Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


9 ผู้แทนครูเล็งฟ้องศาลปกครอง หลังมีประกาศรับสมัครเลือกตั้ง
      

9 ผู้แทนครูเล็งฟ้องศาลปกครอง หลังมีประกาศรับสมัครเลือกตั้ง

          นายสงกรานต์ จันทร์น้อย กรรมการผู้แทนครูและบุคลากรทางการศึกษา ในคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยว่า จากการประกาศใช้ พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2553 ก่อให้เกิดผลกระทบต่อผู้แทนครู 9 คน ใน ก.ค.ศ.ที่มีผลให้พ้นสภาพเมื่อครบ 180 วัน หรือเมื่อมีการเลือกตั้งผู้แทนครูชุดใหม่ตาม พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูฯ ผู้แทนครู 9 คน จึงได้มอบอำนาจให้นายสำเริง กุจิรพันธ์ ผู้แทนครูฯ ในคณะกรรมการ ก.ค.ศ.เป็นตัวแทนฟ้องศาลปกครอง และตนทราบด้วยว่ามีบางคนจะฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายด้วย
          เพราะแต่ละคนกว่าจะได้มาเป็นผู้แทนครูฯ ต้องผ่านการเลือกตั้งที่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการหาเสียงมากมาย อย่างผมหมดไปเป็นล้านบาท นอกจากนี้ การเลือกตั้งผู้แทนครูใหม่ ยังเป็นที่น่าสงสัยว่าจะมีผู้ลงสมัครหรือไม่ เพราะจะคุ้มค่าหรือไม่กับการที่เหลือวาระการดำรงตำแหน่งต่ออีกเพียงแค่ 2 ปี 11 เดือน แล้วต้องหมดสภาพ เพราะบอร์ด ก.ค.ศ.ครบวาระ 4 ปี ดังนั้น หลังจากที่ ก.ค.ศ.ประชุมรับรองร่าง กฎ ก.ค.ศ.ว่าด้วยหลักเกณฑ์ และวิธีการได้มาของกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และกรรมการผู้แทนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาใน ก.ค.ศ. พ.ศ. ... และร่าง ก.ค.ศ.ว่าด้วยหลักเกณฑ์ และวิธีการได้มา การกำหนดคุณสมบัติอื่น วาระการดำรงตำแหน่ง และการพ้นจากตำแหน่งของอนุกรรมผู้แทน ก.ค.ศ., อนุกรรมการผู้แทนคุรุสภา, อนุกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและอนุกรรมการผู้แทนข้าราชการครูฯ ในคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษา พ.ศ. ... ในวันที่ 29 ตุลาคมแล้ว ก็จะดำเนินการฟ้องร้องทันที นายสงกรานต์กล่าว
          นายสำเริงกล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนผู้แทนครูฯ 9 คน ที่จะไปฟ้องศาลปกครอง ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการยกร่างสำนวน ซึ่งต้องให้ทั้ง 9 คนเห็นชอบด้วยก่อน จากนั้นจึงจะดำเนินการฟ้องร้อง ทั้งนี้ จะยังไม่ฟ้องศาลปกครองหลังจากวันที่ 29 ตุลาคม ที่มีการรับรองร่างกฎ ก.ค.ศ. 2 ฉบับ แต่จะฟ้องในทันทีที่มีการประกาศรับสมัครการเลือกตั้งผู้แทนครูฯ ชุดใหม่ เพราะถือว่าเกิดผลกระทบโดยสมบูรณ์

Source - มติชนออนไลน์ (Th)โพสเมื่อ : 21 ต.ค. 53   อ่าน 9169 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.ดีเดย์รับผลสอบภาค ก ผอ.-รองผอ.สถานศึกษาในสังกัด 23 ก.พ.นี้
19 ก.พ. 58 | อ่าน 326 ครั้ง
สกอ.มอบแท็บเล็ตให้โรงเรียนสาธิตในสังกัด 9 แห่ง โดยแต่ละโรงเรียนต้องกำหนดแนวทางการดูแลเครื่อง และประเ
31 ก.ค. 55 | อ่าน 804 ครั้ง
กศน.อุบลฯทุ่มงบส่งเสริมการอ่าน
21 ธ.ค. 55 | อ่าน 1039 ครั้ง
สอบ V-NET วัดคุณภาพกำจัดจุดอ่อน-ยกระดับเด็กอาชีวะ
07 ก.ค. 54 | อ่าน 66503 ครั้ง
’มศว’ ร่วมขับเคลื่อนนโยบายศึกษาเน้นดึงขั้นพื้นฐานทำงานประสานมหาวิทยาลัย
30 ส.ค. 54 | อ่าน 43456 ครั้ง
เล็งแก้ช.พ.ค.คนค้ำเงินเดือนสูงกว่าผู้กู้
12 พ.ย. 58 | อ่าน 204 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.