Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ร้องกสพท.ตัดสิทธิ์สอบแพทย์กสพท.เหตุขาดรูปหนึ่งใบ-"อำนวย"วอนใช้หลักเมตตาธรรมคมชัดลึก : เด็กร้องกสพท.ตัดสิทธิ์สอบแพทย์กสพท.เหตุขาดรูปหนึ่งใบ แต่จ่ายเงินค่าสมัครครบ ยอมรับไม่ได้เกาะติดเว็บไซต์ทุกวัน "อำนวย" วอนใช้หลักเมตตาธรรม ไม่ทำลายอนาคตผู้บริสุทธิ์ ยันร้องศาลปกครองต่อสู้เพื่อนักเรียนผู้บริสุทธิ์ที่ถูกละเมิด "ประธาน กสพท." แจงขยายเวลาส่งเอกสารเพิ่มนานเกือนเดือน หากถูกฟ้องพร้อมชี้แจงทุกประเด็น

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม น.ส.ศรัญญา จันนามวงค์ นักเรียนชั้นม.6 ร.ร.เบญจมราชรังสฤษฎิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ให้สัมภาษณ์ว่า ตนอยากเรียนต่อคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดีมาก ตลอดระยะเวลาจึงตั้งใจเรียนจนได้เกรดเฉลี่ยในระดับดี 3.84 แต่เมื่อสมัครสอบกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท.) กลับไม่ได้สอบเพราะรูปไม่ครบ ทั้งๆที่ตอนสมัครตนได้ส่งรูปไปทั้งหมด 5 ใบ โดย 1 ใบได้ติดในใบสมัคร และอีก 4 ใบใส่ในซองเอกสารส่งทางไปรษณีย์ไปพร้อมกัน รวมถึงได้ชำระค่าสมัครเรียบร้อยแล้ว แต่ยอมรับที่บ้านมีปัญหาอินเทอร์เน็ตทำให้ตนไม่ได้ติดตามข่าวกสพท. จนกระทั่งเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ได้มาดูเว็บไซต์ถึงพบว่าไม่มีสิทธ์เข้าสอบ เพราะขาดรูป 1 ใบ ตนจึงไปตรวจสอบเรื่องนี้ที่คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล (กสพท.) บอกให้มาติดต่อในวันทำการ

“เมื่อวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา หนูได้มาที่คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เจ้าหน้าที่บอกว่าช่วยไม่ได้ เพราะผิดขั้นตอน อีกทั้งมีกรณีแบบนี้เกิดขึ้นมาก ทำให้เด็กเหล่านั้นไม่ได้สอบคณะแพทย์ หลังจากนี้หนูและครอบครัวจะยื่นฟ้องร้องศาลปกครอง และขอเข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อขอความเมตตา เพราะเท่ากับว่าเป็นการตัดอนาคตทางการศึกษาของหนู” น.ส.ศรัญญา กล่าว

ศ.นพ.บุญมี สถาปัตยวงศ์ ประธานคณะอนุกรรมการจัดสอบคัดเลือกระบบรับตรงของกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่ง ประเทศไทย (กสพท.) กล่าวว่า ได้รับรายงานเรื่องนี้ ซึ่งเกิดขึ้นทุกปี เพราะเด็กไม่ติดตามข้อมูลผ่านเว็บไซต์ของกสพท. และเว็บไซต์คณะแพทยศาสตร์ ทันตแพทย์ของมหาวิทยาลัย ต่างๆ อีกทั้งบางคนให้พ่อแม่ผู้ปกครองสมัครและส่งเอกสารให้ แต่กสพท.ได้ขยายเวลาส่งเอกสารเพิ่มตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน-1 ตุลาคมนี้ อย่างไรก็ตามกสพท.ยินดีชี้แจงศาลปกครองหากถูกฟ้อง

ด้านนายอำนวย สุนทรโชติ ประธานชมรมค่านิยมเพื่อสร้างชาติ กล่าวในเรื่องนี้ว่า หากพิจารณามตามระเบียบการรับสมัครไม่ระบุวันเวลาที่ชัดเจนว่าผู้สมัครจะเข้า ไปดูสถานภาพการสมัครได้เมื่อไหร่นั้นแสดงว่าระบบมีปัญหา กรณีแบบนี้ที่อเมริกาจะเปิดตั้งโต๊ะรับสมัครเพื่อตัดปัญหา

"ผมวิงวอน กสพท.ใช้หลักเมตตาธรรม หากบรรจุชื่อเด็กคนหนึ่งที่มีความมุ่งมั่นอยากเป็นหมอ แล้วชาติจะเสียหายอะไรไหม ทั้งที่พิสูจน์ไม่ได้ว่ารูปหายหนึ่งใบในขั้นตอนไหน เพื่อความเป็นธรรมผมจะต่อสู้เพื่อเด็กบริสุทธิ์" นายอำนวย กล่าวโพสเมื่อ : 22 ต.ค. 53   อ่าน 12087 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เคาะปฏิทินเฟ้นบิ๊กสถานศึกษาเกณฑ์ใหม่
11 พ.ย. 59 | อ่าน 272 ครั้ง
สกอ.เล็งระดม’อจ.’’ครุ-ศึกษาศาสตร์’ออกข้อสอบคัดเลือก
03 ต.ค. 54 | อ่าน 49011 ครั้ง
ชงครม.ผุดครูมืออาชีพตั้งเป้าผลิต 1.5 พันคน/ปี
27 เม.ย. 55 | อ่าน 1547 ครั้ง
ศธ.ปรับหลักสูตร’เรียนน้อยรู้เยอะ’
21 พ.ย. 55 | อ่าน 509 ครั้ง
ศธ.ส่งหัวโจกอาชีวะ 32 แห่ง เข้าค่ายให้ทหารฝึกดัดนิสัย
21 มิ.ย. 55 | อ่าน 1107 ครั้ง
คุมเข้มสอบบรรจุ’ครูผู้ช่วย’
25 เม.ย. 54 | อ่าน 65838 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.