Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ปลัดศธ.เปิดช่องรวมชื่อครูทั่วประเทศทวงเงินส่วนต่างเบี้ยประกันกู้ช.พ.ค.5 คืน
      

ปลัดศธ.เปิดช่องรวมชื่อครูทั่วประเทศทวงเงินส่วนต่างเบี้ยประกันกู้ช.พ.ค.5 คืน

ความคืบหน้าภายหลังผู้แทนผู้บริหารบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้จัดทำเอกสารชี้แจง มติชน กรณีมีสมาชิกกองทุนการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) ซึ่งอยู่ในกลุ่มผู้กู้เงินในโครงการสวัสดิการเงินกู้สมาชิก ช.พ.ค.5 ที่ต้องเสียเบี้ยประกันชีวิตเพื่อประกันสินเชื่อ เป็นเวลา 10 ปี เป็นเงิน 37,200 บาท ร้องเรียนว่ายังไม่ได้รับเงินส่วนต่างเบี้ยประกันคืนคนละประมาณ 4,000 บาท ตามระยะเวลาคุ้มครองของกรมธรรม์ที่ลดลงจาก 10 ปี เหลือเพียง 9 ปี โดยชี้แจงยืนยันว่า ระยะเวลาที่คาบเกี่ยวกันระหว่างความคุ้มครอง 10 ปี เหลือ 9 ปี จะมีลูกค้าบางรายได้ส่งค่าเบี้ยมาที่ 10 ปี แต่ได้รับความคุ้มครอง 9 ปี ทางบริษัท ทิพยประกันภัยได้จัดส่งคืนค่าเบี้ยให้กับกลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้เรียบร้อยหมดแล้ว ในขณะที่สมาชิก ช.พ.ค.กลุ่มที่ร้องเรียนยืนกรานว่า ยังไม่ได้รับเงินส่วนต่างเบี้ยประกันดังกล่าวแต่อย่างใด พร้อมทั้งได้รวบรวมรายชื่อเบื้องต้นของสมาชิก ช.พ.ค.ที่ยังไม่ได้รับเงิน ซึ่งเป็นข้าราชการในกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ส่วนกลางกว่า 10 คน ส่งให้กับนายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัด ศธ. และประธานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เพื่อขอให้ดำเนินการติดตามเงินดังกล่าวให้กับสมาชิก ช.พ.ค. ซึ่งเชื่อว่ามีจำนวนหลายหมื่นคนที่ยังไม่ได้รับเงินคืนคนละประมาณ 4,000 บาท รวมเป็นเงินนับร้อยล้านบาทนั้น

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม นายเฉลียวเปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้รับรายชื่อกลุ่มสมาชิก ช.พ.ค.ที่ยังไม่ได้รับเงินส่วนต่างเบี้ยประกันดังกล่าวแล้วประมาณ 10 คน ตามที่ได้มีการประสานผ่านผู้สื่อข่าว ซึ่งเบื้องต้นนี้ตนกำลังดำเนินการตรวจสอบข้อมูลให้อยู่ว่า เรื่องเป็นเช่นไร ทั้งนี้ สำหรับสมาชิก ช.พ.ค.ทั่วประเทศที่ได้กู้เงินในโครงการสวัสดิการเงินกู้สมาชิก ช.พ.ค.5 ซึ่งเสียเบี้ยประกันชีวิตเพื่อประกันสินเชื่อไปเป็นเวลา 10 ปี และยังไม่ได้รับเงินส่วนต่างเบี้ยประกันคืนดังกล่าว สามารถส่งรายชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ หรือเอกสารหลักฐานในการทำประกันชีวิต เพื่อประกันสินเชื่อมาให้ตนได้ตามที่อยู่ดังนี้ นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัด ศธ. กระทรวงศึกษาธิการ ถนนราชดำเนินนอก กรุงเทพฯ 10300 โดยตนจะทำหน้าที่ตรวจสอบและประสานในการติดตามเงินดังกล่าวให้

ด้านนายนิพนธ์ ชื่นตา ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดปรินายก กรุงเทพฯ กล่าวว่า เรื่องการคืนเงินส่วนต่างเบี้ยประกันดังกล่าวนั้น จริงๆ แล้วไม่จำเป็นต้องให้สมาชิก ช.พ.ค.ผู้กู้ต้องออกมาเรียกร้องทวงถามเงินคืนผ่านทางปลัด ศธ.เช่นนี้ก็ได้ เพราะถือเป็นหน้าที่ของ สกสค.ที่ต้องดำเนินการให้อยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าเมื่อสมาชิก ช.พ.ค.ไม่รู้และไม่ทวง ก็จะไม่คืนเงินให้ ซึ่งในส่วนของครูโรงเรียนวัดปรินายกที่กู้เงินในโครงการสวัสดิการเงินกู้สมาชิก ช.พ.ค.5 และยังไม่ได้รับเงินส่วนต่างเบี้ยประกันดังกล่าวคืน มีทั้งหมด 11 คน โดยก่อนหน้านี้ได้ออกมาร้องเรียนนานหลายเดือนแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับเงินดังกล่าวคืนเช่นกัน ดังนั้น ตนจะแนะนำให้รวบรวมรายชื่อส่งไปยังปลัด ศธ.อีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้น่าจะมีความชัดเจนกว่านี้ เพราะนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการ ศธ. เคยออกมาให้สัมภาษณ์ระบุให้ สกสค.ชี้แจงเรื่องนี้กับเพื่อนครูตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว แต่ผู้บริหาร สกสค.ก็ยังไม่ดำเนินการอะไรเลย

ที่มา : http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1287217118&grpid=&catid=04โพสเมื่อ : 18 ต.ค. 53   อ่าน 9296 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.คาดเด็กมัธยมฯเจ้าของธุรกิจรับทำการบ้าน
22 ส.ค. 57 | อ่าน 575 ครั้ง
ครูโรงเรียนเอกชนร้องรัฐดูแลสวัสดิการเทียบเท่าครูรัฐ
21 ต.ค. 53 | อ่าน 10816 ครั้ง
มรภ.นครศรีฯ ติดอาวุธอาจารย์ - นักวิจัย พัฒนาผลงานขั้นตีพิมพ์เผยแพร่ระดับนานาชาติ
13 ก.ค. 55 | อ่าน 1480 ครั้ง
ส.ค.ศ.ท.ชงรื้อระบบผลิตครู ขีดเส้นคะแนนเฉลี่ยนักศึกษา
19 ธ.ค. 55 | อ่าน 609 ครั้ง
มทร.พระนครผุด’อาเซียนศึกษา’เพิ่ม’บาฮาซา-เวียดนาม’รับเอซี
30 ต.ค. 55 | อ่าน 980 ครั้ง
อธิการบดีมสด.เผยทางเลือกบุคลากร พร้อมรับพ.ร.บ.มหาวิทยาลัยสวนดุสิตนอกระบบ
05 ก.พ. 56 | อ่าน 777 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.