Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’ชินวรณ์’ปิ๊งหลักสูตรครูนานาชาติคัดผู้บริหารร.ร.ดีประจำตำบลส่งนอกติวภาษา
      

'ชินวรณ์'ปิ๊งหลักสูตรครูนานาชาติคัดผู้บริหารร.ร.ดีประจำตำบลส่งนอกติวภาษา

          นายกมล รอดคล้าย รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการกล่าวว่า ตนและนายสมบัติ สุวรรณพิทักษ์ รองปลัดศธ.ร่วมเป็นประธานเตรียมการดำเนินการความร่วมมือระหว่างกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และศูนย์พัฒนาข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษา ของอาเซียนหรือINNOTECH ที่เคยร่วมมือกันเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา โดยเรื่องที่จะทำร่วมกันมี 3 เรื่อง คือ 1.โครงการอบรมความรู้พื้นฐานด้านผู้นำทางการศึกษาผ่านคอมพิวเตอร์ 2.โครงการต่อยอดผู้บริหารระดับสูง โดยใช้ระบบ E-Learning และ3.โครงการความร่วมมือทางการอบรมอื่นๆ แลกเปลี่ยนการอบรมครู ซึ่งทั้งหมดนี้สถาบันพัฒนาครู คณาจารย์และบุคลากรทางการศึกษา (สคบศ.) หรือสถาบันวัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม จะเป็นผู้รับผิดชอบ ที่ประชุมมีมติว่าศธ.จะดำเนินโครงการตามที่มีงบประมาณก่อน โดยในส่วนของสคบศ.  จะทำ 2 เรื่องคือ 1. อบรมผู้บริหารระดับสูงโดยระบบ E-Learning และ 2.การแลกเปลี่ยนครู INNOTECH สำหรับการอบรมผู้บริหารระดับสูงจะอบรมที่สถาบันวัดไร่ขิง โดยจะเน้นเรื่องการจัดการศึกษาในระดับสถานศึกษา โดยในวันที่ 27 เม.ย. นี้INNOTECH จะมาประชุม เพื่อตกลงความร่วมมือ และกำหนดงบประมาณ ซึ่งคาดว่าในส่วนของสคบศ.จะใช้ประมาณ 3 ล้านบาท
          นายกมล กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศธ. มีแนวคิดให้เปิดหลักสูตรนักบริหารระดับสูงสถาบันผู้บริหารการศึกษานานาชาติ และให้มีการอบรมครูให้เชี่ยวชาญภาษาอังกฤษ จึงทำโครงการพัฒนาผู้บริหารโรงเรียนมาตรฐานสากล หลักสูตรนานาชาติ โดยหลักสูตรผู้บริหารการศึกษานานาชาติ นั้นทางศธ.ร่วมมือกับ Auckland University of Technology (AUT) ประเทศนิวซีแลนด์ และHong Kong Institute of Education (HKIED) ที่ฮ่องกง และจะให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)เป็นผู้คัดเลือกผู้บริหารโรงเรียนมาตรฐาน จำนวน 25 คน ไปอบรมที่ประเทศนิวซีแลนด์ และคัดเลือกผู้บริหารโรงเรียนดีประจำตำบล จำนวน 25 คน ไปอบรมที่ฮ่องกง โดยจะคัดผู้บริหารสถานศึกษาจากภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือภาคใต้ จำนวน 6 คน ภาคกลาง 5 คน และกรุงเทพฯ 2 คนหลังจากนั้นจะอบรมที่สคบศ. เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ก่อนจะเดินทางไปประเทศนิวซีแลนด์ และฮ่องกง เพื่อเรียนรู้วิธีการจัดการโรงเรียน
          โครงการนี้จะเริ่มในปลายเดือนพ.ค. ถึงเดือนก.ค. 54 นอกจากนี้จะจัดอบรมภาษาอังกฤษให้กับครูและผู้บริหาร ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 19 เม.ย. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 18 เม.ย. 54   อ่าน 34788 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครูเห็นด้วยหรือไม่? ยกเลิก "เปิด-ปิดเทอม ตามอาเซียน"
08 มิ.ย. 58 | อ่าน 343 ครั้ง
ผู้ปกครองจี้ ศธ.หาทางออกอุ้มเด็กเก่า
13 ก.พ. 61 | อ่าน 728 ครั้ง
เด็กแห่เรียนเอกชนเพิ่มขึ้นนับแสน สช.โวคุณภาพครูต่างร.ร.รัฐ - เร่งแผนพัฒนาอีก
24 ม.ค. 55 | อ่าน 85500 ครั้ง
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: การนัดประชุม อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา
11 ก.พ. 56 | อ่าน 419 ครั้ง
สพท.พิจิตร เขต 1 เปิดรร.มหาเมตตา จัดหลักสูตรเพื่อนักเรียนยากจน
16 พ.ค. 55 | อ่าน 1490 ครั้ง
สพฐ.จัดทัพรับการคัดเลือกผอ.โรงเรียนหลักเกณฑ์ใหม่
26 พ.ย. 59 | อ่าน 205 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.