Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกอ.จัดค่ายสัมพันธ์ไทย-ลาว
      

สกอ.จัดค่ายสัมพันธ์ไทย-ลาว

          นายไชยยศ จิรเมธากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) กล่าวว่า จากที่คณะผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้ประชุมทวิภาคีร่วมกับกรมการศึกษาชั้นสูงสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.) เมื่อปีที่แล้วและได้เล็งเห็นความสำคัญของความร่วมมือด้านการอุดมศึกษา จึงได้เห็นชอบร่วมกันต่อแผนงานความร่วมมือด้านการอุดมศึกษาระหว่าง  สปป.ลาว  และประเทศไทย ระหว่างปี พ.ศ.2553-2555
          รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ. กล่าวว่า สกอ.จึงมอบหมายให้มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) จัดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และจัดกิจกรรมนักศึกษาเพื่อเชื่อมสัมพันธ์ไทย-ลาว ในการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษาของประเทศไทยและ สปป.ลาวโดยจัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และร่วมกิจกรรมอาสาพัฒนา/บำเพ็ญประโยชน์ ศิลปวัฒนธรรมและกีฬา ระหว่างวันที่23-28 เมษายน 2554 ณ  โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาวเพื่อส่งเสริมและสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาของทั้งสองประเทศ พร้อมทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ตลอดจนเป็นการปูพื้นฐานที่จะนำไปสู่การรวมตัวของประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ.2558
          ด้านนายสุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จะมีนิสิตนักศึกษาจากไทยและสปป.ลาว รวม 60 คน ร่วมกันก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ตามความต้องการของคณะครูและนักเรียน โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมสันทนาการเพื่อสร้างความบันเทิงและความสามัคคีระหว่างนักศึกษาทั้งสองประเทศ โดยจัดให้นักศึกษาจัดแสดงศิลปวัฒนธรรมแลกเปลี่ยน ทั้งนี้นายไชยยศและตนจะเดินทางไปตรวจเยี่ยมค่าย พร้อมทั้งร่วมพิธีส่งมอบอาคารอเนกประสงค์และพิธีปิดค่าย ณ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว ในวันที่28 เมษายนนี้

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 26 เม.ย. 54   อ่าน 49836 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เกณฑ์การประเมินสำหรับการคัดเลือกข้าราชการเพื่อเลื่อนขึ้นแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับสูง
22 ก.ย. 60 | อ่าน 362 ครั้ง
สกสค.มอบรางวัล "ผู้ทำคุณประโยชน์ทางการศึกษา" ประจำปี 2554 8 ปีมุ่งมั่นเป็นผู้นำเชิดชูเกียร
09 ก.ย. 54 | อ่าน 57179 ครั้ง
ม.บูรพาเจ๋งสร้างหุ่นยนต์’อาร์โอวี’
10 มี.ค. 54 | อ่าน 20486 ครั้ง
อดีตนายกอังกฤษ เยือนกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมช่วยพัฒนาด้านภาษาอังกฤษ
17 ม.ค. 55 | อ่าน 37811 ครั้ง
กางรายชื่อสาขาวิชาเอก ที่ใช้ในการคัดเลือกโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ปี พ.ศ.2560
01 มี.ค. 60 | อ่าน 393 ครั้ง
อาชีวะสรรหาผู้บริหารสภาสถาบันต้องครบทั้ง 19 แห่ง ภายในเดือนธันวา
15 พ.ย. 55 | อ่าน 624 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.