข์ได้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อคุรุสภา จะได้รวบรวมข้อมูล รวมทั้งคัดแยกของแต่กรณีได้  เลขาธิการคุรุสภา กล่าว
          สำหรับการพิจารณาว่าคุรุสภาได้รับความเสียหายจากกรณีดังกล่าวหรือไม่นั้น  จะนำเรื่องเข้าสู่การประชุมคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) โดยเร่งด่วนในวันที่ 28 เม.ย. เวลา 13.00 น. เพื่อหารือในการดำเนินเรื่องนี้ต่อไป นอกจากนี้ ในการประชุม กมว. จะมีการพิจารณากรณีที่คุรุสภา ยกเลิกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพที่ออกไปแล้วด้วย

          ที่มา: http://www.bangkokbiznews.comโพสเมื่อ : 28 เม.ย. 54   อ่าน 23793 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครูเอกชนแห่ลาออกย้ายบรรจุสพฐ. สช.เล็งถกผู้บริหารร.ร.ชงรมต.หาทางแก้ปัญหา
23 ม.ค. 55 | อ่าน 21923 ครั้ง
มก.ประกาศเลื่อนการเปิด-ปิดภาคเรียนพร้อมให้การช่วยเหลือนิสิตประสบอุทกภัย
26 ต.ค. 54 | อ่าน 47709 ครั้ง
คอลัมน์: ทั่วถิ่นไทย ก้าวไกลการศึกษา: สพฐ.พัฒนา ICT ให้ทันยุคของ AEC
25 ก.ย. 56 | อ่าน 1039 ครั้ง
’สุชาติ’ไม่สนเสียงทักยันแจกแท็บเล็ตป.1ต่อ
16 พ.ค. 55 | อ่าน 1179 ครั้ง
สพฐ.จัดติวพิเศษ ม. 6 ชายแดนใต้
17 ม.ค. 56 | อ่าน 961 ครั้ง
ก.ค.ศ.อนุมัติให้เขตพื้นที่ ดำเนินการออกข้อสอบภาค ก การคัดเลือกศึกษานิเทศก์เอง
29 มิ.ย. 58 | อ่าน 552 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.