Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


9 ผู้แทนครูเล็งฟ้องศาลปกครอง หลังมีประกาศรับสมัครเลือกตั้ง
      

9 ผู้แทนครูเล็งฟ้องศาลปกครอง หลังมีประกาศรับสมัครเลือกตั้ง

          นายสงกรานต์ จันทร์น้อย กรรมการผู้แทนครูและบุคลากรทางการศึกษา ในคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยว่า จากการประกาศใช้ พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2553 ก่อให้เกิดผลกระทบต่อผู้แทนครู 9 คน ใน ก.ค.ศ.ที่มีผลให้พ้นสภาพเมื่อครบ 180 วัน หรือเมื่อมีการเลือกตั้งผู้แทนครูชุดใหม่ตาม พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูฯ ผู้แทนครู 9 คน จึงได้มอบอำนาจให้นายสำเริง กุจิรพันธ์ ผู้แทนครูฯ ในคณะกรรมการ ก.ค.ศ.เป็นตัวแทนฟ้องศาลปกครอง และตนทราบด้วยว่ามีบางคนจะฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายด้วย
          เพราะแต่ละคนกว่าจะได้มาเป็นผู้แทนครูฯ ต้องผ่านการเลือกตั้งที่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการหาเสียงมากมาย อย่างผมหมดไปเป็นล้านบาท นอกจากนี้ การเลือกตั้งผู้แทนครูใหม่ ยังเป็นที่น่าสงสัยว่าจะมีผู้ลงสมัครหรือไม่ เพราะจะคุ้มค่าหรือไม่กับการที่เหลือวาระการดำรงตำแหน่งต่ออีกเพียงแค่ 2 ปี 11 เดือน แล้วต้องหมดสภาพ เพราะบอร์ด ก.ค.ศ.ครบวาระ 4 ปี ดังนั้น หลังจากที่ ก.ค.ศ.ประชุมรับรองร่าง กฎ ก.ค.ศ.ว่าด้วยหลักเกณฑ์ และวิธีการได้มาของกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และกรรมการผู้แทนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาใน ก.ค.ศ. พ.ศ. ... และร่าง ก.ค.ศ.ว่าด้วยหลักเกณฑ์ และวิธีการได้มา การกำหนดคุณสมบัติอื่น วาระการดำรงตำแหน่ง และการพ้นจากตำแหน่งของอนุกรรมผู้แทน ก.ค.ศ., อนุกรรมการผู้แทนคุรุสภา, อนุกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและอนุกรรมการผู้แทนข้าราชการครูฯ ในคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษา พ.ศ. ... ในวันที่ 29 ตุลาคมแล้ว ก็จะดำเนินการฟ้องร้องทันที นายสงกรานต์กล่าว
          นายสำเริงกล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนผู้แทนครูฯ 9 คน ที่จะไปฟ้องศาลปกครอง ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการยกร่างสำนวน ซึ่งต้องให้ทั้ง 9 คนเห็นชอบด้วยก่อน จากนั้นจึงจะดำเนินการฟ้องร้อง ทั้งนี้ จะยังไม่ฟ้องศาลปกครองหลังจากวันที่ 29 ตุลาคม ที่มีการรับรองร่างกฎ ก.ค.ศ. 2 ฉบับ แต่จะฟ้องในทันทีที่มีการประกาศรับสมัครการเลือกตั้งผู้แทนครูฯ ชุดใหม่ เพราะถือว่าเกิดผลกระทบโดยสมบูรณ์

Source - มติชนออนไลน์ (Th)โพสเมื่อ : 21 ต.ค. 53   อ่าน 9217 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กศจ.กทม.ย้ายบิ๊กสถานศึกษาลอตใหญ่
28 ต.ค. 59 | อ่าน 539 ครั้ง
ไทยแกนนำสร้างเครือข่ายบัญชีรายจ่ายการศึกษา
18 เม.ย. 59 | อ่าน 245 ครั้ง
ม.บูรพาตั้งชมรมนิสิตจีนคู่ฟื้นโอท็อป จัดหลักสูตร ว.พาณิชย์ฝึก น.ศ. 2 ชาติ รอรับอาเซียน
06 ก.พ. 55 | อ่าน 59875 ครั้ง
ผลการพิจารณาคุณสมบัติผู้ขอมีหรือเลื่อนวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและเชี่ยวชาญ 10 ราย ประกาศ 27ส.ค.2558
28 ส.ค. 58 | อ่าน 265 ครั้ง
ศธ.เปิดทางวิศวะ-วิทย์-เทคโนฯ สอบครู
11 มี.ค. 59 | อ่าน 253 ครั้ง
แห่รับครูไอทีจบใหม่สอนแท็บเล็ต ศธ.หวั่นกระทบการเรียนเด็ก-ห่วงศูนย์ซ่อมไม่พอ
09 เม.ย. 55 | อ่าน 9661 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.