Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ห้ามใช้ใบรับรองสิทธิสมัครสอบครูผู้ช่วย
      

ห้ามใช้ใบรับรองสิทธิสมัครสอบครูผู้ช่วย

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 1 เมษายน ว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) วิสามัญเกี่ยวกับการพัฒนานโยบายและระบบบริหารงานบุคคล ซึ่งทำการแทนคณะกรรมการ ก.ค.ศ.ได้พิจารณากรณีสำนักงานเลขาธิการคุรุสภามีหนังสือแจ้งมายังสำนักงาน ก.ค.ศ.ขอให้ยืนยันเรื่องการใช้หนังสือรับรองสิทธิของคุรุสภา เป็นหลักฐานในการสมัครสอบครูผู้ช่วยใน 77 เขตพื้นที่การศึกษา รวมจำนวน 1,190 อัตรา ซึ่งจะเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 4-10 เมษายนนี้ได้ แต่ อ.ก.ค.ศ.วิสามัญฯได้พิจารณาแล้วมีมติไม่เห็นชอบให้ใช้หนังสือรับรองสิทธิแทนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูในการสมัครสอบครูผู้ช่วยดังกล่าว
          ทั้งนี้ เนื่องจากก่อนหน้านี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาและสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ได้รับสมัครพนักงานราชการและครูอัตราจ้าง เพื่อสอบบรรจุครูผู้ช่วย โดยไม่ให้ใช้หนังสือรับรองสิทธิไปแล้ว ดังนั้น หากอนุญาตในกรณีนี้จะทำให้เกิดความยุ่งยาก และไม่เป็นธรรมกับผู้ที่ถูกตัดสิทธิไปแล้วดังกล่าว จึงขอให้ผู้สนใจสมัครสอบที่ยังไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ให้รีบไปดำเนินการขอรับใบอนุญาตฯที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาก่อนวันรับสมัครวันสุดท้าย นายชินวรณ์กล่าว
          ด้านนายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา กล่าวว่า เพื่ออำนวยความสะดวกและเพื่อไม่ให้เสียสิทธิในการสมัครสอบครูผู้ช่วย จึงขอให้ผู้ถือหนังสือรับรองสิทธิติดต่อสำนักงานเลขาธิการครุสภา เพื่อขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ซึ่งเปิดบริการทุกวันตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 10 เมษายน ไม่เว้นวันเสาร์และวันอาทิตย์

          --มติชน ฉบับวันที่ 3 เม.ย. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 02 เม.ย. 54   อ่าน 12100 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แต่งตั้ง36ผอ.วิทยาลัยอาชีวะ
23 ธ.ค. 54 | อ่าน 106245 ครั้ง
จันทรเกษม ประสบความสำเร็จ ฝึกอาจารย์สอนแอพฯบนแท็บเลต
31 ส.ค. 55 | อ่าน 992 ครั้ง
คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 43/2559 เรื่อง ประกาศรายชื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐที่อยู่ระหว่าง
22 ก.ค. 59 | อ่าน 920 ครั้ง
เยาวชน 43% ไม่แน่ใจสิ่งที่เรียนจะได้งานตามฝัน
05 ก.พ. 61 | อ่าน 195 ครั้ง
ผุดตลาดนัดนักเรียนจำหน่ายผลิตภัณฑ์
09 ก.ค. 57 | อ่าน 352 ครั้ง
“ชินวรณ์” บินลงนราฯ ร่วมงานศพ 2 ครูเหยื่อโจรใต้ ชื่นชมสมาพันธ์ฯ ประกาศปิดเรียน
09 ก.ย. 53 | อ่าน 13085 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.